Bài 18: Áp lực về mặt thời gian và sức mạnh thông tin

Khóa học Kỹ năng Đàm phán Thương lượng Đỉnh cao trong Kinh doanh


Xem video giới thiệu khóa học
Diễn giả Francis Hùng
 Bài học: 22 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • Ưu đãi 70% học phí
    500.000đ 150.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Khi bước vào bàn đàm phán thương lượng, áp lực là điều mà bạn và cả đối tác không thể tránh khỏi. Nếu nắm được các yếu tố có khả năng gây áp lực lên quá trình thương lượng và đàm phán, bạn sẽ biết được thời điểm thích hợp để áp dụng hiệu quả các chiến lược. 

Một trong những áp lực đầu tiên mà bạn và đối tác sẽ gặp đó chính là thời gian. Sẽ khá bất ngờ nếu bạn biết 80% sự nhượng bộ các điều khoản sẽ xảy ra vào khoảng 20 % phần còn lại của thời gian. Điều này thật sự rất quan trọng cho hoạt động kinh doanh của bên bạn và bạn cần phải thật lưu ý nếu không muốn rơi vào bẫy thời gian của phía đối tác.

Ngoài thời gian, người nhận nhiệm vụ thương lượng còn phải đối mặt với áp lực về sức mạnh của thông tin. Một nguyên tắc mà bạn cần nắm là người nào sở hữu và biết nhiều về thông tin thì người đó sẽ ở vào thế thượng phong. Do đó, bạn phải luôn sáng suốt để các yếu tố này không chi phối đến bạn, đồng thời sự khéo léo vận dụng chúng để tạo ra sức mạnh chủ động cho bản thân trên bàn đàm phán. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 4: Các yếu tố gây áp lực ảnh hưởng đến cuộc đàm phán thương lượng

16
00:04:51 Bài 16: Một số thủ thuật "chơi dơ" mà bạn có thể gặp phải Tham gia vào bài học bạn sẽ nắm được các kỹ thuật để nhận biết và tránh các thủ thuật chơi dơ một cách hiệu quả.
17
00:06:23 Bài 17: Nguyên tắc thương lượng trong đàm phán Tham gia học cùng diễn giả Francis Hùng, bạn sẽ nắm được các nguyên tắc cơ bản của thương lượng giúp đàm phán kinh doanh thành công.
19
00:02:39 Bài 19: Phương pháp dừng lại lúc cần thiết Giải pháp chuẩn bị bỏ cuộc, thủ thuật người tốt kẻ xấu và chịu hổng chịu thì thôi sẽ được gửi đến bạn qua bài học này.
20
00:02:57 Bài 20: Thủ thuật "xong rồi" và chiến lược đe dọa Nắm vững nguyên tắc áp dụng thủ thuật "Xong rồi" và các chiến lược đe dọa sẽ giúp bạn đạt được sự thành công trong thương lượng đàm phán.

GIẢNG VIÊN

Diễn giả Francis Hùng có trên 15 năm kinh nghiệm trong vai trò chuyên gia huấn luyện bán hàng giỏi nhất khu vực và trở thành lãnh đạo của những đội ngũ kinh doanh xuất chúng. Ông có dịp thăm viếng, học tập làm việc trên 10 nước từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, … Ngoài ra, Ông còn được xem như là một diễn giả – chuyên gia huấn luyện – cố vấn chiến lược kinh doanh cho các công ty có mức thù lao cao nhất với sức hút lớn tại Việt Nam.

Với khả năng sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh lưu loát như nhau, Diễn giả Francis Hùng đã trực tiếp huấn luyện cho gần 1,000 công ty và tập đoàn, cùng với hàng chục triệu học viên công chúng. Trong đó 80% là những tập đoàn đa quốc gia đã mời Francis Hùng về huấn luyện cho họ như: Microsoft, Sony, Acer, Intel, Prudential, Manulife, Shinhanbank, Western Union, Rohto , Toyota, Lexus brand, Behn Meyer, Gedeon Richtor Viettel, Vingroup…. Những đề tài diễn thuyết của diễn giả Francis Hùng tạo được sự quan tâm đông đảo trong thời gian qua như: Bán hàng như chuyên gia, Kĩ năng làm giàu, Thẩm định bản thân, Hãy để khách hàng quay trở lại,  Xây dựng mạng lưới, Quản trị thời gian, Bán hàng đỉnh cao, … Khi tham gia những khóa học này, bạn sẽ hiểu tại sao các tập đoàn lớn đó thành công, và những nguyên tắc đó cũng áp dụng cho bạn.