Bài 4: Bí quyết giúp bạn lấy điểm trước khách hàng

Khóa học 100 Cách tăng Doanh số Bán Hàng


Xem video giới thiệu khóa học
Diễn giả Francis Hùng
 Bài học: 17 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • Ưu đãi 70% học phí
    500.000đ 150.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Một khi đã xây dựng thành công phong cách bán hàng chuyên nghiệp bạn sẽ hướng tới chiến lược chinh phục và lấy điểm trước khách hàng. Vậy cần có bí quyết nào để khách hàng luôn ấn tượng về bạn? Tham gia ngay vào bài học để được nghe diễn giả Francis Hùng hướng dẫn cho bạn ngay nhé.
 
Trước khi đi gặp mặt khách hàng bạn cần phải có một sự chuẩn bị hoàn hảo. Bạn cũng cần đặt ra trước tình huống để không phải bất ngờ nếu như gặp phải. Là một chuyên gia bán hàng, bạn phải biết phân tích điều làm bạn sợ và chia chúng ra thành điều có thể hoặc không thể kiểm soát được rồi chinh phục chúng. Khi giao tiếp với khách hàng bạn cũng đừng quên cười và cười thường xuyên. Nụ cười sẽ làm bạn trông vui vẻ và thân thiện hơn cũng như giúp bạn tạo thiện cảm cho người đối diện. Những người thành công luôn là người có đầu óc khôi hài, có khả năng dí dỏm vấn đề để giảm bớt căng thẳng áp lực và sự nghiêm trọng trong giao tiếp, nhất là trong giao dịch mua bán. Yếu tố vui vẻ sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn, bán được hàng nhanh hơn.
 
Có một cách cũng khá hiệu quả trong việc tạo ấn tượng cho khách hàng chính là tự giới thiệu với khách hàng về bạn thông qua phép xã giao thông thường hoặc qua giao thiệp kinh doanh. Đặc biệt bạn cần phải tạo ấn tượng ngay từ vài phút đầu tiên cho khách hàng vì bạn khó có cơ hội thứ 2 để làm điều đó. Hãy thể hiện ngay từ ban đầu sự lịch thiệp, chân thành và tôn trọng dành cho khách hàng, hãy để họ cảm nhận được sự quan tâm bạn dành cho họ.
Là một chuyên gia bán hàng bạn cần luôn giữ vững niềm tin bạn là một người sales thành công và thể hiện nó ra bên ngoài. Hãy tạo cho mình một bộ hồ sơ năng lực với tất cả những thành tựu mà bạn đạt được kèm hình ảnh, phát biểu của khách hàng cũ, và chia sẻ cho khách hàng mới.
 

Một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải lưu tâm chính là việc chăm sóc hình ảnh cá nhân của bạn. Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng bạn thường xuyên phải gặp gỡ và trao đổi với khách hàng, do đó làm cho khách hàng lưu giữ ấn tượng tốt về bạn là bạn đã có trong tay nhiều phần trăm cơ hội thành công. Hãy chú ý chăm sóc bản thân về mọi mặt, từ đầu tóc, trang phục và cả mùi của cơ thể. Đừng để những yếu tố cơ bản này làm bạn lúng túng, mất tự tin và gây phiền hà cho người đối diện. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Những kỹ năng cần có của một Salesman chuyên nghiệp

1
00:15:25 Bài 1: Những cách giúp bạn thêm tự tin trước khi gặp mặt khách hàng Tự tin là một trong những yếu tố quan trọng của người Sales, nó sẽ giúp người bán hàng thành công hơn trong việc thuyết phục khách hàng, từ đó tạo cơ hội gia tăng doanh số bán hàng, đây cũng là cách tăng doanh số bán hàng được nhiều người bán hàng đang áp dụng.
2
00:11:33 Bài 2: Những kỹ năng cần thiết của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng nếu bạn thiếu đi những kỹ năng quan trọng của một Salesman chuyên nghiệp. Bài học sẽ giúp bạn hiểu được những giá trị cốt lõi của người bán hàng chuyên nghiệp.
3
00:07:36 Bài 3: Xây dựng phong cách bán hàng chuyên nghiệp Người bán hàng có phong cách chuyên nghiệp sẽ tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, tư đó làm hài lòng khách hàng và họ hoàn toàn có thể lan truyền những thông tin tốt về công ty, về sản phẩm dịch vụ mà họ đang mua - một cách gián tiếp để tăng doanh số bán hàng.
5
00:02:18 Bài 5: Phương pháp làm chủ công việc của bạn Làm chủ công việc, cố gắng kiểm soát sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, tránh được những căng thẳng về doanh số, từ đó tạo động lực bán hàng để gia tăng doanh số hiệu quả.
6
00:03:04 Bài 6: Phương pháp xây dựng nền tảng sale vững chắc Xây dựng nền tẳng Sale vững chắc là cách tăng doanh số bán hàng thiết thực nhất. Chỉ cần có nền móng kiên cố người Sale sẽ vô cùng tự tin và tạo được phong thái chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.
7
00:02:39 Bài 7: Phương pháp đối thoại cùng khách hàng Kỹ năng bán hàng qua điện thoại hiệu quả là một trong 100 cách tăng doanh số bán hàng được Diễn giả Francis Hùng huấn luyện Online để giúp HV gia tăng doanh số.

GIẢNG VIÊN

Diễn giả Francis Hùng có trên 15 năm kinh nghiệm trong vai trò chuyên gia huấn luyện bán hàng giỏi nhất khu vực và trở thành lãnh đạo của những đội ngũ kinh doanh xuất chúng. Ông có dịp thăm viếng, học tập làm việc trên 10 nước từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, … Ngoài ra, Ông còn được xem như là một diễn giả – chuyên gia huấn luyện – cố vấn chiến lược kinh doanh cho các công ty có mức thù lao cao nhất với sức hút lớn tại Việt Nam.

Với khả năng sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh lưu loát như nhau, Diễn giả Francis Hùng đã trực tiếp huấn luyện cho gần 1,000 công ty và tập đoàn, cùng với hàng chục triệu học viên công chúng. Trong đó 80% là những tập đoàn đa quốc gia đã mời Francis Hùng về huấn luyện cho họ như: Microsoft, Sony, Acer, Intel, Prudential, Manulife, Shinhanbank, Western Union, Rohto , Toyota, Lexus brand, Behn Meyer, Gedeon Richtor Viettel, Vingroup…. Những đề tài diễn thuyết của diễn giả Francis Hùng tạo được sự quan tâm đông đảo trong thời gian qua như: Bán hàng như chuyên gia, Kĩ năng làm giàu, Thẩm định bản thân, Hãy để khách hàng quay trở lại,  Xây dựng mạng lưới, Quản trị thời gian, Bán hàng đỉnh cao, … Khi tham gia những khóa học này, bạn sẽ hiểu tại sao các tập đoàn lớn đó thành công, và những nguyên tắc đó cũng áp dụng cho bạn.