Bài 15: Các cài đặt cơ bản trong Blogspot

Khóa học Tạo Website miễn phí bằng Blogspot và SEO hiệu quả


Xem video giới thiệu khóa học
Chuyên gia Bùi Trọng Khiêm
 Bài học: 28 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
 • Tóm tắt bài học
 • Bài học cùng chương
 • Giảng viên
 • Khóa học liên quan
 • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Trong bài 13, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn thao tác cài đặt cơ bản để hiệu chỉnh Blog theo ý muốn của chúng ta.

Trước tiên bạn cần vào trang quản trị, click vào menu Cài đặt. Sau đó giảng viên sẽ lần lượt giới thiệu các tính năng cũng như cách thao tác trên các menu cài đặt như: Cài đặt cơ bản, Bài đăng-nhận xét, Điện thoại di động và email, Ngôn ngữ và định dạng, Tùy chọn tìm kiếm,…
 
Lần lượt, giảng viên sẽ cùng bạn khám phá hết các chức năng và cách sử dụng 6 menu cài đặt quan trọng, bao gồm:
 • Mục cơ bản: Bạn sẽ biết cách chỉnh sửa tiêu đề blog, cách viết mô tả cho blog, thao tác bảo mật, điền địa chỉ blog, xác định quyền tác giả hay quyền đọc Blog.
 • Bài đăng và nhận xét: Nắm được cách chọn số lượng bài đăng hiển thị ngoài Web, mẫu bài đăng, hiệu ứng hình ảnh kèm theo bài đăng, nhận xét (thiết lập chế độ hiển thị & ẩn), kiểm duyệt nhận xét.
 • Điện thoại và email: Nắm được cách thiết lập chế độ thông báo tình hình blog về số điện thoại hay email cá nhân của bạn.
 •  Ngôn ngữ và định dạng: Bạn sẽ được hướng dẫn cách bật các chế độ ngôn ngữ, chọn múi giờ, định dạng thời gian,…
 • Tùy chọn: Bạn sẽ nắm được thao tác trên thẻ meta (mô tả website), trình thu thập thông tin và chỉ mục.
 • Sau cùng giảng viên sẽ giúp bạn biết cách nhập Blog, xuất Blog và xóa Blog bằng các thao tác trong mục Khác.
Để biết cách cài đặt các thông số cơ bản cho Blog, mời các bạn tham khảo bài học Các cài đặt cơ bản trong Blogspot.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Xây dựng và Quản trị Website với Blogspot

8
00:01:58 Bài 8: Tìm hiểu phần Tổng quan trong trang quản trị Blogspot Tổng quan là phần thông tin cơ bản, những chỉ số mà ta thường xem nhất được Blogger tổng hợp ở mục này. Sau bài học, bạn sẽ nắm được nội dung, tính năng bên trong của menu này.
9
00:06:07 Bài 9: Tìm hiểu phần Bài đăng trong trang quản trị Blogspot Bài học sẽ giúp bạn nắm thao tác trên trang quản trị bài đăng của Blog, tìm hiểu cách đăng bài, làm quen với trình soạn thảo và một số cấu hình bài viết trong Blogspot
10
00:03:51 Bài 10: Tìm hiểu phần Trang trong mục quản trị Blogspot Sau bài học, bạn sẽ biết cách tạo mới một Trang, thao tác trong giao diện Trang như: cách đặt tiêu đề Trang, sử dụng thanh công cụ để hiệu chỉnh định dạng nội dung cho Trang mới,...
11
00:04:06 Bài 11: Tìm hiểu phần Nhận xét trong trang quản trị Blogspot Bài học tìm hiểu phần nhận xét trong Blogspot sẽ giúp bạn quản lý, sửa hoặc xóa các nhận xét trên Blog của mình.
12
00:03:23 Bài 12: Tìm hiểu phần Thống kê trong trang quản trị Blogspot Cách xem Lưu lượng truy cập hàng ngày, tuần, tháng trên Website, số lượng người xem trong các bài đăng của bạn, người dùng truy cập đến từ quốc gia nào, truy cập từ trình duyệt nào và truy cập trên những hệ điều hành nào? sẽ được gửi đến bạn trong bài học này.
13
00:07:43 Bài 13: Tìm hiểu phần Bố cục trong trang quản trị Blogspot Bài học Tìm hiểu phần Bố cục trong trang quản trị Blogspot sẽ giúp bạn biết cách thêm các tiện ích và chỉnh sửa các tiện ích này trên giao diện website của bạn
14
00:16:06 Bài 14: Tìm hiểu phần Mẫu giao diện trong trang quản trị Blogspot Cách thay đổi giao diện cho trang web bằng phần mẫu có sẵn trong trang quản trị và bằng cách tải mẫu mới trên mạng về sẽ được gửi đến bạn qua bài học này. Qua đó, bạn sẽ biết cách cách thay đổi nội dung slide, thao tác Việt hóa hoặc xóa bỏ những nội dung không cần thiết trong giao diện Blog.
16
Hệ thống kiến thức chương 3: Xây dựng và Quản trị Website với Blogspot Quiz

GIẢNG VIÊN

Trên 5 năm kinh nghiệm về SEO và Marketing Online, ông đã làm SEO cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ với hơn 1.000 từ khóa cạnh tranh, HOT.

Những dự án ông từng tham gia như: TaiLieu.VN, KhaiGiang.VN, Viễn Thông A, Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K, ECO Pharma, Giọng Hát Việt (VTV3), Microsoft (Windows 8), Linked.asia, Luật Hùng Phát, nhà hàng tiệc cưới Saphire, Hoàng Gia Food, ATZ Healthy life,... Ông cũng hiện là BQT của diễn đàn Thế Giới SEO – chuyên tư vấn, giúp đỡ những bạn mới tìm hiểu về SEO bằng sự nhiệt tình và thân thiện.