Bài 13: Cách thức dừng sự nhượng bộ của bạn lại

Khóa học Kỹ năng Đàm phán Thương lượng Đỉnh cao trong Kinh doanh


Xem video giới thiệu khóa học
Diễn giả Francis Hùng
 Bài học: 22 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
 • Tóm tắt bài học
 • Bài học cùng chương
 • Giảng viên
 • Khóa học liên quan
 • Ưu đãi 70% học phí
  500.000đ 150.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Trong bất kỳ đàm phán bạn sẽ cần phải có những nhượng bộ cần thiết. Lý do không gì khác ngoài việc cho phép bên đối tác cảm thấy họ đã nhận được một cái gì đó, một món hời sau khi rời khỏi cuộc đàm phán. Nhưng nhượng bộ trước những điểm quan trọng sẽ không phải là cách bạn nên làm, hãy nhượng bộ những gì không thực sự quan trọng với bạn. Vì cách bạn nhượng bộ có thể tạo ra một kiểu kỳ vọng trong đầu đối phương. Bạn cần tránh các lỗi sau khi nhượng bộ:

 • Các mức nhượng bộ ngang nhau sẽ làm cho đối phương không biết có thể ép bạn đến mức nào, nên họ cứ tiếp tục ép. Vì vậy đừng bao giờ nhượng bộ ngang nhau theo yêu cầu của đối tác
 • Đừng nhượng bộ lần cuối bằng một quyền lợi quá lớn, nó sẽ tạo ra sự tức tối cho bạn. 
 • Đừng bao giờ nhượng hết quyền được cho chỉ vì đối tác yêu cầu bạn gửi cho họ bản đề xuất cuối cùng hoặc nói  họ không thích thương lượng, bạn có thể hay mắc “bẫy” khi đối phương nói rằng “chúng tôi không muốn mặc cả”, vì ai cũng thích thương lượng, mặc cả khi trao đổi.
 • Đưa ra một nhượng bộ nhỏ để thăm dò sẽ làm cho đối phương cứ tiếp tục đòi hỏi thêm (vì sau mỗi lần đòi hỏi, họ lại được thêm một chút).
 • Hãy nhượng bộ ít dần đi để cho thấy là đối phương đã đạt được thỏa thuận tốt nhất.
Xem chuyên gia bán hàng phân tích để hiểu rõ hơn về nguyên tắc này nhé.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Phương pháp kết thúc đàm phán thương lượng thành công

11
00:05:14 Bài 11: Nắm vững phương pháp "người tốt kẻ xấu" Để nắm thế chủ động trên bàn đàm phán bạn cần học và sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, với bài học này bạn sẽ biết áp dụng phương pháp "người tốt kẻ xấu" hiệu quả để thành công trong đàm phán.
12
00:03:20 Bài 12: Áp dụng hiệu quả kỹ thuật gặm nhắm Kỹ thuật gặm nhấm là gì? Hiệu quả của kỹ thuật này trên bàn đàm phán như thế nào? Tham gia ngay bài học để tích lũy các kinh nghiệm hay, trở thành chuyên gia đàm phán, thương lượng.
14
00:01:55 Bài 14: Kỹ thuật rút lại bảng báo giá Hướng dẫn kỹ thuật rút lại bảng báo giá giúp bạn kết thúc thương lượng thành công khi bị đối tác ép quá đáng.
15
00:01:19 Bài 15: Luôn tỏ ra cảm kích trước sự nhượng bộ của đối tác Bạn sẽ biết cách tạo cho đối phương cảm giác chiến thắng để kết thúc cuộc đàm phán một cách tốt đẹp.

GIẢNG VIÊN

Diễn giả Francis Hùng có trên 15 năm kinh nghiệm trong vai trò chuyên gia huấn luyện bán hàng giỏi nhất khu vực và trở thành lãnh đạo của những đội ngũ kinh doanh xuất chúng. Ông có dịp thăm viếng, học tập làm việc trên 10 nước từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, … Ngoài ra, Ông còn được xem như là một diễn giả – chuyên gia huấn luyện – cố vấn chiến lược kinh doanh cho các công ty có mức thù lao cao nhất với sức hút lớn tại Việt Nam.

Với khả năng sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh lưu loát như nhau, Diễn giả Francis Hùng đã trực tiếp huấn luyện cho gần 1,000 công ty và tập đoàn, cùng với hàng chục triệu học viên công chúng. Trong đó 80% là những tập đoàn đa quốc gia đã mời Francis Hùng về huấn luyện cho họ như: Microsoft, Sony, Acer, Intel, Prudential, Manulife, Shinhanbank, Western Union, Rohto , Toyota, Lexus brand, Behn Meyer, Gedeon Richtor Viettel, Vingroup…. Những đề tài diễn thuyết của diễn giả Francis Hùng tạo được sự quan tâm đông đảo trong thời gian qua như: Bán hàng như chuyên gia, Kĩ năng làm giàu, Thẩm định bản thân, Hãy để khách hàng quay trở lại,  Xây dựng mạng lưới, Quản trị thời gian, Bán hàng đỉnh cao, … Khi tham gia những khóa học này, bạn sẽ hiểu tại sao các tập đoàn lớn đó thành công, và những nguyên tắc đó cũng áp dụng cho bạn.