Bài 16: Chèn hình ảnh và sử dụng hình ảnh từ ClipArt

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Hình ảnh đóng vai trò khá hữu ích trong việc thuyết trình bởi nó làm nội dung chuyên đề của chúng ta thêm sinh động, bớt khô khan. Hình ảnh được sử dụng để đưa vào các Slide có thể được chọn lựa từ nhiều nguồn. Bạn có thể sử dụng 2 loại hình ảnh phổ biến sau đây: 

  • Chèn hình ảnh từ nguồn bên ngoài vào Slide với mục đích minh họa hoặc trang trí cho nội dung trên MS Powerpoint 2010.
  • Sử dụng các hình ảnh có sẵn từ bộ thư viện ảnh ClipArt.
Các thao tác liên quan đến chèn hình ảnh, âm thanh hay video đều được thực hiện trên menu lệnh Insert. Khi click chuột vào menu này bạn sẽ thấy các icon của thẻ lệnh ClipArt – bộ thư viện hình ảnh trên máy tính và có sẵn trên ứng dụng MS Powerpoint. Tại đây bạn sẽ được làm quen với các dạng hình ảnh khác nhau như:
  • Picture: Hình có trong máy tính của bạn
  • Clip Art: Hình ảnh có sẵn trong hệ thống MS Powerpoint
Hình ảnh khi đưa vào Slide sẽ được áp dụng qua một số công cụ format để hình có kích thước, định dạng mà bạn mong muốn. Bạn chọn hình, thực hiện thao tác chèn và sau đó hiệu chỉnh các thông số nằm trong thẻ lệnh Format như chọn mẫu hiển thị hình, tô màu, kẻ viền,...
Đối với dạng hình ảnh có sẵn trong bộ ứng dụng, khi nhấp vào biểu tượng Clip Art bạn sẽ thấy một khung lệnh xuất hiện ở góc phải màn hình. Click vào nút Go hệ thống sẽ show ra tất cả hình theo nhiều chủ đề để bạn lựa chọn. 
Hy vọng bài học sẽ giúp bạn nắm các thao tác để đưa hình ảnh bất kỳ vào Slide trình chiếu mà bạn mong muốn để đáp ứng nhu cầu công việc. Chi tiết bài học sẽ được thể hiện qua video bài giảng sau, mời các bạn tham gia ngay.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 4: Làm việc với đối tượng hình ảnh

17
00:04:40 Bài 17: Vẽ và chèn hình trong Slide từ công cụ Shape Các đối tượng hình ảnh trong MS Powerpoint ngoài ClipArt còn có các hình được tạo từ bộ công cụ Shape. Mời bạn tham gia bài học để nắm được cách sử dụng các hình ảnh có sẵn trong bộ công cụ Shape hoặc tự tay vẽ ra các: biểu tượng, biểu cảm,hình ảnh về hình học.
18
00:05:09 Bài 18: Thao tác với bảng trong PowerPoint Các bảng table sẽ giúp trình bày nội dung thuyết trình khoa học, thuyết phục hơn. Hãy tham gia vào bài học để được hướng dẫn cách sử dụng bảng (Table) trong MS Powerpoint 2010 giúp tạo các bảng biểu, danh sách.
19
00:06:45 Bài 19: Thêm sơ đồ và biểu đồ vào slide Sơ đồ, biểu đồ sẽ giúp bài thuyết trình của bạn ấn tượng và thuyết phục hơn, do đó bạn hãy tham gia ngay bài học này để nắm được cách thể hiện số liệu dưới dạng các sơ đồ, biểu đồ và chèn chúng vào Slide Powerpoint 2010.
20
Hệ thống kiến thức Làm việc với đối tượng hình ảnh Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.