Bài 9: Dạy con kỹ năng giải quyết vấn đề như thế nào?

Khóa học Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề cho con


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên
 Bài học: 9 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Trong bài học Dạy con kỹ năng giải quyết vấn đề như thế nào?, giảng viên sẽ chia sẻ với các bạn những cách thức đơn giản nhưng hiệu quả trong việc dạy con giải quyết vấn đề.

Thật ra ngay từ khi mới chào đời, trẻ đã tự mình biết giải quyết vấn đề nhưng nếu được luyện tập từ bé thì kỹ năng này sẽ trở nên thuần thục hơn, sẽ hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống sau này của trẻ.

Bài học sẽ giúp bạn nhận định được tầm quan trọng của việc giúp trẻ hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề. Bạn sẽ nắm được cách luyện tập kỹ năng giải quyết vấn đề cho trẻ theo từng giai đoạn: lúc trẻ mới chào đời, lúc trẻ tập ngồi, tập đi, lúc trẻ lên 3,...Giảng viên sẽ cung cấp phương pháp chơi đùa hiệu quả để kích thích sự phát triển tư duy của trẻ, giúp trẻ sử dụng hết các nguồn lực của mình: thính giác, thị giác, xúc giác,…

Để biết cách giúp con mình hình thành được kỹ năng giải quyết vấn đề từ những năm tháng đầu đời, mời các bạn tham gia vào bài học này.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 4: Bài học kinh nghiệm và cách áp dụng vào việc dạy con

8
00:09:28 Bài 8: Rút kinh nghiệm và bài học cho tương lai Mời bạn tham gia vào bài học để chúng ta có cái nhìn đúng đắn, biết cách rút ra bài học kinh nghiệm cho tương lai sau khi hoàn thành một việc gì đó.

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên tốt nghiệp Thạc sĩ Chính sách Công, Đại học Berkeley (Mỹ). Cô từng là cố vấn chính sách của Project Việt Nam, thuộc Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, giảng viên Đại học Berkeley, Mỹ và Đại học Hoa Sen Việt Nam.

Cô đã có hơn 20 năm sống và làm việc ở Mỹ. Ở New York, cô làm cho Capital Group, một trong 3 hãng tài chính nổi tiếng nhất ở Mỹ với mức lương 80.000 USD. Năm 2009, cô trở về Việt Nam để theo đuổi mục tiêu đem đến phương pháp nuôi dạy tốt nhất cho trẻ em Việt Nam. Hiện nay, cô Ái Liên là sáng lập viên của tổ chức Bạn của bé - một tổ chức chuyên nghiên cứu, huấn luyện và hỗ trợ về giáo dục và phát triển trẻ em, cũng như rèn luyện thanh thiếu niên.

 

 

KHÓA HỌC LIÊN QUAN