Bài 22: Điều khiển Animation và Motion Path

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Bài học trước bạn đã biết cách tạo lựa chọn các hiệu ứng thích hợp trong công cụ Animation. Bài học tiếp theo này sẽ giúp bạn điều khiển sự xuất hiện của các hiệu ứng trên hình ảnh hoặc văn bản. Animation có thể hiểu là những hoạt cảnh mang tính chất chuyển động cho một đối tượng nào đó. Khi kết hợp các hiệu ứng lại với nhau một cách hợp lý thì chúng ta có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo và ấn tượng.

Để làm được điều này bạn cần có sẵn văn bản hoặc hình ảnh và lựa chọn các nhóm đối tượng hiệu ứng. Khi bạn nhấp vào nút Effect Options bạn sẽ lựa chọn được các hướng di chuyển của hiệu ứng bên cạnh hiệu ứng chính mà bạn lựa chọn trong Animations như bay lên, bay xuống, qua trái, qua phải,… 
Riêng thành phần Motion Path sẽ làm tăng thêm khả năng hoạt hình cho các đối tượng theo ý riêng của người thiết kế Slide. Khi lựa chọn vẽ một đoạn Motion Path, hình ảnh hoặc văn bản của bạn sẽ di chuyển theo lộ trình mà bạn đã vạch ra. Motion Path sẽ giúp các bạn linh hoạt hơn khi tạo ra các hiệu ứng, giúp bài trình chiếu vừa ấn tượng vùa thu hút.
Trên đây chỉ là một phần nội dung hấp dẫn mà các bạn sẽ được học trong bài Điều khiển Animation và Motion Path, để nắm được nội dung chi tiết bạn hãy tham gia vào bài học ngay nhé. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 5: Hiệu ứng chuyển động _ Slide Animation

21
00:11:23 Bài 21: Các hiệu ứng chuyển động cơ bản Bài học sẽ hướng dẫn bạn những nguyên tắc cơ bản trong sử dụng Powerpoint 2010 để có thể tạo một bài thuyết trình như ý với các hiệu ứng ẩn/hiện, bay/nhảy,...
23
00:04:10 Bài 23: Chèn các đối tượng SmartArt Tham gia vào bài học ban sẽ biết cách sử dụng SmartArt trong MS Powerpoint 2010 để tạo cấu trúc cây, mô hình tổ chức, hình ảnh về phân cấp, phân lớp,...
24
00:04:09 Bài 24: Hiệu ứng Animation với các SmartArt Các đối tượng SmartArt trong Powerpoint 2010 là những biểu đồ, lưu đồ đa dạng hình dáng, thể loại,... Để nắm được thao tác đưa những đối tượng này vào văn bản và tạo hiệu ứng Animation khi thuyết trình bạn hãy tham gia ngay bài học này.
25
Hệ thống kiến thức chương 5: Hiệu ứng chuyển động _Slide Animation Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.