Bài 11: Dùng Templates, Slides and Masters

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Ở bài trước bạn đã được học về các thao tác tìm kiếm và thay thế văn bản trong MS Powerpoint 2010, trong đơn vị tiếp theo này, giảng viên sẽ giúp bạn biết cách thao tác trên Templates, Slides & Masters. Các nội dung chính mà bạn sẽ được cung cấp bao gồm:

  • Cách sử dụng những mẫu tạo sẵn từ thư viện thiết kế trên Ms Powerpoint 2010.
  • Cách hiệu chỉnh nội dung trên Slides.
  • Thao tác tạo và kỹ thuật sử dụng Slide Master.
Để có thể thực hành trên các công cụ này và áp dụng hiệu quả vào công việc bạn cần phải phân biệt được sự khác nhau giữa Slides và Slides Master. Bằng các ví dụ minh họa cụ thể, giảng viên sẽ giúp bạn nắm được các tính năng của hai loại Slides này. Bạn sẽ được hướng dẫn thao tác chỉnh sửa trên Master: thêm hoặc xóa nội dung hiển thị trên giao diện Master.
Để có một khung Slides mẫu đẹp, phù hợp với yêu cầu và tính chất công việc, bạn hãy tham gia vào bài học này ngay nhé.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Định dạng Slide

12
00:07:06 Bài 12: Thay đổi màu nền, Themes and Layouts Việc định dạng Slide bao gồm cả việc trang trí màu sắc, hình dáng cho văn bản trong Slide. Do đó, bài học sẽ hướng dẫn bạn cách trang trí Slide, sử dụng các Themes mẫu cho lựa chọn thiết kế và tạo dựng thiết kế Layouts trên các Slides Powerpoint 2010.
13
00:05:26 Bài 13: Tạo Header và Footer cho Slide Header và Footer sẽ giúp bạn thể hiện lên đó các nội dung ghi chú cần thiết, hoặc các thông số quan trọng của bài thuyết trình. Mời bạn tham gia vào bài học để biết cách thiết lập thông số cho tiêu đề đầu trang (Header) và cuối trang (Footer) cho Slide trong MS Powerpoint 2010.
14
00:04:20 Bài 14: Thay đổi căn lề, khoảng trống, kích thước của văn bản Sau bài học bạn sẽ nắm được cách thiết lập vị trí chừa lề, các khoảng cách giữa các Slide và định nghĩa kích thước cho văn bản trên Slide MS Powerpoint 2010.
15
Hệ thống kiến thức chương 3: Định dạng Slide Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.