Bài 46: Expressing advantages and disadvantages

Khóa học Luyện thi IELTS Online cùng chuyên gia


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Bùi Đức Tiến
 Bài học: 50 video
 Thời lượng: 8 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 400.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Tham gia vào bài học bạn sẽ được hướng dẫn 2 nội dung chính sau:

  • Expressing advantages and disadvantages (Bày tỏ ưu điểm và nhược điểm)
  • Advantage & disadvantages vocabulary (Từ vựng thể hiện sự ưu điểm và nhược điểm)
Khi gặp yêu cầu bài viết là dạng Advantages and Disadvantages (ưu điểm và nhược điểm) bạn cần xây dựng kế hoạch làm bài trước cho mình. Bạn nên trình bày chúng thành 2 đoạn riêng biệt, một đoạn trình bày Advantages và một đoạn thể hiện Disadvantages. Lưu ý rằng số lượng ưu điểm và nhược điểm mà bạn nói đến cho một vấn đề nào đó nên có một số lượng nhất định. Thông thường sẽ có 2-3 mặt mạnh hoặc yếu thể hiện trên một đoạn văn. 
Bên cạnh các điểm lưu ý trên, bạn còn được hướng dẫn sử dụng các từ thể hiện advantages and disadvantages như: pros/cons, merit/drawback, the attraction/downside,… Khi biết cách dùng các cặp từ này bạn sẽ làm cho câu văn thêm sinh động, các ý kết nối với nhau chặt chẽ tạo ra một bài viết hoàn chỉnh.
Hãy tham gia học ngay để nắm được chiến lược quan trọng này bạn nhé! Chúc bạn đạt điểm cao trong bài thi IELTS.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 5: IELTS Writing Strategies – Task 2

41
00:12:25 Bài 41: Understanding questions, Expressing solutions and Linking phrases Giảng viên sẽ giúp bạn biết cách hiểu các câu hỏi, thể hiện giải pháp và cách dùng cụm từ liên kết trong bài viết.
42
00:14:31 Bài 42: Using it/they/this/these, Planning essays and Developing ideas Các nội dung chính được gửi đến bạn qua bài học này bao gồm: cách sử dụng đại từ it/they/this/these, xây dựng kế hoạch cho bài viết và phát triển các ý tưởng.
43
00:09:30 Bài 43: Using which to organize information Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng mệnh đề quan hệ Which để tổ chức và kết nối thông tin trong bài viết IELTS.
44
00:10:37 Bài 44: Avoiding overgeneralization Bạn sẽ biết cách mở rộng, phát triển ý để câu văn của mình tăng thêm phần thuyết phục, ấn tượng giúp bài viết IELTS Task 2 đạt điểm cao.
45
00:11:08 Bài 45: Developing and justifying opinions and Writing introductions Phát triển, biện minh cho ý kiến cá nhân của mình và Cách viết đoạn giới thiệu là những nội dung quan trọng mà bài học này sẽ gửi đến bạn.
47
00:07:59 Bài 47: Discussing other people’s opinion Video bài giảng cung cấp các kỹ thuật giúp bạn biết cách thực hiện bài viết IELTS có chủ đề về Discussion.
48
00:12:21 Bài 48: Articles and Writing conclusions Bài học này sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được cách viết phần kết luận thật hay và đầy đủ ý.
49
00:10:59 Bài 49: Organizing words Hướng dẫn cách thay đổi lối diễn đạt, dùng các câu chữ khác để bày tỏ lại quan điểm, nhận định cho một vấn đề.
50
00:08:41 Bài 50: Paragraph structure, Relevant and irrelevant information Bài học gửi đến bạn các kỹ thuật tổ chức bài viết IELTS Writing task 2 như cách trình bày mỗi đoạn văn và cách liên kết các đoạn lại với nhau.

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Bùi Đức Tiến, tốt nghiệp thạc sĩ Linguistics, Đại học Curtin. Ông hiện là giảng viên khoa tiếng Anh tại Đại học Sư phạm TP. HCM và là ủy viên Ban Chấp Hành Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP. HCM.

Ông cũng là một trong những thành viên đồng sáng lập diễn đàn sinhvienkhoaanh.net- diễn đàn dành cho sinh viên khoa Anh trường Đại học Sư phạm TP. HCM. Mục tiêu: giúp các bạn sinh viên có một môi trường thiết thực để truyền đạt kinh nghiệm học tập.