Bài 11: Gây ảnh hưởng bằng chiến lược dùng lý lẽ để thuyết phục

Khóa học Xây dựng quyền lực & khả năng gây ảnh hưởng


Xem video giới thiệu khóa học
Trainer La Kiến Mỹ
 Bài học: 16 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Dùng lý lẽ để thuyết phục chính là khả năng làm cho đối phương thực hiện theo những điều mà mình nói. Để thuyết phục thành công đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức vững vàng, chuyên sâu về lĩnh vực mà mình đang đề cập. Đồng thời sẽ có những trường hợp tỏ ra hiệu quả khi chúng ta dùng lý lẽ để thuyết phục như:

  • Có thời gian để thảo luận kỹ càng
  • Hai bên có các giá trị và mục tiêu chung
  • Hai bên đều có uy tín và sự tôn trọng lẫn nhau
  • Mối quan hệ hai bên tốt đẹp
Khi dùng lý lẽ hợp tình hợp lý thuyết phục thành công người khác bạn sẽ thu về một nguồn lợi khá lớn, đó chính là tạo được sự toàn tâm toàn ý nơi đối tác, tăng thêm uy tín cho cá nhân doanh nghiệp và giảm thiểu lượng chi phí. 
Ngoài ra, khi tham gia vào bài học, bạn sẽ được nghe chuyên gia Anthony Mỹ phân tích những điểm mạnh, yếu của chiến lược này. Đồng thời, giảng viên còn lưu ý bạn những nội dung quan trọng để có thể áp dụng thành công chiến lược này trong đời sống và trong công việc. Chi tiết được thể hiện qua video sau, tham gia học ngay bạn nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Chiến lược gây ảnh hưởng

9
00:08:03 Bài 9: Gây ảnh hưởng bằng chiến lược gây áp lực Tham gia bài học để nắm được các phương pháp áp dụng linh hoạt chiến lược gây áp lực để tạo sức mạnh ảnh hưởng.
10
00:09:32 Bài 10: Gây ảnh hưởng bằng chiến lược thương lượng Giảng viên sẽ cho bạn biết khi nào mình có thể áp dụng hiệu quả chiến lược thương lượng cũng như các nguồn lực có thể tận dụng để tạo ra sức mạnh ảnh hưởng.

GIẢNG VIÊN

MBA La Kiến Mỹ, tên thường gọi là Anthony Mỹ, nguyên là giảng viên của Dự án Business Edge (BE) – một dự án do Tổ chức Tài chính Thế giới (IFC) tài trợ nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cải tiến kỹ năng quản lý và lãnh đạo DN. Giảng viên thỉnh giảng Khoa đào tạo quốc tế trường Đại học Ngân hàng TP. HCM

Trên 18 năm kinh nghiệm làm công tác Quản trị nguồn nhân lực tại các công ty đa quốc gia như Acer Corporation, P&O Nedlloy, Equatorial 5-star Hotel, International Language Acedamy, VUS-ETSC, Tovecan Corp,… Ông cũng đã tham gia đào tạo nhiều kỹ năng tiêu biểu như: Nghệ thuật lãnh đạo, Kỹ năng quản lý con người, Phân tích & thiết kế công việc, Hoạch định nguồn nhân lực, Đào tạo & phát triển, Đánh giá kết quả công việc, Tạo động lực làm việc, Chăm sóc khách hàng,... cho các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong cả nước.