Bài 9: Gây ảnh hưởng bằng chiến lược gây áp lực

Khóa học Xây dựng quyền lực & khả năng gây ảnh hưởng


Xem video giới thiệu khóa học
Trainer La Kiến Mỹ
 Bài học: 16 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Chiến lược gây áp lực là cách đưa ra những lý lẽ buộc người khác phải làm theo ý mình. Kèm theo việc gây áp lực chính là hậu quả có thể xảy ra như: bị trừng phạt, bị thiệt thòi, mất cơ hội, bị đánh giá thấp,… Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể áp dụng việc gây áp lực mà tùy thuộc vào các trường hợp khác nhau, chiến lược này mới thật sự tạo hiệu quả. Đó là những trường hợp:

  • Những tình huống mà chúng ta không đặt nặng về chất lượng cũng như sự toàn tâm toàn ý,…
  • Thời gian hạn hẹp
  • Yêu cầu cụ thể rõ ràng
  • Người được yêu cầu tỏ ra chống đối
  • Có các vi phạm nghiêm trọng
Khi biết cách áp dụng thích hợp chiến lược này bạn sẽ thu được kết quả thắng lợi nhanh và trực tiếp. Tuy nhiên, gây áp lực vẫn còn một số hạn chế nhất định chứ không hoàn toàn giúp bạn tạo ra sức mạnh ảnh hưởng. Tham gia ngay bài học để biết cách vận dụng linh hoạt chiến lược này bạn nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Chiến lược gây ảnh hưởng

10
00:09:32 Bài 10: Gây ảnh hưởng bằng chiến lược thương lượng Giảng viên sẽ cho bạn biết khi nào mình có thể áp dụng hiệu quả chiến lược thương lượng cũng như các nguồn lực có thể tận dụng để tạo ra sức mạnh ảnh hưởng.
11
00:12:07 Bài 11: Gây ảnh hưởng bằng chiến lược dùng lý lẽ để thuyết phục Những ưu điểm và hạn chế khi áp dụng chiến lược dùng lý lẽ để thuyết phục sẽ được gửi đến qua bài học sau.

GIẢNG VIÊN

MBA La Kiến Mỹ, tên thường gọi là Anthony Mỹ, nguyên là giảng viên của Dự án Business Edge (BE) – một dự án do Tổ chức Tài chính Thế giới (IFC) tài trợ nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cải tiến kỹ năng quản lý và lãnh đạo DN. Giảng viên thỉnh giảng Khoa đào tạo quốc tế trường Đại học Ngân hàng TP. HCM

Trên 18 năm kinh nghiệm làm công tác Quản trị nguồn nhân lực tại các công ty đa quốc gia như Acer Corporation, P&O Nedlloy, Equatorial 5-star Hotel, International Language Acedamy, VUS-ETSC, Tovecan Corp,… Ông cũng đã tham gia đào tạo nhiều kỹ năng tiêu biểu như: Nghệ thuật lãnh đạo, Kỹ năng quản lý con người, Phân tích & thiết kế công việc, Hoạch định nguồn nhân lực, Đào tạo & phát triển, Đánh giá kết quả công việc, Tạo động lực làm việc, Chăm sóc khách hàng,... cho các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong cả nước.