Bài 9: Gia tăng sự tham gia của nhân viên

Khóa học Kỹ năng Động viên trong Thời đại mới


Xem video giới thiệu khóa học
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
 Bài học: 14 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
 • Tóm tắt bài học
 • Bài học cùng chương
 • Giảng viên
 • Khóa học liên quan
 • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Tại sao khi cho người khác cùng tham gia lại là một cách động viên? Thực chất mỗi người trong chúng ta đều có nhu cầu được công nhận và tôn trọng. Hay nói một cách khác chính là nhu cầu được thỏa mãn chữ "tôi". Để làm được điều này, bạn cần phải thực hiện những điều sau:

 • Tạo mọi kênh cho nhân viên được nói, được tham gia đóng góp ý kiến
 • Có thái độ nghiêm túc đối với thông tin nhận được từ nhân viên 
Điều này thể hiện bằng cách nếu thông tin bạn nhận được là đúng, bạn hãy thẳng thắn thừa nhận trước đám đông và có biện pháp khắc phục. Còn nếu ý kiến phản ánh là sai bạn phải tìm cách giải thích, thuyết phục để nhân viên hiểu.
Xã hội chúng ta đã và đang trải qua 4 phương thức lãnh đạo khác nhau là:
 • Lãnh đạo bằng cơ bắp
 • Lãnh đạo bằng quy trình
 • Lãnh đạo bằng mục tiêu
 • Lãnh đạo bằng tình huống
Hiện tại, với mỗi tình huống xảy ra trong công việc và cuộc sống, nếu chúng ta tạo cơ hội để mọi người, đặc biệt là nhân viên cấp dưới tham gia giải quyết, họ sẽ phát huy được năng lực để đẩy mạnh hiệu suất làm việc lên rất cao.
Để nắm được những nội dung hấp dẫn trong bài học này, mời các bạn tham gia học ngay.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 4: Các giải pháp động viên để mang lại hiệu quả cao nhất

8
00:12:17 Bài 8: Mở rộng và làm phong phú công việc cho nhân viên Mở rộng và làm phong phú công việc cho nhân viên sẽ là một giải pháp hiệu quả để khích lệ, động viên
10
00:09:17 Bài 10: Khen đúng lúc để tạo hiệu quả động viên Học cách khen ngợi người khác đúng lúc để thúc đẩy hiệu quả công việc.
11
00:04:40 Bài 11: Giao trách nhiệm để tạo động lực làm việc cho nhân viên Giao trách nhiệm chính là biểu hiện cao nhất của lòng tin, thúc đẩy người khác làm việc tích cực hơn, mang lại hiệu quả cao hơn.
12
00:03:23 Bài 12: Khen thưởng bằng cách thăng tiến Áp dụng biện pháp khen thưởng bằng cách thăng tiến sẽ giúp nhân viên nỗ lực phấn đấu làm việc, nỗ lực vì lợi ích chung của công ty nhiều hơn.
13
00:06:37 Bài 13: Tăng hiệu quả động viên bằng cách tạo môi trường kinh doanh Khi tạo cho nhân viên môi trường kinh doanh hợp lý về vật chất và tinh thần, họ sẽ có điều kiện phát huy năng lực, sở trường của bản thân.
14
00:07:51 Bài 14: Bí quyết dùng tiền thưởng để gia tăng hiệu quả động viên Dùng tiền thưởng để động viên một cách thiết thực, tạo sức mạnh khích lệ lớn cho nhân viên.

GIẢNG VIÊN

TS. Lê Thẩm Dương là Trưởng khoa, Giảng viên xuất sắc của Khoa Tài chính trực thuộc Đại học Ngân Hàng TP. HCM, Giảng viên Cao cấp của Tổ chức giáo dục PTI. Không chỉ thành công trong lĩnh vực giảng dạy mà ông còn được biết đến với thương hiệu là một Diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo, hoạt động thực tiễn... Ông nổi tiếng với những bài giảng chân thực, hấp dẫn với lối dẫn dắt hóm hĩnh, gần gũi. Những bài giảng, buổi nói chuyện của TS. Lê Thẩm Dương khiến cho những người tham dự thẩm thấu tư duy, nhìn nhận các vấn đề một cách gần gũi và sâu sắc nhất.

TS. Lê Thẩm Dương cũng là khách mời thường xuyên của các diễn đàn về tài chính, quản trị, kinh doanh, chứng khoán trên Đài truyền hình Việt Nam và là 1 trong 8 thành viên của tổ viết bài của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.