Bài 21: Hàm ngày giờ trong Excel 2010

Khóa học Microsoft Office Excel 2010 cơ bản


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 32 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
 • Tóm tắt bài học
 • Bài học cùng chương
 • Giảng viên
 • Khóa học liên quan
 • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Bạn muốn phân tích, tính toán từ những giá trị ngày & giờ nhưng không biết cách thực hiện như thế nào, hãy tham gia bài học Hàm ngày & giờ (Date & Time Functions) dưới đây. Bài học sẽ tóm lược ý nghĩa và cách thực hiện các hàm về thời gian.

Nhóm hàm ngày và giờ là loại hàm cung cấp cho chúng ta về thời gian và ngày tháng trên hệ thống hiện có.
Hàm liên quan đến ngày:
 • Hàm hiển thị ngày tháng năm hiện tại trên hệ thống: Day
 • Hàm tách 1 chuỗi ngày, tháng, năm ra các phần riêng biệt: Day, Month, Year
 • Hàm ghép nối 3 chuỗi rời rạc thành 1 chuỗi ngày tháng năm duy nhất: Date
Hàm liên quan đến giờ
 • Hàm hiển thị giờ, phút, giây hiện tại trên hệ thống: Now
 • Hàm tách Giây, Phút, Giờ riêng biệt: Second, Minute, Hour
 • Hàm ghép nối 3 chuỗi rời rạc thành 1 chuỗi giờ, phút, giây duy nhất: Time
Xem trực tuyến Video bài giảng của giảng viên Xuân Dzu để thực hành và áp dụng bài học hiệu quả nhé.
 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 4: Các hàm thông dụng trên Excel

20
00:11:25 Bài 20: Hàm chuỗi trong Excel 2010 Hàm chuỗi trong Excel 2010 sẽ giúp bạn thành thạo các thao tác xử lý dữ liệu như trích xuất, biến đổi nhanh dữ liệu từ chữ hoa sang chữ thường và ngược lại... một cách nhanh chóng nhất
22
00:17:34 Bài 22: Hàm tính toán, thống kê trong Excel 2010 Bài học này sẽ hỗ trợ các hàm giúp bạn trong quá trình tính toán và xử lý dữ liệu, nếu bạn biết các hàm tính toán, cách sử dụng chúng thì công việc của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng hơn.
23
00:17:17 Bài 23: Hàm luận lý trong Excel 2010 Tiếp theo các phần học trước, trong bài học này các bạn sẽ được học về cú pháp và chức năng của các hàm luận lý (hàm logic) trong Excel 2010
24
00:11:22 Bài 24: Hàm tìm kiếm và tham chiếu trong Excel 2010 Trong phần hàm tìm kiếm và tham chiếu bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cú pháp, cách sử dụng 2 hàm Vlookup và Hlookup thông qua các ví dụ minh họa cụ thể. Thành thạo 2 hàm này bạn có thể dễ dàng dò tìm dữ liệu chính xác.
25
00:09:00 Bài 25: Hàm cơ sở dữ liệu trong Excel 2010 Giảng viên sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức về hàm cơ sở dữ liệu, tổng hợp cú pháp của các hàm và công dụng của từng hàm trong nhóm hàm dữ liệu (Database funtions) trong Excel.
26
Hệ thống kiến thức chương 4: Các hàm thông dụng trên Excel Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.