Bài 17: Học hỏi những người bán hàng đỉnh cao

Khóa học 100 Cách tăng Doanh số Bán Hàng


Xem video giới thiệu khóa học
Diễn giả Francis Hùng
 Bài học: 17 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Để thành công trong bất kỳ một lĩnh vực nào, sự học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước là điều không bao giờ cũ. Bán hàng cũng như nhiều ngành nghề khác, sẽ có lúc chúng ta gặp phải những điều không như mong đợi. Nhưng lời khuyên từ chuyên gia dành cho bạn là không nên phàn nàn những điều vượt xa khỏi sự kiểm soát của bạn. Bạn hãy tận dụng và tạo ra những điều hữu ích cho bản thân, nhìn vào cơ hội mà bản thân có thể nhận được như cách ông bà ta hay nói "Trong nguy có cơ". 

Bán hàng là lĩnh vực mà bạn sẽ nhận được nhiều lời từ chối nhất, tuy nhiên nếu để những lời này làm ảnh hưởng bạn sẽ nhanh xuống tinh thần. Hãy luôn ghi nhớ, mỗi từ "Không" bạn nghe sẽ đưa bạn đến gần hơn từ "Đồng ý". Bạn cũng quên học hỏi từ người đi trước bằng cách quan sát những người bán hàng đỉnh cao và ghi nhận sự khác biệt của họ để có thể sử dụng chúng kết hợp với phong cách của bạn. 
Khi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bán hàng, bạn nhất thiết phải luôn giữ liên lạc và mối quan hệ với khách hàng để họ luôn nhớ bạn. Bạn bỏ nhiều công sức để gây ấn tượng, để tiếp cận khách hàng nhưng lại lơ là họ sau khi cuộc bán hàng kết thúc thì bạn sẽ đánh mất đi một cơ hội làm ăn của mình. Ngày nay, các thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin rất hiện đại có thể thay mặt chúng ta giữ liên lạc một cách tự động. Hãy tận dụng các công cụ này để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn.
 
Sau mỗi cuộc bán hàng, bạn cần phải đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và lên kế hoạch cải thiện chúng mỗi ngày. Bạn nên tập trung vào điểm mạnh để phát huy nó và để ý tới điểm yếu để khắc phục nó. Hãy nắm vững và thực hiện tốt nguyên tắc này mỗi ngày để hoàn thiện bản thân và thành công hơn trong sự nghiệp.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Bí quyết chốt Sale nhanh chóng

8
00:04:37 Bài 8: Kỹ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng Hiểu tâm lý khách hàng sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn đặc điểm phù hợp nhất của sản phẩm, dịch vụ để giới thiệu nhằm gây sự chú ý cho họ.
9
00:07:00 Bài 9: Bí quyết chinh phục khách hàng khó tính Diển giả Francis Hùng sẽ cung cấp cho bạn phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả để tạo thiện cảm và chinh phục những vị khách khó tính nhất.
10
00:07:43 Bài 10: Xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp Bài học sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm, kỹ năng để bạn hoàn thiện tác phong làm việc của mình nói chung và tác phong chuyên nghiệp của Salesman nói riêng.
11
00:07:33 Bài 11: Dành sự quan tâm đến khách hàng Có nhiều cách để bạn thể hiện sự quan tâm đến khách hàng như tôn trọng, tạo cơ hội bán hàng cho mọi khách hàng, gọi điện hay gửi bưu thiếp cảm ơn sau mỗi cuộc viếng thăm,...
12
00:03:14 Bài 12: Học cách yên lặng để chốt Sale thành công Học cách yên lặng sau mỗi câu hỏi hay câu trả lời sẽ giúp bạn đoán được phản ứng tiếp theo của khách hàng, từ đó việc xử lý thông tin sẽ dễ dàng hơn
13
00:07:15 Bài 13: Nhìn nhận đúng đắn về việc bán hàng Hiểu rõ về bản chất ngành nghề của mình và có cái nhìn đúng đắn về nó nhất là trong hoạt động bán hàng sẽ giúp bạn gia tăng tỷ lệ bán hàng thành công hơn.
14
00:03:47 Bài 14: Những phẩm chất cần có của một chuyên gia bán hàng Diễn giả Francis Hùng sẽ chia sẻ cho bạn biết để trở thành một chuyên gia bán hàng, bạn phải có những kỹ năng và phẩm chất nào.
15
00:04:57 Bài 15: Kỹ thuật kết thúc cuộc bán hàng thành công Kỹ thuật chốt bán hàng nhanh chóng của chuyên gia bán hàng đỉnh cao sẽ được gửi đến bạn qua bài học này.
16
00:01:32 Bài 16: Nghệ thuật ứng phó khi bị khách hàng từ chối Hướng dẫn bạn kỹ năng ứng phó với mỗi tình huống từ chối của khách hàng để biến lời từ chối thành gật đầu đồng ý mua hàng.
18
00:04:17 Bài 18: Nghệ thuật ứng xử với khách hàng Bài học là những chia sẻ quý báu về phương pháp, cách thức giúp bạn nắm trong tay nghệ thuật ứng xử với khách hàng, giúp bạn tăng tỷ lệ chốt sale thành công.

GIẢNG VIÊN

Diễn giả Francis Hùng có trên 15 năm kinh nghiệm trong vai trò chuyên gia huấn luyện bán hàng giỏi nhất khu vực và trở thành lãnh đạo của những đội ngũ kinh doanh xuất chúng. Ông có dịp thăm viếng, học tập làm việc trên 10 nước từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, … Ngoài ra, Ông còn được xem như là một diễn giả – chuyên gia huấn luyện – cố vấn chiến lược kinh doanh cho các công ty có mức thù lao cao nhất với sức hút lớn tại Việt Nam.

Với khả năng sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh lưu loát như nhau, Diễn giả Francis Hùng đã trực tiếp huấn luyện cho gần 1,000 công ty và tập đoàn, cùng với hàng chục triệu học viên công chúng. Trong đó 80% là những tập đoàn đa quốc gia đã mời Francis Hùng về huấn luyện cho họ như: Microsoft, Sony, Acer, Intel, Prudential, Manulife, Shinhanbank, Western Union, Rohto , Toyota, Lexus brand, Behn Meyer, Gedeon Richtor Viettel, Vingroup…. Những đề tài diễn thuyết của diễn giả Francis Hùng tạo được sự quan tâm đông đảo trong thời gian qua như: Bán hàng như chuyên gia, Kĩ năng làm giàu, Thẩm định bản thân, Hãy để khách hàng quay trở lại,  Xây dựng mạng lưới, Quản trị thời gian, Bán hàng đỉnh cao, … Khi tham gia những khóa học này, bạn sẽ hiểu tại sao các tập đoàn lớn đó thành công, và những nguyên tắc đó cũng áp dụng cho bạn.