Bài 2: Hướng dẫn phát âm đúng 3 cặp phụ âm S/Z, Sh/DJ, Ch/DJ

Khóa học Phương pháp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn


Xem video giới thiệu khóa học
Rockit English
 Bài học: 10 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 250.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Tiếp theo 3 cặp phụ âm P/B, T/D, K/G, bạn sẽ được giảng viên chia sẻ bí quyết phát âm chuẩn S/X, Sh/DJ và Ch/DJ. 

  • Cặp phụ âm S/X
Cả âm S và Z đều được sử dụng làm phụ âm đầu và cuối của từ tiếng Anh. Các bạn thường gặp chúng trong những từ sau: Sue/ Zoo, See/ Zee, Bus, Buzz, Piece/ Peas,… Sự khác biệt giữa cặp phụ âm S/Z được thể hiện trước hết ở đặc điểm âm S có thể gây rung và Z không gây rung khi phát âm. Khi phát âm, âm Z mặt lưỡi chạm mặt răng trên, phía trong, lưỡi chuyển động đi ra phía trước, hai hàm răng đóng lại gần hơn khi luồng hơi được đẩy ra ngoài, còn âm S được phát âm tương tự nhưng luồng hơi làm rung cổ họng.
  • Cặp phụ âm Sh/DJ và Ch/DJ
Khi phát âm Sh bạn cần phải cong môi và lưỡi rồi xì hơi ra. Âm Sh thường được phát âm trong các từ She, Shoe, Ship,… 
Âm Ch là một âm có nét tương đồng với âm Sh ở chỗ phát âm cong môi, lưỡi nhưng lại phải bật hơi ra. Bạn có thể luyện tập phát âm với những từ sau: Cheap, Cherry, Chop, Catch,…
Âm DJ là một âm khó nhất trong tiếng Anh, để phát âm chính xác bạn cần phải cong lưỡi, cong môi và bật hơi thật mạnh. Những từ sau: Cheese, Joke, Richard, Cherry, Age, Large,… sẽ được đọc với âm DJ.
Để nắm được cách phân biệt cũng như phương pháp phát âm chính xác các cặp phụ âm này, mời bạn tham gia vào bài học sau. Tin rằng với sự diễn giải và minh họa thú vị của Mr. Đức Tiến, bạn sẽ có một nội dung học bổ ích, hiệu quả. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Nguyên tắc phát âm của Phụ âm (Consonants)

TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Rockit English là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam kết hợp tương tác trực tuyến qua webcam và phương pháp “Immersion and Practice” tiên tiến.

Các khóa học trên Rockit English đều do chuyên gia quốc tế và giảng viên người Việt kết hợp thiết kế và giảng dạy cùng với sự thấu hiểu văn hoá của người nói tiếng Anh.

Giảng viên Rockit là những người có chuyên môn cao được đào tạo phương pháp "đặt câu hỏi" của Trường đại học Stanford (Mỹ) để giúp học viên tư duy tốt, nắm kiến thức, nhớ lâu.