Bài 4: Kết hợp giữa các cảnh phim trong một phân đoạn

Khóa học Dựng phim chuyên nghiệp với Adobe Premiere cho ngành truyền thông


Xem video giới thiệu khóa học
Giảng viên Hồ Trọng Huy
 Bài học: 19 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Bằng cách đưa ra các đoạn phim minh họa cụ thể và sinh động, giảng viên sẽ giúp bạn nhanh chóng biết cách kết hợp giữa các cảnh phim trong một phân đoạn. Từng cảnh phim sẽ được diễn giải cụ thể, từ đó bạn sẽ nắm được một phân đoạn thì cần có bao nhiêu cở cảnh, các cở cảnh được sắp xếp như thế nào. 

Có một điều bạn cần phải lưu ý khi kết hợp các cảnh phim lại với nhau đó là không được để hai cảnh cùng cở ở gần nhau.Trong một phân đoạn, các cảnh quay toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh sẽ được kết hợp với nhau tùy theo biến tấu và góc quay của nhà quay phim hay đạo diễn. 
Để nắm được nội dung thú vị này, mời các bạn tham gia ngay vào bài học số 4: Kết hợp giữa các cảnh phim trong một phân đoạn.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Ngôn ngữ dựng phim

1
00:10:17 Bài 1: Khái niệm cơ bản về ngành dựng phim Trước khi học dựng phim, bạn cần nắm đôi nét về ngành này - đây là một không mới mẻ nhưng lại chứa đựng nhiều điều thú vị, khơi gợi óc sáng tạo và lẫn sự yêu nghề.
2
00:06:06 Bài 2: Sự liên kết giữa dựng phim và quay phim Quay phim và dựng phim có mối liên quan mật thiết với nhau, để dựng phim tốt, chất lượng thì khâu quay phim phải đảm bảo những tiêu chí về chất lượng phim, khuôn hình, cỡ cảnh.
3
00:05:35 Bài 3: Nguyên tắc dựng phim trong điện ảnh Những nguyên tắc dựng phim trong điện ảnh mà chúng ta cần phải nắm như toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh,... Từ đó có ý đồ xây dựng kịch bản và quay phim hợp lý
5
00:11:42 Bài 5: Phân loại các thể loại phim trong truyền hình (Tin tức, phóng sự, phim ngắn,...) Việc nắm rõ cách dựng cho mỗi thể loại phim không đơn giản như bạn nghĩ, với mỗi thể loại ta có cách dựng và tốc độ dựng khác nhau. Đây sẽ là bộ Kits khá thú vị để bạn có thể dựng phim hiệu quả và chuyên nghiệp.

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Hồ Trọng Huy hiện đang là Trưởng phòng Hậu kỳ phim tại Cty TNHH MTV TMDV Phong Cách. Ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực truyền thông, truyền hình từ năm 2005, từng làm việc và cộng tác với các kênh truyền hình tại TP. HCM.

Ông còn là một người giảng viên tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực giảng dạy: dựng video, biên tập phim cho các trường đại học như ĐH Công nghệ TP. HCM (Hutech), CĐ Quốc tế Kent , Yescenter. Ông cũng từng tham gia thực hiện đồ họa cho các chương trình Truyền hình như: trực tiếp Tết Nguyên Đán, Trao giải Cánh Diều Vàng, thực hiện đồ họa cho kênh VTV9, Đạo diễn Chương trình Bình Luận Cuối Tuần kênh SCTV15,…