Khóa học: Tạo Website miễn phí bằng Blogspot và SEO hiệu quả

Tạo Website miễn phí bằng Blogspot và SEO hiệu quả

Xem video giới thiệu khóa học
Chuyên gia Bùi Trọng Khiêm
 Bài học: 28 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

Bạn là một người chủ cửa hàng và bạn muốn xây dựng một Website để trưng bày sản phẩm, cập nhật thông tin cửa hàng, giá cả, khuyến mãi,... nhưng lại không biết kiến thức về Website, về lập trình, Coding thì phải làm sao?

Alada sẽ giúp bạn làm điều đó thật nhanh với khóa học Tạo Website miễn phí bằng Blogspot và SEO hiệu quả.

Khóa học sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng, cập nhật thông tin lên web bất cứ khi nào mà không phụ thuộc vào bất kì điều gì. Ngoài ra, bạn còn được tìm hiểu về cách tối ưu hóa Website sao cho thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, giúp Website xếp hạng cao, thu hút nhiều đơn đặt hàng sản phẩm.

Chỉ sau 2 giờ học bạn hoàn toàn có thể:

 • Tạo Website mà không tốn bất cứ chi phí nào
 • Làm phiên bản Mobile, Tablet cho Website mà không cần biết kiến thức lập trình
 • Xây dựng Website bán hàng, Site tin tức, Công ty, Nhà hàng, cá nhân,...
 • Quảng bá Website trên các công cụ tìm kiếm, tăng truy cập đến Website
Xem thêm
Thu lại

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Chương 1: Tổng quan về Blogspot

1
00:02:12 Học thử Bài 1: Giới thiệu tổng quan về Blogspot Với Blogspot, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một Website tin tức, bán hàng, Site cá nhân hay một trang Website về nhà hàng, về công ty,... tất cả điều thực hiện dễ dàng.
2
00:02:01 Học thử Bài 2: Quy trình xây dựng Website miễn phí bằng Blogspot Nắm vững quy trình xây dựng Website bằng Blogspot các bạn sẽ hiểu sâu hơn về Website, từ đó vận hành, xây dựng và phát triển Website dễ dàng hơn.
3
Hệ thống kiến thức chương 1: Tổng quan về Blogspot Quiz

Chương 2: Tạo Website miễn phí bằng Blogspot

4
00:02:50 Học thử Bài 3: Tạo tài khoản Email miễn phí Hướng dẫn tạo tài khoản Email miễn phí bằng Gmail để thực hiện đăng ký tạo trang Blogspot cho mình. Bạn sẽ được hướng dẫn các bước thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.
5
00:04:28 Bài 4: Đăng ký tên miền với Blogspot Sau bài học bạn có thể dùng tài khoản Gmail để đăng ký tên miền Blogspot, chọn tên miền, địa chỉ Website phù hợp và giao diện mẫu của Blogspot.
6
00:04:51 Bài 5: Làm quen với trang quản trị của Blogspot Bài học sẽ hướng dẫn các bạn làm quen với trang quản trị của Blogger để nắm được tổng quan về các phần quản lý trong Blogspot.
7
Hệ thống kiến thức chương 2: Tạo Website miễn phí bằng Blogspot Quiz

Chương 3: Xây dựng và Quản trị Website với Blogspot

8
00:01:58 Bài 6: Tìm hiểu phần Tổng quan trong trang quản trị Blogspot Tổng quan là phần thông tin cơ bản, những chỉ số mà ta thường xem nhất được Blogger tổng hợp ở mục này. Sau bài học, bạn sẽ nắm được nội dung, tính năng bên trong của menu này.
9
00:06:07 Bài 7: Tìm hiểu phần Bài đăng trong trang quản trị Blogspot Bài học sẽ giúp bạn nắm thao tác trên trang quản trị bài đăng của Blog, tìm hiểu cách đăng bài, làm quen với trình soạn thảo và một số cấu hình bài viết trong Blogspot
10
00:03:51 Bài 8: Tìm hiểu phần Trang trong mục quản trị Blogspot Sau bài học, bạn sẽ biết cách tạo mới một Trang, thao tác trong giao diện Trang như: cách đặt tiêu đề Trang, sử dụng thanh công cụ để hiệu chỉnh định dạng nội dung cho Trang mới,...
11
00:04:06 Bài 9: Tìm hiểu phần Nhận xét trong trang quản trị Blogspot Bài học tìm hiểu phần nhận xét trong Blogspot sẽ giúp bạn quản lý, sửa hoặc xóa các nhận xét trên Blog của mình.
12
00:03:23 Bài 10: Tìm hiểu phần Thống kê trong trang quản trị Blogspot Cách xem Lưu lượng truy cập hàng ngày, tuần, tháng trên Website, số lượng người xem trong các bài đăng của bạn, người dùng truy cập đến từ quốc gia nào, truy cập từ trình duyệt nào và truy cập trên những hệ điều hành nào? sẽ được gửi đến bạn trong bài học này.
13
00:07:43 Bài 11: Tìm hiểu phần Bố cục trong trang quản trị Blogspot Bài học Tìm hiểu phần Bố cục trong trang quản trị Blogspot sẽ giúp bạn biết cách thêm các tiện ích và chỉnh sửa các tiện ích này trên giao diện website của bạn
14
00:16:06 Bài 12: Tìm hiểu phần Mẫu giao diện trong trang quản trị Blogspot Cách thay đổi giao diện cho trang web bằng phần mẫu có sẵn trong trang quản trị và bằng cách tải mẫu mới trên mạng về sẽ được gửi đến bạn qua bài học này. Qua đó, bạn sẽ biết cách cách thay đổi nội dung slide, thao tác Việt hóa hoặc xóa bỏ những nội dung không cần thiết trong giao diện Blog.
15
00:12:46 Bài 13: Các cài đặt cơ bản trong Blogspot Nắm được chức năng và cách sử dụng 6 menu cài đặt quan trọng thì việc hiệu chỉnh Blog theo ý muốn của chúng ta sẽ dễ dàng hơn. Do đó bài học sẽ giúp bạn: chỉnh sửa tiêu đề blog, hiệu ứng hình ảnh kèm theo bài đăng, thiết lập chế độ thông báo tình hình blog về số điện thoại hay email cá nhân của bạn, bật các chế độ ngôn ngữ, chọn múi giờ, định dạng thời gian,...
16
Hệ thống kiến thức chương 3: Xây dựng và Quản trị Website với Blogspot Quiz

Chương 4: Những tiện ích, chức năng dành cho Blogspot

17
00:06:26 Bài 14: Tạo Form liên hệ trong Blogspot Sau bài học bạn sẽ nắm được 2 cách chèn biểu mẫu vào Blogspot, bao gồm: chèn biểu mẫu cơ bản và biểu mẫu nâng cao (phức tạp).
18
00:07:18 Bài 15: Tạo nút trở về đầu trang trong Blogspot Tham gia vào bài học để được hướng dẫn hai cách tạo ra nút Trở về đầu trang, giúp bạn quay trở lại đầu trang web mà không cần phải di chuyển chuột hoặc kéo thanh cuộn góc phải màn hình.
19
00:07:43 Bài 16: Cách chèn nhạc, video vào Blogspot Sau bài học, bạn sẽ nắm được 2 cách để chèn những bài nhạc mp3, video clip yêu thích trên các trang nhạc online hay Youtube vào Blog của mình.
20
00:07:50 Bài 17: Nhúng Like, Share, Fan Page Facebook, Twitter, G+ vào Blogspot Bài học Nhúng Like, Share, Fan Page Facebook, Twitter, G+ vào Blogspot sẽ hướng dẫn bạn cách nhúng các công cụ, nút lệnh Like, Share,… vào Blogspot
21
00:17:04 Học thử Bài 18: Hướng dẫn sử dụng Aleo Flash Intro Banner Marker tạo Banner Flash cho Website Phần mềm Aleo Flash Intro Banner Marker sẽ giúp Blogspot của bạn có được những banner đẹp với nhiều hiệu ứng chuyển động. Để biết cách tạo những banner này, bạn hãy tham gia vào bài học ngay nhé.
22
00:04:40 Bài 19: Hướng dẫn nhúng banner Flash đẹp vào Blogspot Để khi mở trang web lên, bạn thấy được các hiệu ứng động của Banner bạn hãy tham gia ngay vào bài học Hướng dẫn nhúng banner Flash đẹp vào Blogspot.
23
00:08:19 Bài 20: Tạo trang báo lỗi 404 (không tìm thấy) cho Blogspot Bạn có muốn tạo ra những trang báo lỗi đẹp, thân thiện với người dùng thay vì trang 404 nhàm chán? Hãy tham gia vào bài học để nắm các nội dung hấp dẫn.
24
Hệ thống kiến thức chương 4: Những tiện ích, chức năng dành cho Blogspot Quiz

Chương 5: SEO Blogspot và kiếm tiền từ Blogspot

25
00:03:03 Bài 21: Tổng quan về các vấn đề cần làm SEO cho Blogspot Bài học sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về SEO bằng cách trình bày khái niệm và mục đích của việc thực hiện SEO trên Website.
26
00:10:48 Bài 22: Cách tạo Sitemap cho Blogspot Bạn sẽ được hướng dẫn 4 bước cơ bản để tạo ra một Sitemap giúp Google lập chỉ mục Website nhanh chóng và dễ dàng hơn, thúc đẩy quá trình xếp hạng cho Website,
27
5 trang Bài 23: Cách tối ưu Tiêu đề, mô tả cho Blogspot Để đưa trang Blog của bạn vào top tìm kiếm bạn cần biết cách tối ưu tiêu đề và mô tả cho Blogspot. Sau bài học này, bạn sẽ nắm được các quy tắc xây dựng tiêu đề và mô tả để bài viết theo chuẩn SEO.
28
00:03:31 Bài 24: Tối ưu URL Blogspot thân thiện với công cụ tìm kiếm Bài học sẽ giúp bạn biết cách tối ưu URL Blogspot, giúp URL và nội dung Blogspot của bạn đồng nhất, làm cho Website thân thiện với các công cụ tìm kiếm
29
00:09:35 Bài 25: Tối ưu liên kết nội bộ cho Blogspot Bạn sẽ nắm các bước cơ bản để thực hiện tối ưu hóa liên kết nội bộ cho Blogspot, từ đó Website của chúng ta có được sự liên kết, sự chặt chẽ, giúp Google Box thu thập dữ liệu của Website được nhanh chóng và dễ dàng hơn.
30
00:06:22 Bài 26: Kiếm tiền trên Blogspot như thế nào? Bạn có nghĩ mình sẽ kiếm tiền từ chính trang Blog của mình không? Nếu chưa hãy tham gia bài học này để được chia sẻ các bí quyết, các kỹ thuật kiếm được tiền nhanh và nhiều hơn bằng Blogspot nhé.
31
6 trang Bài 27: Vấn đề sao chép nội dung và cách Report bản quyền khi bị Copy bài viết trên Blog Tham gia vào bài học bạn sẽ được hướng dẫn cách report bản quyền về Google khi bị copy bài viết trên Blog của mình.
32
19 trang Bài 28: Xây dựng Back link cho Blogspot như thế nào? Xây dựng Back link cho các bài viết trong trang Blog của bạn sẽ tăng tỷ lệ đánh giá của google, giúp bài viết của bạn có cơ hội đứng top tìm kiếm cao hơn. Hãy tham gia ngay bài giảng để nắm các thao tác và kỹ thuật chèn Back link nhé.
33
Hệ thống kiến thức chương 5: SEO Blogspot và kiếm tiền từ Blogspot Quiz
34
Bài tốt nghiệp cuối khóa Tạo Website miễn phí bằng Blogspot và SEO hiệu quả Test

GIẢNG VIÊN

Trên 5 năm kinh nghiệm về SEO và Marketing Online, ông đã làm SEO cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ với hơn 1.000 từ khóa cạnh tranh, HOT.

Những dự án ông từng tham gia như: TaiLieu.VN, KhaiGiang.VN, Viễn Thông A, Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K, ECO Pharma, Giọng Hát Việt (VTV3), Microsoft (Windows 8), Linked.asia, Luật Hùng Phát, nhà hàng tiệc cưới Saphire, Hoàng Gia Food, ATZ Healthy life,... Ông cũng hiện là BQT của diễn đàn Thế Giới SEO – chuyên tư vấn, giúp đỡ những bạn mới tìm hiểu về SEO bằng sự nhiệt tình và thân thiện.

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá trung bình

Có (3) lượt đánh giá

9.0
5 sao  (2)
4 sao  (1)
3 sao  (0)
2 sao  (0)
1 sao  (0)
Vui lòng Đăng Nhập để đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi.
Nhận xét
 • Lê Nhật Khánh
  Cách đây 8 năm trước
  Cho mình hỏi là tạo website bằng blogspot và wordpress thì cái nào tốt hơn vậy mọi người?
  Minh Nhiên CSKH Alada
  Cách đây 8 năm trước
  Chào Khánh! Blogspot và WordPress là 2 nền tảng blog khá phổ biến hiện nay. Giữa chúng đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn không giỏi về code, nguồn tài chính hạn hẹp và không có dự định phát triển đầu tư mạnh thì bạn nên chọn tạo website bằng Blogspot. Thân mến!
 • Lê Chí Cường
  Cách đây 8 năm trước
  Mình nghe nói một tài khoản gmail được phép tạo rất nhiều blogspot phải ko mọi người ?
  Minh Nhiên CSKH Alada
  Cách đây 8 năm trước
  Chào Cường! Số lượng Blogspot tối đa cho mỗi tài khoản Gmail là 100 Blog.Tuy nhiên, nếu bạn tạo quá nhiều blog cùng 1 thời điểm sẽ bị khóa tài khoản. Thân mến!
 • Vũ Thái Bảo
  Cách đây 9 năm trước
  Khóa học này có dạy chuyên sâu về SEO không thầy, tôi đang cần tim hiểu sâu về SEO
  Ngô Thị Thúy An CSKH Alada
  Cách đây 9 năm trước
  Trong khóa học này GV chỉ giới thiệu SEO cơ bản cho blogspot, để tìm hiểu về SEO chuyên sâu hơn, bạn có thể theo dõi khóa học SEO: https://alada.vn/khoa-hoc-khoa-hoc-seo-co-ban-89.html. GV đang trong quá trình xây dựng và dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới.

Like Fanpage nhận ngay ưu đãi: