Bài 2: Không bao giờ đồng ý với đề xuất đầu tiên

Khóa học Kỹ năng Đàm phán Thương lượng Đỉnh cao trong Kinh doanh


Xem video giới thiệu khóa học
Diễn giả Francis Hùng
 Bài học: 22 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • Ưu đãi 70% học phí
    500.000đ 150.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Trong bài học này bạn sẽ được Diễn giả Francis Hùng chia sẻ bí quyết tiếp theo "Không bao giờ đồng ý với đề xuất đầu tiên". Vậy tại  sao phải thực hiện theo qui tắc này. Qui tắc này có ảnh hưởng như thế nào đối với sự thành công của quá trình đàm phán.
 
Đây vừa là chiến thuật trong đàm phán - thương lượng vừa là quy luật tâm lý xã hội trong cuộc sống. Cái gì đạt được dễ dàng, nhất là không mất công sức, thì thường bị coi rẻ và hạ thấp.  Nếu bạn bán nhà. Sau khi nói giá xong, người mua trả giá. Bạn chấp nhận ngay. Thế là bạn đã sai lầm rồi đấy. Vì thế nào người mua cũng nghĩ là họ đã bị hớ và có thể rút lui ngay. Hoặc ngược lại, nếu người mua chấp nhận mua ngay với giá bạn đưa ra mà không trả giá thì thế nào bạn cũng nghĩ là bạn đã ra giá hớ. Nguyên tắc là không chấp nhận ngay lời đề nghị đầu tiên trong một số trường hợp nhất định. 
 Nếu bạn gặp phải hoàn cảnh này bạn phải tính toán để đoán biết ý định của đối tác qua các cử chỉ không lời. Trước khi đồng ý phải luôn cẩn thận trong việc phán đoán phản ứng của đối tác của mình.
 

Tham gia bài học để nắm bắt rõ hơn qui tắc này nhé. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Chiến thuật bắt đầu buổi đàm phán thương lượng

1
00:02:33 Bài 1: Tại sao người ta hay "đòi" nhiều hơn? Học bí quyết để làm chủ cuộc đàm phán thương lượng, nắm được cách hóa giải những tình huống thường gặp trong đàm phán
3
00:02:33 Bài 3: Thủ thuật giật mình trước bản đề xuất Cung cấp các thủ thuật, bí quyết giúp thương lượng thành công và chiếm ưu thế hơn trong cuộc đàm phán.
4
00:01:48 Bài 4: Tránh làm cho buổi thương lượng căng thẳng Nắm bắt cách tránh làm cho buổi thương lượng căng thẳng và nhiều bí quyết thiết thực khác giúp bạn tự tin trong đàm phán kinh doanh
5
00:03:13 Bài 5: Đóng vai người miễn cưỡng bán và người miễn cưỡng mua Hiểu tại sao phải đóng vai người miễn cưỡng bán và người miễn cưỡng mua, cách thức để nắm được lợi thế trong đàm phán
6
00:02:34 Bài 6: Sử dụng thủ thuật "Vise" Hiểu thủ thuật Vise là gì và cách sử dụng hiệu quả để tránh bị "hố" trong thương lượng giá trong kinh doanh

GIẢNG VIÊN

Diễn giả Francis Hùng có trên 15 năm kinh nghiệm trong vai trò chuyên gia huấn luyện bán hàng giỏi nhất khu vực và trở thành lãnh đạo của những đội ngũ kinh doanh xuất chúng. Ông có dịp thăm viếng, học tập làm việc trên 10 nước từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, … Ngoài ra, Ông còn được xem như là một diễn giả – chuyên gia huấn luyện – cố vấn chiến lược kinh doanh cho các công ty có mức thù lao cao nhất với sức hút lớn tại Việt Nam.

Với khả năng sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh lưu loát như nhau, Diễn giả Francis Hùng đã trực tiếp huấn luyện cho gần 1,000 công ty và tập đoàn, cùng với hàng chục triệu học viên công chúng. Trong đó 80% là những tập đoàn đa quốc gia đã mời Francis Hùng về huấn luyện cho họ như: Microsoft, Sony, Acer, Intel, Prudential, Manulife, Shinhanbank, Western Union, Rohto , Toyota, Lexus brand, Behn Meyer, Gedeon Richtor Viettel, Vingroup…. Những đề tài diễn thuyết của diễn giả Francis Hùng tạo được sự quan tâm đông đảo trong thời gian qua như: Bán hàng như chuyên gia, Kĩ năng làm giàu, Thẩm định bản thân, Hãy để khách hàng quay trở lại,  Xây dựng mạng lưới, Quản trị thời gian, Bán hàng đỉnh cao, … Khi tham gia những khóa học này, bạn sẽ hiểu tại sao các tập đoàn lớn đó thành công, và những nguyên tắc đó cũng áp dụng cho bạn.