Xem video giới thiệu khóa học
Trainer La Kiến Mỹ
 Bài học: 16 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Hành xử kiên quyết là một kỹ năng bổ trợ giúp cá nhân tăng cường sức ảnh hưởng của mình thông qua việc yêu cầu người khác tôn trọng các quyền lợi chính đáng của mình mà không làm tổn thương đến quyền lợi hoặc sự tự trọng của họ. Đây là một trong 4 thái độ phổ biến của con người trong đời sống, xã hội. Và hành xử kiên quyết được xem là thái độ hiệu quả nhất, hỗ trợ bạn thành công trong nhiều lĩnh vực. 

Có nhiều trường hợp bạn sẽ áp dụng được kỹ năng hành xử kiên quyết như:

1. Bày tỏ thái độ trước những hành vi không phù hợp

Khi muốn thể hiện sự kiên quyết đối với những tình huống khác nhau, bạn nên tuân theo những nguyên tắc cơ bản như:
  • Nêu rõ hậu quả mà bạn phải gánh chịu
  • Đề nghị/ yêu cầu một hành vi khác
Bạn cần lưu ý, cảm xúc chính là một yếu tố quan trọng chi phối đến thái độ, cho nên khi bày tỏ bất kỳ vấn đề nào bạn cũng phải kiểm soát cảm xúc của bạn ở trạng thái trung hòa. 
2. Biết nói “Không” khi cần thiết. Đồng thời sự kiên quyết này cũng phải đi kèm với sự thiện chí và ánh mắt thân thiện để duy trì các mối quan hệ theo hướng tốt đẹp.
Còn rất nhiều nội dung hấp dẫn mà chuyên gia Anthony Mỹ sẽ chia sẻ qua video bài học sau, tham gia học ngay bạn nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 4: Những công cụ bổ trợ khả năng gây ảnh hưởng

12
00:06:39 Bài 12: Kỹ năng thuyết phục Hướng dẫn bạn kỹ năng thuyết phục để giúp bạn thành công trong việc gây ảnh hưởng đến người khác.
14
00:05:49 Bài 14: Kỹ năng gây thiện cảm Nắm được kỹ năng tạo thiện cảm cho người đối diện sẽ giúp bạn chiếm ưu thế, gia tăng cơ hội thành công.
15
00:07:40 Bài 15: 10 bí quyết giúp tạo nên sức mạnh ảnh hưởng Bạn có thể áp dụng 10 bí quyết tạo nên sức mạnh ảnh hưởng vào cuộc sống và công việc.
16
00:08:59 Bài 16: Đúc kết và kế hoạch hành động Bài học sẽ tổng hợp, rút ra những đặc điểm nổi bật nhất mà bạn cần phải ghi nhớ nếu muốn tạo cho mình một sức mạnh ảnh hưởng đến người khác.

GIẢNG VIÊN

MBA La Kiến Mỹ, tên thường gọi là Anthony Mỹ, nguyên là giảng viên của Dự án Business Edge (BE) – một dự án do Tổ chức Tài chính Thế giới (IFC) tài trợ nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cải tiến kỹ năng quản lý và lãnh đạo DN. Giảng viên thỉnh giảng Khoa đào tạo quốc tế trường Đại học Ngân hàng TP. HCM

Trên 18 năm kinh nghiệm làm công tác Quản trị nguồn nhân lực tại các công ty đa quốc gia như Acer Corporation, P&O Nedlloy, Equatorial 5-star Hotel, International Language Acedamy, VUS-ETSC, Tovecan Corp,… Ông cũng đã tham gia đào tạo nhiều kỹ năng tiêu biểu như: Nghệ thuật lãnh đạo, Kỹ năng quản lý con người, Phân tích & thiết kế công việc, Hoạch định nguồn nhân lực, Đào tạo & phát triển, Đánh giá kết quả công việc, Tạo động lực làm việc, Chăm sóc khách hàng,... cho các doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong cả nước.