Bài 35: Làm việc trong môi trường cộng tác

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

MS Powerpoint 2010 có một chức năng rất hữu ích đó là sự làm việc kết hợp nhiều người cùng tham gia xây dựng nội dung thuyết trình. Với tính năng này mỗi nhóm người dùng có thể chỉnh sửa và cập nhật lại nội dung rất dễ dàng và nhanh chóng thông qua Cloud hoặc máy chủ SharePoint.

Khi áp dụng chức năng này vào việc xây dựng bài thuyết trình bạn sẽ cảm thấy vô cùng tiện lợi vì giữa các cộng sự có thể xem, góp ý và chỉnh sửa ngay bài thuyết trình dù họ không ở cạnh nhau. Để thực hiện điều này trước tiên bạn phải có một tài khoản Window Live. Khi có tài khoản này rồi bạn sẽ tiến hành chia sẻ tài liệu với một người khác và cùng nhau chỉnh sửa thông tin. Khi mở vào mục Share with people, bạn sẽ thấy hiện lên một cửa sổ có sẵn đường link chia sẻ cho bạn, bạn chỉ cần copy đường link này và dán vào một máy khác. Đặc biệt ở góc phải giao diện Powerpoint online của chúng ta sẽ hiện lên dòng thông báo cho bạn biết được hiện tại đang có bao nhiêu người tham gia chỉnh sửa tài liệu này. Người cộng sự tham gia cùng bạn sẽ được cung cấp một tài khoản Window Live mới để dễ dàng thao tác. 
Sau khi hoàn thành thao tác chỉnh sửa, chúng ta quan sát và thấy nội dung của hai tài khoản đều đồng bộ với nhau. Do vậy chúng ta cần có một sự thống nhất để đảm tính liên tục khi hợp tác làm việc trên nội dung tài liệu. 
 
Có thể nói đây là một tính năng khá nổi bật của MS Powerpoint 2010 trong việc xây dựng và hoàn chỉnh bài thuyết trình. Nhờ tính năng này chúng ta có thể gửi ngay cho người khác xem, góp ý hoặc chấm nội dung của mình một cách trực tiếp, nhanh chóng. Để không bỏ lỡ nội dung hấp dẫn này, mời bạn tham gia vào ngay bài học sau nhé.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 8: Chia sẻ, so sánh và trộn tài liệu

36
00:04:35 Bài 36: Thiết lập cơ chế bảo vệ tập tin Sau bài học bạn sẽ biết cách kích hoạt chế độ bảo mật cho tập tin bằng mật mã trên MS Powerpoint 2010.
37
00:05:28 Bài 37: Lưu bản trình chiếu theo các định dạng khác nhau Bài học sẽ giúp bạn biết cách lưu lại bản trình chiếu Powerpoint dưới các định dạng khác để bảo mật nội dung, lưu với định dạng thấp hơn,...
38
00:06:56 Bài 38: So sánh và trộn các phiên bản trình chiếu Bài học sẽ giúp bạn biết cách khởi động ứng dụng so sánh những nội dung trùng lặp, những nội dung đã xóa và những nội dung thêm mới so với bản gốc để hoàn thiện bản trình chiếu Powerpoint 2010.
39
Hệ thống kiến thức chương 8: Chia sẻ, so sánh và trộn tài liệu Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.