Bài 10: Luôn yêu cầu đối tác bánh ít đi thì bánh quy lại

Khóa học Kỹ năng Đàm phán Thương lượng Đỉnh cao trong Kinh doanh


Xem video giới thiệu khóa học
Diễn giả Francis Hùng
 Bài học: 22 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • Ưu đãi 70% học phí
    500.000đ 150.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Luôn yêu cầu đối tác "bánh ít đi thì bánh quy lại". Trong đàm phán - thương lượng, bạn luôn luôn nhớ mặc cả là nguyên tắc tốt nhất và cũng là căn bản. Nguyên tắc đó là; mỗi khi nhượng bộ cho đối tác cái gì bạn phải đòi được nhận lại một nhượng bộ gì đó từ phía họ. Tôi mất cái này cho anh thì anh phải nhường cho tôi cái kia, hay "có đi có lại". Vì đây là cuộc thương lượng mang trên vai trách nhiệm của tổ chức chứ không phải là vấn đề cá nhân. Đối với bất kỳ vấn đề gì đã được qui định trong hợp đồng mà phía đối tác yêu cầu bạn làm thêm thì bạn luôn phải yêu cầu đền đáp lại ngay lập tức, không đợi đến giai đoạn nào khác.

 Hoặc bạn cũng có thể sử dụng "nếu tôi có thể thực hiện việc đó cho ông thì ông sẽ đáp lại như thế nào? cũng có ý nghĩa tương tự.
Đàm phán thương lượng không phải lúc nào cũng chiếm ưu thế, nhưng bạn cần nắm những tiêu chí này để biết được các thủ thuật mà đối tác sẽ sử dụng để có chiến thuật hợp lý.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Chiến thuật trong giai đoạn đàm phán thương lượng

7
00:03:46 Bài 7: Chiến thuật đối phó với người không có thẩm quyền ra quyết định Nắm vững các chiến thuật thương lượng đỉnh cao trong kinh doanh để đối phó cũng như làm chủ cuộc thương lượng của bạn
8
00:03:14 Bài 8: Đánh giá đúng sự sụt giảm của "ơn huệ" Trong đàm phán kinh doanh không nên sử dụng "ơn huệ" tất cả các giao dịch đều được đánh giá và thảo luận dựa trên quyền lời có qua có lại. Học bí quyết này để thực hiện thành công đảm bảo lợi ích của bạn trên bàn đàm phán.
9
00:03:23 Bài 9: Đừng bao giờ cho phép đề xuất bị chia nhỏ Học và nắm vững các thủ thuật mà các nhà đám phán thương lượng hay sử dụng để có biện pháp và bước xử lý hiệu quả, giúp bạn thành công trong thương lượng kinh doanh

GIẢNG VIÊN

Diễn giả Francis Hùng có trên 15 năm kinh nghiệm trong vai trò chuyên gia huấn luyện bán hàng giỏi nhất khu vực và trở thành lãnh đạo của những đội ngũ kinh doanh xuất chúng. Ông có dịp thăm viếng, học tập làm việc trên 10 nước từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, … Ngoài ra, Ông còn được xem như là một diễn giả – chuyên gia huấn luyện – cố vấn chiến lược kinh doanh cho các công ty có mức thù lao cao nhất với sức hút lớn tại Việt Nam.

Với khả năng sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh lưu loát như nhau, Diễn giả Francis Hùng đã trực tiếp huấn luyện cho gần 1,000 công ty và tập đoàn, cùng với hàng chục triệu học viên công chúng. Trong đó 80% là những tập đoàn đa quốc gia đã mời Francis Hùng về huấn luyện cho họ như: Microsoft, Sony, Acer, Intel, Prudential, Manulife, Shinhanbank, Western Union, Rohto , Toyota, Lexus brand, Behn Meyer, Gedeon Richtor Viettel, Vingroup…. Những đề tài diễn thuyết của diễn giả Francis Hùng tạo được sự quan tâm đông đảo trong thời gian qua như: Bán hàng như chuyên gia, Kĩ năng làm giàu, Thẩm định bản thân, Hãy để khách hàng quay trở lại,  Xây dựng mạng lưới, Quản trị thời gian, Bán hàng đỉnh cao, … Khi tham gia những khóa học này, bạn sẽ hiểu tại sao các tập đoàn lớn đó thành công, và những nguyên tắc đó cũng áp dụng cho bạn.