Bài 3: Lý do chọn ngành học và kế hoạch sau tốt nghiệp của bạn?

Khóa học Bí quyết tìm nguồn lực của người tay trắng lập nghiệp


Xem video giới thiệu khóa học
Tiến sĩ Nguyễn Trần Chân
 Bài học: 8 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có

TÓM TẮT BÀI HỌC

Mỗi chúng ta phải có trong tay 1 nghề nghiệp ổn định để phát triển cuộc sống và mở rộng tương lai. Thế nhưng "Nghề chọn người hay người chọn nghề"? Việc tìm được 1 nghề nghiệp phù hợp không hề đơn giản mà nó là cả một quá trình quan sát trải nghiệm ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xã hội hiện đại luôn chạy theo xu hướng và đã là xu hướng thì nó luôn biến chuyển theo thời gian, hoàn cảnh môi trường. Do đó các bạn không nên chọn nghề mà chỉ dựa vào yếu tố xu hướng. Cách khôn ngoan nhất chính là căn cứ vào tuổi tác, hoàn cảnh gia đình và sở thích để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, TS. Nguyễn Trần Chân sẽ giúp bạn đánh giá mức độ phù hợp đối với công việc hiện tai bằng cách phân tích 3 câu hỏi sau:
  • Bạn cảm thấy không hạnh phúc với công việc hiện tại không?
  • Bạn có kiếm được nhiều tiền không?
  • Bạn có được cất nhắc thăng tiến không?
Tin rằng với những chia sẻ bổ ích này, bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn trước tương lai và sự nghiệp của bản thân. Tham gia học ngay bạn nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Khái quát quá trình lập nghiệp

1
00:17:22 Bài 1: Định nghĩa đúng về Tài sản Bạn sẽ nhận thức đúng đắn về nguồn lực có trong tay để tiến hành khởi nghiệp, tạo ra tài sản cho bản thân.
2
00:22:49 Bài 2: Tại sao cần phải học và sự thành bại của việc học? TS. Nguyễn Trần Chân chia sẻ lý do tại sao chúng ta cần phải học, tầm quan trọng của việc học cũng như cách thức học sao cho đúng đắn để phát triển tri thức
4
00:23:51 Bài 4: Đâu là những định hướng đúng đắn về tương lai của chính mình? Chia sẻ về các loại hình trí thông minh, hạnh phúc trong nghề nghiệp đồng thời hướng dẫn cách định hướng về tương lai, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trong mọi trường hợp.

GIẢNG VIÊN

TS. Nguyễn Trần Chân hiện là Viện trưởng Viện Kỹ thuật tính toán ICOME, một tổ chức tiên phong thúc đẩy phát triển kinh tế tri thức ở Việt Nam. Ông là nhà khoa học nổi tiếng với nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực mô phỏng vật liệu thông minh và công nghệ siêu âm. Ngoài ra, ông còn được biết đến với vai trò nhà nghiên cứu chiến lược phát triển doanh nghiệp toàn diện, từng trực tiếp quản lý điều hành thành công nhiều dự án công nghiệp lớn.