Bài 16: Một số thủ thuật "chơi dơ" mà bạn có thể gặp phải

Khóa học Kỹ năng Đàm phán Thương lượng Đỉnh cao trong Kinh doanh


Xem video giới thiệu khóa học
Diễn giả Francis Hùng
 Bài học: 22 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • Ưu đãi 70% học phí
    500.000đ 150.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Chúng ta vẫn thường nghe mọi người hay bảo rằng "Thương trường cũng giống như chiến trường". Cách ví von này khá chính xác vì trong kinh doanh, bên nào cũng muốn phần thắng nghiêng về phía mình nên cũng không loại trừ khả năng họ sử dụng thủ thuật để chiếm ưu thế. Nếu đoán trước được các thủ thuật chơi dơ mà đối phương có thể sử dụng với bạn trên bàn đàm phán thương lượng, bạn sẽ nâng cao sự cảnh giác và có phương án đối phó thích hợp.

Bài học này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về 3 thủ thuật chơi dơ cơ bản nhất mà đối phương có thể sử dụng:
  • Thủ thuật giăng bẫy 
Có thể họ chỉ muốn giăng bẩy để yêu cầu nhượng bộ một số điều khoản mà họ thật sự quan trọng. Do đó bạn cần cảnh giác với những hạng mục mà đối tác nói là rất quan trọng đối với họ. 
  • Thủ thuật đánh lạc hướng
Đối phương thường tạo ra vấn đề để yêu cầu chúng ta bù đắp lại. Và việc bạn cần làm là đừng để đối tác gắn kết  giữa việc bạn nhượng bộ với những vấn đề mà họ tạo ra.
  • Thủ thuật chọn phần tốt nhất
Đây là một thủ thuật mà bạn cũng có thể áp dụng để thu được lợi ích về phía công ty của mình. Nếu bạn là người mua, hãy yêu cầu chia nhỏ ra từng phần trong bảng đề xuất. Còn nếu bạn là người bán hàng, cố gắng nắm vững cách thức báo giá của đối thủ.
Chuyên gia huấn luyện bán hàng giỏi nhất khu vực - diễn giả Francis Hùng sẽ cung cấp cho bạn các kỹ thuật để nhận biết và tránh các thủ thuật trên một cách hiệu quả. Tham gia vào bài học để nắm nội dung chi tiết bạn nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 4: Các yếu tố gây áp lực ảnh hưởng đến cuộc đàm phán thương lượng

17
00:06:23 Bài 17: Nguyên tắc thương lượng trong đàm phán Tham gia học cùng diễn giả Francis Hùng, bạn sẽ nắm được các nguyên tắc cơ bản của thương lượng giúp đàm phán kinh doanh thành công.
18
00:05:10 Bài 18: Áp lực về mặt thời gian và sức mạnh thông tin Nắm được các áp lực có thể ảnh hưởng đến cuộc thương lượng đàm phán sẽ giúp bạn tránh và vận dụng các chiến lược thích hợp để gia tăng tỷ lệ thành công.
19
00:02:39 Bài 19: Phương pháp dừng lại lúc cần thiết Giải pháp chuẩn bị bỏ cuộc, thủ thuật người tốt kẻ xấu và chịu hổng chịu thì thôi sẽ được gửi đến bạn qua bài học này.
20
00:02:57 Bài 20: Thủ thuật "xong rồi" và chiến lược đe dọa Nắm vững nguyên tắc áp dụng thủ thuật "Xong rồi" và các chiến lược đe dọa sẽ giúp bạn đạt được sự thành công trong thương lượng đàm phán.

GIẢNG VIÊN

Diễn giả Francis Hùng có trên 15 năm kinh nghiệm trong vai trò chuyên gia huấn luyện bán hàng giỏi nhất khu vực và trở thành lãnh đạo của những đội ngũ kinh doanh xuất chúng. Ông có dịp thăm viếng, học tập làm việc trên 10 nước từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, … Ngoài ra, Ông còn được xem như là một diễn giả – chuyên gia huấn luyện – cố vấn chiến lược kinh doanh cho các công ty có mức thù lao cao nhất với sức hút lớn tại Việt Nam.

Với khả năng sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh lưu loát như nhau, Diễn giả Francis Hùng đã trực tiếp huấn luyện cho gần 1,000 công ty và tập đoàn, cùng với hàng chục triệu học viên công chúng. Trong đó 80% là những tập đoàn đa quốc gia đã mời Francis Hùng về huấn luyện cho họ như: Microsoft, Sony, Acer, Intel, Prudential, Manulife, Shinhanbank, Western Union, Rohto , Toyota, Lexus brand, Behn Meyer, Gedeon Richtor Viettel, Vingroup…. Những đề tài diễn thuyết của diễn giả Francis Hùng tạo được sự quan tâm đông đảo trong thời gian qua như: Bán hàng như chuyên gia, Kĩ năng làm giàu, Thẩm định bản thân, Hãy để khách hàng quay trở lại,  Xây dựng mạng lưới, Quản trị thời gian, Bán hàng đỉnh cao, … Khi tham gia những khóa học này, bạn sẽ hiểu tại sao các tập đoàn lớn đó thành công, và những nguyên tắc đó cũng áp dụng cho bạn.