Bài 11: Nắm vững phương pháp "người tốt kẻ xấu"

Khóa học Kỹ năng Đàm phán Thương lượng Đỉnh cao trong Kinh doanh


Xem video giới thiệu khóa học
Diễn giả Francis Hùng
 Bài học: 22 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • Ưu đãi 70% học phí
    500.000đ 150.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Phương pháp người tốt/kẻ xấu là một trong những chiêu thương lượng nhiều người biết nhất. Mọi người thường dùng chiêu này nhiều hơn bạn nghĩ. Mỗi khi giao dịch với hai người, bạn hãy để ý đến điều này.

 Nội dung của chiến thuật này như sau: Một người giả bộ đứng về phía bạn và giúp bạn giải quyết vấn đề. Lúc này anh ta là người tốt hay là mặt thuận. Nhưng khi đi đến gia đọan cuối cùng để phê duyệt thì anh ta lại có 1 cấp trên cao hơn là người xấu không đồng ý với các đề xuất bạn đưa ra trước đó. Lúc đó người xấu sẽ biết hết những điều chính yếu bạn đưa ra đàm phán và làm mất hết tác dụng đàm phán của bạn.
 
Đối phó với chiêu này không cách gì hơn là xác định được nó. Hãy lên tiếng chặn trước việc này: “Tôi chắc là anh chị ở đây để đóng “vai xấu”, nhưng đừng có làm vậy. Tôi rất muốn tìm một giải pháp cho tình thế này, vì vậy tại sao chúng ta không áp dụng cách tiếp cận đôi bên cùng có lợi”. 
 
Tham gia bài học để hiểu rõ hơn về phương pháp này và cách giải quyết nhé.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Phương pháp kết thúc đàm phán thương lượng thành công

12
00:03:20 Bài 12: Áp dụng hiệu quả kỹ thuật gặm nhắm Kỹ thuật gặm nhấm là gì? Hiệu quả của kỹ thuật này trên bàn đàm phán như thế nào? Tham gia ngay bài học để tích lũy các kinh nghiệm hay, trở thành chuyên gia đàm phán, thương lượng.
13
00:02:34 Bài 13: Cách thức dừng sự nhượng bộ của bạn lại Khi nào cần nhượng bộ trong đàm phán, cách thức nhượng bộ như thế nào là hợp lý, làm sao để dừng sự nhượng bộ lại. Tất cả sẽ có trong bài học này giúp bạn tự tin trong đàm phán.
14
00:01:55 Bài 14: Kỹ thuật rút lại bảng báo giá Hướng dẫn kỹ thuật rút lại bảng báo giá giúp bạn kết thúc thương lượng thành công khi bị đối tác ép quá đáng.
15
00:01:19 Bài 15: Luôn tỏ ra cảm kích trước sự nhượng bộ của đối tác Bạn sẽ biết cách tạo cho đối phương cảm giác chiến thắng để kết thúc cuộc đàm phán một cách tốt đẹp.

GIẢNG VIÊN

Diễn giả Francis Hùng có trên 15 năm kinh nghiệm trong vai trò chuyên gia huấn luyện bán hàng giỏi nhất khu vực và trở thành lãnh đạo của những đội ngũ kinh doanh xuất chúng. Ông có dịp thăm viếng, học tập làm việc trên 10 nước từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, … Ngoài ra, Ông còn được xem như là một diễn giả – chuyên gia huấn luyện – cố vấn chiến lược kinh doanh cho các công ty có mức thù lao cao nhất với sức hút lớn tại Việt Nam.

Với khả năng sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh lưu loát như nhau, Diễn giả Francis Hùng đã trực tiếp huấn luyện cho gần 1,000 công ty và tập đoàn, cùng với hàng chục triệu học viên công chúng. Trong đó 80% là những tập đoàn đa quốc gia đã mời Francis Hùng về huấn luyện cho họ như: Microsoft, Sony, Acer, Intel, Prudential, Manulife, Shinhanbank, Western Union, Rohto , Toyota, Lexus brand, Behn Meyer, Gedeon Richtor Viettel, Vingroup…. Những đề tài diễn thuyết của diễn giả Francis Hùng tạo được sự quan tâm đông đảo trong thời gian qua như: Bán hàng như chuyên gia, Kĩ năng làm giàu, Thẩm định bản thân, Hãy để khách hàng quay trở lại,  Xây dựng mạng lưới, Quản trị thời gian, Bán hàng đỉnh cao, … Khi tham gia những khóa học này, bạn sẽ hiểu tại sao các tập đoàn lớn đó thành công, và những nguyên tắc đó cũng áp dụng cho bạn.