Bài 5: Nâng cao năng lực cạnh tranh

Khóa học Thay đổi tư duy - Đột phá thành công


Xem video giới thiệu khóa học
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
 Bài học: 16 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Thực tế cuộc sống đã minh chứng chỉ có thay đổi suy nghĩ, đột phá trong tư duy thì con người mới không bị tụt hậu và nâng cao được năng lực cạnh tranh của mình. Ngoài ra, khi chúng ta từ bỏ tư duy theo lối mòn và hướng đến suy nghĩ tạo sự khác biệt, độc đáo, chúng ta sẽ dễ dàng đưa ra kết luận chính xác nhất với lượng thông tin ít nhất. 

Bạn cần biết rằng càng nhiều dữ liệu thì càng gây khó khăn cho chính bạn. Do đó, bạn nên căn cứ vào mục đích và bối cảnh dữ liệu để lựa chọn một cách thích hợp, từ đó cơ hội thành công sẽ cao hơn. Đây là một điều tuyệt vời mà tư duy đột phá hoàn toàn có thể làm được.

Để nắm rõ hơn chi tiết nội dung này, hãy tham gia học ngay bạn nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Lợi ích của tư duy đột phá

4
00:02:34 Bài 4: Để không bị tụt hậu Thay đổi tư duy, tìm kiếm yếu tố đột phá sẽ giúp bạn nâng cao năng lực cạnh tranh và thoát khỏi nguy cơ tụt hậu.
6
00:04:45 Bài 6: Nhận diện vấn đề và giải quyết vấn đề ở tương lai Một khi đạt đến giai đoạn tư duy đột phá bạn sẽ nhanh chóng nhận diện chính xác được các vấn đề đang lẫn lộn với nhau, tập trung giải quyết hiệu quả các vấn đề trong tương lai.
7
00:01:59 Bài 7: Tiết kiệm sức lao động, đẩy mạnh sự sáng tạo Tư duy đột phá sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những gì mình đang có và phát huy sự sáng tạo, giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả.
8
00:05:48 Bài 8: Giải quyết vấn đề hiệu quả có tính hệ thống Một trong ý nghĩa quan trọng mà tư duy đột phá sẽ mang lại cho chúng ta là khả năng tập trung vào những hành vi có hiệu quả và giải quyết được vấn đề theo tính hệ thống.

GIẢNG VIÊN

TS. Lê Thẩm Dương là Trưởng khoa, Giảng viên xuất sắc của Khoa Tài chính trực thuộc Đại học Ngân Hàng TP. HCM, Giảng viên Cao cấp của Tổ chức giáo dục PTI. Không chỉ thành công trong lĩnh vực giảng dạy mà ông còn được biết đến với thương hiệu là một Diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo, hoạt động thực tiễn... Ông nổi tiếng với những bài giảng chân thực, hấp dẫn với lối dẫn dắt hóm hĩnh, gần gũi. Những bài giảng, buổi nói chuyện của TS. Lê Thẩm Dương khiến cho những người tham dự thẩm thấu tư duy, nhìn nhận các vấn đề một cách gần gũi và sâu sắc nhất.

TS. Lê Thẩm Dương cũng là khách mời thường xuyên của các diễn đàn về tài chính, quản trị, kinh doanh, chứng khoán trên Đài truyền hình Việt Nam và là 1 trong 8 thành viên của tổ viết bài của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.