Bài 1: Những cách giúp bạn thêm tự tin trước khi gặp mặt khách hàng

Khóa học 100 Cách tăng Doanh số Bán Hàng


Xem video giới thiệu khóa học
Diễn giả Francis Hùng
 Bài học: 17 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Là một chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng, diễn giả Francis Hùng nắm rất rõ những phương pháp và bí quyết để chốt hợp đồng Sale nhanh chóng. Dù cho bạn đang tham gia ở lĩnh vực nào đi chăng nữa, thì những chia sẻ quý báu từ diễn giả sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị rất thiết thực.

Để khởi đầu trong hành trình 100 cách giúp tăng doanh thu bán hàng, diễn giả Francis Hùng sẽ cho bạn biết bạn cần làm gì trước lúc gặp mặt khách hàng. Đó là những bí quyết hay đúng hơn là những bài học mà bạn phải luôn ghi nhớ. Đây là những chia sẻ giúp bạn hoàn thiện về tư duy, cuộc sống và giúp bạn trang bị những điều cần thiết để bán hàng thành công.
 
Bạn có biết sự thành công của bạn trong kinh doanh và cuộc sống sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn luôn phát triển và giữ vững thái độ tích cực không? Để làm được điều này bạn cần xác định xem trong danh sách các mối quan hệ của bạn thì mối quan hệ nào là tích cực, và nên hướng cho tư duy tập trung vào những điểm tích cực khi gặp khủng hoảng trong cuộc sống. Trong bán hàng cũng vậy, luôn hướng đến sự tích cực dù cho xung quanh mình đầy rẫy khó khăn thì đó mới chính một phẩm chất của chuyên gia bán hàng. Thêm vào đó bạn phải là chuyên gia của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang rao bán. Điều này có nghĩa là bạn phải nắm trong tay kiến thức về sản phẩm bao gồm tất tần tật về nó như: thông số kỹ thuật in trên bao bì, quá trình và cả câu chuyện sản xuất liên quan đến sản phẩm. Làm được điều này bạn sẽ cho khách hàng thấy bạn chuyên nghiệp và tạo cảm giác cho khách hàng rằng họ đang nghe ý kiến từ chuyên gia chứ không phải một người bán hàng bình thường. Trước khi gặp khách hàng, đội ngũ bán hàng của bạn cần phải linh hoạt chia ra làm 2 nhóm để đóng vai khách hàng và người bán hàng. Các bạn sẽ thực tập trước với nhau để tiên lượng được tình huống có thể xảy ra, từ đó bạn sẽ luyện tập được cách lắng nghe khách hàng trong mọi tình huống.
 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Những kỹ năng cần có của một Salesman chuyên nghiệp

2
00:11:33 Bài 2: Những kỹ năng cần thiết của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng nếu bạn thiếu đi những kỹ năng quan trọng của một Salesman chuyên nghiệp. Bài học sẽ giúp bạn hiểu được những giá trị cốt lõi của người bán hàng chuyên nghiệp.
3
00:07:36 Bài 3: Xây dựng phong cách bán hàng chuyên nghiệp Người bán hàng có phong cách chuyên nghiệp sẽ tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, tư đó làm hài lòng khách hàng và họ hoàn toàn có thể lan truyền những thông tin tốt về công ty, về sản phẩm dịch vụ mà họ đang mua - một cách gián tiếp để tăng doanh số bán hàng.
4
00:03:43 Bài 4: Bí quyết giúp bạn lấy điểm trước khách hàng Tạo ấn tượng cho khách hàng là khâu quan trọng bậc nhất, cách bán hàng tốt nhất là lấy thật nhiều điểm trước khách hàng, cố gắng làm hài lòng họ. Đây sẽ là những bí quyết quý báu do Diễn giả Francis Hùng chia sẻ.
5
00:02:18 Bài 5: Phương pháp làm chủ công việc của bạn Làm chủ công việc, cố gắng kiểm soát sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, tránh được những căng thẳng về doanh số, từ đó tạo động lực bán hàng để gia tăng doanh số hiệu quả.
6
00:03:04 Bài 6: Phương pháp xây dựng nền tảng sale vững chắc Xây dựng nền tẳng Sale vững chắc là cách tăng doanh số bán hàng thiết thực nhất. Chỉ cần có nền móng kiên cố người Sale sẽ vô cùng tự tin và tạo được phong thái chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.
7
00:02:39 Bài 7: Phương pháp đối thoại cùng khách hàng Kỹ năng bán hàng qua điện thoại hiệu quả là một trong 100 cách tăng doanh số bán hàng được Diễn giả Francis Hùng huấn luyện Online để giúp HV gia tăng doanh số.

GIẢNG VIÊN

Diễn giả Francis Hùng có trên 15 năm kinh nghiệm trong vai trò chuyên gia huấn luyện bán hàng giỏi nhất khu vực và trở thành lãnh đạo của những đội ngũ kinh doanh xuất chúng. Ông có dịp thăm viếng, học tập làm việc trên 10 nước từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, … Ngoài ra, Ông còn được xem như là một diễn giả – chuyên gia huấn luyện – cố vấn chiến lược kinh doanh cho các công ty có mức thù lao cao nhất với sức hút lớn tại Việt Nam.

Với khả năng sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh lưu loát như nhau, Diễn giả Francis Hùng đã trực tiếp huấn luyện cho gần 1,000 công ty và tập đoàn, cùng với hàng chục triệu học viên công chúng. Trong đó 80% là những tập đoàn đa quốc gia đã mời Francis Hùng về huấn luyện cho họ như: Microsoft, Sony, Acer, Intel, Prudential, Manulife, Shinhanbank, Western Union, Rohto , Toyota, Lexus brand, Behn Meyer, Gedeon Richtor Viettel, Vingroup…. Những đề tài diễn thuyết của diễn giả Francis Hùng tạo được sự quan tâm đông đảo trong thời gian qua như: Bán hàng như chuyên gia, Kĩ năng làm giàu, Thẩm định bản thân, Hãy để khách hàng quay trở lại,  Xây dựng mạng lưới, Quản trị thời gian, Bán hàng đỉnh cao, … Khi tham gia những khóa học này, bạn sẽ hiểu tại sao các tập đoàn lớn đó thành công, và những nguyên tắc đó cũng áp dụng cho bạn.