Bài 7: Những hình thức khai thác kinh doanh phổ biến

Khóa học Bí quyết tìm nguồn lực của người tay trắng lập nghiệp


Xem video giới thiệu khóa học
Tiến sĩ Nguyễn Trần Chân
 Bài học: 8 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có

TÓM TẮT BÀI HỌC

Để khởi nghiệp bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức khai thác kinh doanh như: khai thác sở trường bản thân, cho thuê thương hiệu, chuyển giao công nghệ, trao đổi hợp tác bán chéo,... 

Mỗi hình thức franchise sẽ phù hợp với điều kiện, nguồn lực từng đối tượng cụ thể do đó bạn phải biết được bản thân mình đang có nguồn lực nào, mong muốn phát triển ra sao thì mới chọn lựa hình thức phù hợp nhất. 
Bài học sẽ giúp bạn nhận biết nguồn lực cá nhân cũng như cách khai thác và tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ từ bên ngoài cho hoạt động khởi nghiệp của bản thân. Đặc biệt hơn, bạn còn được nghe TS. Nguyễn Trần Chân chia sẻ các đức tính cần có để giúp bạn thành công, phát triển bền vững sự nghiệp.
Chi tiết bài học được thể hiện qua video sau, tham gia học ngay bạn nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Tổng quan về kinh tế tri thức

5
00:10:16 Bài 5: Kinh tế tri thức là gì? Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về kinh tế tri thức, tích lũy thêm những kiến thức bổ ích để khởi nghiệp thành công.
6
00:17:17 Bài 6: Làm thế nào biến tri thức thành tài sản? Bài học đưa ra những lời khuyên hữu ích, những định hướng đúng đắn giúp bạn biết cách biến tri thức thành tài sản, phát triển hiệu quả kinh tế tri thức.
8
00:10:55 Bài 8: Làm sao để nắm bắt cơ hội khi mới khởi nghiệp? TS. Nguyễn Trần Chân sẽ giúp bạn biết cách tìm cơ hội trong kinh doanh và mở rộng cơ hội phát triển của mình.

GIẢNG VIÊN

TS. Nguyễn Trần Chân hiện là Viện trưởng Viện Kỹ thuật tính toán ICOME, một tổ chức tiên phong thúc đẩy phát triển kinh tế tri thức ở Việt Nam. Ông là nhà khoa học nổi tiếng với nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực mô phỏng vật liệu thông minh và công nghệ siêu âm. Ngoài ra, ông còn được biết đến với vai trò nhà nghiên cứu chiến lược phát triển doanh nghiệp toàn diện, từng trực tiếp quản lý điều hành thành công nhiều dự án công nghiệp lớn.