Bài 2: Những kỹ năng cần thiết của một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Khóa học 100 Cách tăng Doanh số Bán Hàng


Xem video giới thiệu khóa học
Diễn giả Francis Hùng
 Bài học: 17 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • Ưu đãi 70% học phí
    500.000đ 150.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Trước tiên bạn phải biết lấy thông tin của khách hàng bằng những câu hỏi thông minh. Đây được xem là cách bạn trau dồi năng lực đặt câu hỏi của mình bởi so với việc đưa ra những câu hỏi ngớ ngẩn hoặc câu hỏi quen thuộc là làm khách hàng nhàm chán, khó gây ấn tượng nơi họ và đặc biệt khó tạo cơ hội để bạn “chạm vào trái tim” khách hàng. Bằng cách đặt nhu cầu của khách hàng lên trước bạn sẽ biết mình cần phải hỏi gì và đáp ứng gì cho họ.

Cho phép tự thư giãn, hít thở sâu và độc thoại tích cực với bản thân. Vấn đề tự thư giãn của người Sale rất quan trọng vì nó giúp bạn thoải mái tinh thần, điều tiết cảm xúc. Tự thư giãn có thể thực hiện rất đơn giản bằng việc tập suy nghĩ sâu và tự khẳng định về giá trị bản thân của mình. Trước khi bước vào quy trình Sales bạn phải học các bước về sales nhuần nhuyễn và sử dụng chúng mỗi ngày. Điều này không có nghĩa là bạn học theo một quy chuẩn nhất định mà hãy tự căn cứ vào hoàn cảnh và điều kiện thực tế của bản thân để có thể vạch ra các bước tiến hành thích hợp. Ngoài ra bạn cần phải biết cách quản lý thời gian hiệu quả, đầu tư thời gian thích hợp cho việc kinh doanh. Là một người bán hàng bạn cần ý thức cao về khả năng kiếm tiền thông qua thời gian của bạn. Bạn đừng quá sa đà vào các trang mạng xã hội, đừng chat quá nhiều mà thay vào đó hãy đọc những tài liệu hay, nghe thêm những đĩa về kỹ năng để bạn hoàn thiện bản thân mình. Hãy học cách lập chương trình, kế hoạch cho ngày mới trước khi đi ngủ bằng cách vạch ra những công việc mà bạn cần làm trong ngày mai.

Sau thời gian làm việc mệt mỏi, bạn nên nghỉ ngơi thư giãn để cảm thấy khỏe khoắn và tâm lý ổn định. Thay vì lao vào các cuộc vui vô bổ, bạn hãy tập cho mình cách vui chơi, giải trí lành mạnh, ăn và ngủ đúng giờ giấc. Khoảng thời gian mà bạn sử dụng từ 6h chiều đến 6h sáng sẽ tác động rất nhiều đến hiệu suất công việc từ 8h sáng đến 6h chiều. Do đó thời gian nghỉ ngơi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian chuyên môn của bạn. Hãy sắp xếp và phân bổ hợp lý thời khóa biểu cá nhân để luôn có cuộc sống vui khỏe, hoạt động công việc hiệu quả bạn nhé.

Hãy tham gia vào bài học để được lắng nghe lời khuyên chân thành từ diễn giả Francis Hùng vì có thể những điều sau sẽ là nền tảng để bạn bước tới thành công. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Những kỹ năng cần có của một Salesman chuyên nghiệp

1
00:15:25 Bài 1: Những cách giúp bạn thêm tự tin trước khi gặp mặt khách hàng Tự tin là một trong những yếu tố quan trọng của người Sales, nó sẽ giúp người bán hàng thành công hơn trong việc thuyết phục khách hàng, từ đó tạo cơ hội gia tăng doanh số bán hàng, đây cũng là cách tăng doanh số bán hàng được nhiều người bán hàng đang áp dụng.
3
00:07:36 Bài 3: Xây dựng phong cách bán hàng chuyên nghiệp Người bán hàng có phong cách chuyên nghiệp sẽ tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, tư đó làm hài lòng khách hàng và họ hoàn toàn có thể lan truyền những thông tin tốt về công ty, về sản phẩm dịch vụ mà họ đang mua - một cách gián tiếp để tăng doanh số bán hàng.
4
00:03:43 Bài 4: Bí quyết giúp bạn lấy điểm trước khách hàng Tạo ấn tượng cho khách hàng là khâu quan trọng bậc nhất, cách bán hàng tốt nhất là lấy thật nhiều điểm trước khách hàng, cố gắng làm hài lòng họ. Đây sẽ là những bí quyết quý báu do Diễn giả Francis Hùng chia sẻ.
5
00:02:18 Bài 5: Phương pháp làm chủ công việc của bạn Làm chủ công việc, cố gắng kiểm soát sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, tránh được những căng thẳng về doanh số, từ đó tạo động lực bán hàng để gia tăng doanh số hiệu quả.
6
00:03:04 Bài 6: Phương pháp xây dựng nền tảng sale vững chắc Xây dựng nền tẳng Sale vững chắc là cách tăng doanh số bán hàng thiết thực nhất. Chỉ cần có nền móng kiên cố người Sale sẽ vô cùng tự tin và tạo được phong thái chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.
7
00:02:39 Bài 7: Phương pháp đối thoại cùng khách hàng Kỹ năng bán hàng qua điện thoại hiệu quả là một trong 100 cách tăng doanh số bán hàng được Diễn giả Francis Hùng huấn luyện Online để giúp HV gia tăng doanh số.

GIẢNG VIÊN

Diễn giả Francis Hùng có trên 15 năm kinh nghiệm trong vai trò chuyên gia huấn luyện bán hàng giỏi nhất khu vực và trở thành lãnh đạo của những đội ngũ kinh doanh xuất chúng. Ông có dịp thăm viếng, học tập làm việc trên 10 nước từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, … Ngoài ra, Ông còn được xem như là một diễn giả – chuyên gia huấn luyện – cố vấn chiến lược kinh doanh cho các công ty có mức thù lao cao nhất với sức hút lớn tại Việt Nam.

Với khả năng sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh lưu loát như nhau, Diễn giả Francis Hùng đã trực tiếp huấn luyện cho gần 1,000 công ty và tập đoàn, cùng với hàng chục triệu học viên công chúng. Trong đó 80% là những tập đoàn đa quốc gia đã mời Francis Hùng về huấn luyện cho họ như: Microsoft, Sony, Acer, Intel, Prudential, Manulife, Shinhanbank, Western Union, Rohto , Toyota, Lexus brand, Behn Meyer, Gedeon Richtor Viettel, Vingroup…. Những đề tài diễn thuyết của diễn giả Francis Hùng tạo được sự quan tâm đông đảo trong thời gian qua như: Bán hàng như chuyên gia, Kĩ năng làm giàu, Thẩm định bản thân, Hãy để khách hàng quay trở lại,  Xây dựng mạng lưới, Quản trị thời gian, Bán hàng đỉnh cao, … Khi tham gia những khóa học này, bạn sẽ hiểu tại sao các tập đoàn lớn đó thành công, và những nguyên tắc đó cũng áp dụng cho bạn.