Bài 2: Phân biệt cách dùng các từ Who-Whom, Which-That

Khóa học Chinh phục ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh


Xem video giới thiệu khóa học
Rockit English
 Bài học: 17 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 250.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

 Who, Whom, Which, That là những đại từ được dùng để thay thế cho danh từ và cụm danh từ trong câu để tránh lặp đi lặp lại hoặc rút gọn cho câu.

Trong bài học này, giảng viên sẽ giúp bạn nắm được 2 nội dung:
  • Các lỗi thường gặp khi sử dụng Who, Whom, Which, That.
  • Cách sử dụng chính xác Who, Whom, Which, That.
Ở mỗi một trường hợp, các bạn sẽ được giải thích, được minh họa bằng cách ví dụ cụ thể. Từ đó bạn sẽ rút cho mình những kinh nghiệm thiết thực để sử dụng chính xác các cặp đại từ này. Bạn sẽ nắm được:
  • Who và Whom khác nhau ở điểm cơ bản là đứng trước Whom sẽ là một giới từ
  • Which và That khác nhau ở hai điểm: trong mệnh đề không giới hạn ta chỉ dùng Which, còn trong mệnh đề giới hạn ta có thể dùng That để thay thế cho Who, Whom nhưng không thể dùng Which.
Đối với mỗi cặp đại từ, bạn sẽ biết cách phân biệt trong trường hợp nào thì có thể dùng đại từ nào, giải thích lý do tại sao phải chọn nó,… Tất cả sẽ được giảng viên gửi đến bạn trong video bài giảng này.
Để nắm được nội dung chi tiết, mời các bạn tham gia vào bài học.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Phương pháp chinh phục ngữ pháp tiếng Anh

1
00:09:00 Bài 1: Phương pháp học hiệu quả Thì-Thời trong tiếng Anh Bài học sẽ cung cấp cho bạn phương pháp học hiệu quả thì-thời trong tiếng Anh bằng những bước thực hiện đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Sau bài học, bạn sẽ nắm được cách dùng cũng như phân biệt được điểm khác nhau giữa các thì.
3
00:06:39 Bài 3: Phân biệt cách dùng Used to và To be Used to Bài học sẽ giúp bạn nắm được cách dùng, dấu hiệu sử dụng của mỗi cụm, biết được khi nào dùng Used to và khi nào dùng To be used to
4
00:06:36 Bài 4: Phân biệt cách dùng Whether và If Sau bài học sẽ giúp bạn nắm được cách sử dụng Whether và If cũng như phân biệt được trong trường hợp nào chúng có thể hoặc không thể thay thế cho nhau.
5
00:08:20 Bài 5: Cách dùng chính xác Either và Neither Bài học sẽ giúp bạn nắm được cấu trúc cũng như cách sử dụng chính xác Either và Neither trong câu tiếng Anh.
6
Bài kiểm tra chương 1: Phương pháp chinh phục ngữ pháp tiếng Anh Quiz

TỔ CHỨC GIÁO DỤC

Rockit English là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam kết hợp tương tác trực tuyến qua webcam và phương pháp “Immersion and Practice” tiên tiến.

Các khóa học trên Rockit English đều do chuyên gia quốc tế và giảng viên người Việt kết hợp thiết kế và giảng dạy cùng với sự thấu hiểu văn hoá của người nói tiếng Anh.

Giảng viên Rockit là những người có chuyên môn cao được đào tạo phương pháp "đặt câu hỏi" của Trường đại học Stanford (Mỹ) để giúp học viên tư duy tốt, nắm kiến thức, nhớ lâu.