Bài 21: Phương pháp hiểu ngôn ngữ cơ thể và ý ngầm trong khi đàm thoại

Khóa học Kỹ năng Đàm phán Thương lượng Đỉnh cao trong Kinh doanh


Xem video giới thiệu khóa học
Diễn giả Francis Hùng
 Bài học: 22 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Khi tiến hành thương lượng, trao đổi với đối tác trên bàn đàm phán, điều quan trọng là bạn phải nắm đặc điểm tâm lý của họ để có những chiến lược thích hợp. Để hiểu đối phương, bạn cần phải có kỹ năng để bao quát các vấn đề:

  • Hiểu ngôn ngữ cơ thể của đối phương
  • Cẩn thận với các nền văn hóa khác nhau

Đồng thời, khi tiếp xúc với đối tác, bạn cũng phải để ý đến các ý ngầm khi đàm phán như: các cách diễn đạt mang ý nghĩa ngược lại so với lời nói ra, những phát biểu mang tính quá quyết đoán, những câu "thòng" để chuẩn bị tâm lý của đối phương, những từ ngữ mang tính phủ quyết hoàn toàn nội dung được nói trước đó,...

Những điều chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm được bí quyết hiểu thấu đáo đối phương trong buổi đàm phán. Bằng kinh nghiệm thực tế mà bản thân mình đã trải qua, diễn giả Francis Hùng sẽ giúp các bạn có được những bài học kinh nghiệm thật bổ ích để bạn tự tin phát triển công việc và cuộc sống của mình. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 5: Bí quyết để hiểu thấu đáo đối phương trong buổi đàm phán thương lượng

22
00:03:29 Bài 22: Phẩm chất cần có của chuyên gia thương lượng giỏi Chia sẻ những nội dung quan trọng về tính cách, thái độ và niềm tin cần phải có để giúp bạn trở thành một chuyên gia thương lượng đàm phán.
23
00:08:43 Bài 23: Bí quyết phát triển sức mạnh của phe ta trong quá trình thương lượng Giảng viên sẽ chia sẻ cho bạn biết sức mạnh của các loại quyền lực trong quá trình đàm phán thương lượng để phát triển sức mạnh của phe ta.

GIẢNG VIÊN

Diễn giả Francis Hùng có trên 15 năm kinh nghiệm trong vai trò chuyên gia huấn luyện bán hàng giỏi nhất khu vực và trở thành lãnh đạo của những đội ngũ kinh doanh xuất chúng. Ông có dịp thăm viếng, học tập làm việc trên 10 nước từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, … Ngoài ra, Ông còn được xem như là một diễn giả – chuyên gia huấn luyện – cố vấn chiến lược kinh doanh cho các công ty có mức thù lao cao nhất với sức hút lớn tại Việt Nam.

Với khả năng sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh lưu loát như nhau, Diễn giả Francis Hùng đã trực tiếp huấn luyện cho gần 1,000 công ty và tập đoàn, cùng với hàng chục triệu học viên công chúng. Trong đó 80% là những tập đoàn đa quốc gia đã mời Francis Hùng về huấn luyện cho họ như: Microsoft, Sony, Acer, Intel, Prudential, Manulife, Shinhanbank, Western Union, Rohto , Toyota, Lexus brand, Behn Meyer, Gedeon Richtor Viettel, Vingroup…. Những đề tài diễn thuyết của diễn giả Francis Hùng tạo được sự quan tâm đông đảo trong thời gian qua như: Bán hàng như chuyên gia, Kĩ năng làm giàu, Thẩm định bản thân, Hãy để khách hàng quay trở lại,  Xây dựng mạng lưới, Quản trị thời gian, Bán hàng đỉnh cao, … Khi tham gia những khóa học này, bạn sẽ hiểu tại sao các tập đoàn lớn đó thành công, và những nguyên tắc đó cũng áp dụng cho bạn.