Bài 10: Quy trình dựng một phóng sự truyền hình

Khóa học Dựng phim chuyên nghiệp với Adobe Premiere cho ngành truyền thông


Xem video giới thiệu khóa học
Giảng viên Hồ Trọng Huy
 Bài học: 19 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Nếu như ở bài 9 bạn đã được tìm hiểu về quy trình dựng một tin tức truyền hình thì trong đơn vị bài này giảng viên sẽ cung cấp cho bạn những kỹ thuật cần thiết để xây dựng một phóng sự truyền hình hoàn chỉnh. 

Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn từng bước để bạn nắm được các thao tác lệnh trên giao diện Adobe Premiere. Cũng tương tự như dựng một tin tức, bạn cũng cần phải thiết lập một project mới với đầy đủ file video, file lời bình và file nhạc nền. Bạn sẽ nắm được:
  • Các kỹ thuật cắt ghép file, ghép lời bình và nhạc nền
  • Xuất file và kết nối tin tức thời sự
Ngoài ra bạn còn được hướng dẫn các phím tắt cần thiết để phục vụ cho quá trình cắt ghép file được thuận lợi và nhanh chóng.
Trên đây là một trong những nội dung hấp dẫn của bài học, để xem được chi tiết mời bạn tham gia học ngay "Quy trình dựng một phóng sự truyền hình".

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Học dựng phim bằng Adobe Premiere

6
00:06:16 Bài 6: Cách thiết đặt một dự án phim mới Thiết đặt một project mới là bước đầu tiên để dựng phim, bạn sẽ biết về cách cấu hình chuẩn đầu ra, chất lượng Video phù hợp với loại hình mà mình mong muốn
7
00:10:10 Bài 7: Giới thiệu về giao diện phần mềm dựng phim Adobe Premiere là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn học dựng phim bằng Adobe Premiere trong bài học này.
8
00:35:40 Bài 8: Quy trình dựng một tin tức truyền hình Bạn sẽ học cách dựng một đoạn tin tức truyền hình bằng Adobe Premiere.
9
00:09:59 Bài 9: Các hiệu ứng Video, Transition, Audio trong phần mềm dựng phim Học dựng phim bằng Premiere bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn chi tiết về các hiệu ứng để làm sinh động Video hơn trong quá trình biên tập bằng các hiệu ứng về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng,..
11
00:12:03 Bài 11: Cách thiết đặt Keyframe trong phần mềm dựng phim (tạo chuyển động) Ở Premiere, việc đặt Keyframe vô cùng đơn giản, là khâu quan trọng trong quá trình dựng phim.

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Hồ Trọng Huy hiện đang là Trưởng phòng Hậu kỳ phim tại Cty TNHH MTV TMDV Phong Cách. Ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực truyền thông, truyền hình từ năm 2005, từng làm việc và cộng tác với các kênh truyền hình tại TP. HCM.

Ông còn là một người giảng viên tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực giảng dạy: dựng video, biên tập phim cho các trường đại học như ĐH Công nghệ TP. HCM (Hutech), CĐ Quốc tế Kent , Yescenter. Ông cũng từng tham gia thực hiện đồ họa cho các chương trình Truyền hình như: trực tiếp Tết Nguyên Đán, Trao giải Cánh Diều Vàng, thực hiện đồ họa cho kênh VTV9, Đạo diễn Chương trình Bình Luận Cuối Tuần kênh SCTV15,…