Bài 30: Thiết lập bản trình chiếu_Slide show

Khóa học Microsoft Office Powerpoint 2010


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 31 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Khi thiết lập bản trình chiếu có nghĩa là chúng ta sẽ quyết định những thông số trình chiếu như thế nào? Thời gian trình chiếu ra sao? Nói một cách dễ hiểu là bạn sẽ sắp xếp để mỗi Slide trình chiếu bạn sẽ nói trong bao nhiêu phút, bao nhiêu giây hoặc mỗi lần chuyển cảnh sẽ mất bao nhiêu thời gian. 

Để trình chiếu bạn sẽ làm quen với thẻ lệnh Slide Show và chọn thao tác trên đó. Nếu bạn muốn trình bày bài thuyết trình của mình từ đầu đến cuối thì bạn có thể chọn vào nút lệnh From Beginning. Hoặc bạn muốn bắt đầu trình chiếu từ Slide bất kỳ mà bạn chọn, bạn có thể nhấp vào nút From Current Slide. Đặc biệt trên ứng dụng Powerpoint có thêm một chức năng Custom Slide Show dùng để lựa chọn trình chiếu những Slide mà bạn muốn. Khi nhấp vào nút lệnh này, bạn sẽ thực hiện khai báo trong bảng Define Custom Show để lựa chọn các Slide. 
 
Thành phần Broadcast Slide Show là một trong những chức năng rất hay trên bộ MS Powerpoint 2010. Chức năng này sẽ cho phép chúng ta trình chiếu dạng online với điều kiện chúng ta có một tài khoản Windows Live. Chỉ cần máy kết nối internet và liên kết với Windows Live khi mở chức năng này lên bạn sẽ có ngay một đường dẫn, copy đường link này và dùng một trình duyệt web nào đó để mở là bạn sẽ có ngay một bản trình chiếu online tiện lợi. Đây là một trình chiếu khá tiện lợi vì nó cho phép những đối tác hay cộng sự tham gia thảo luận cùng với nhau dù đang ở cách xa nhau. 
 
Việc thiết lập bảng trình chiếu sẽ chưa đầy đủ nếu bạn bỏ qua các thao tác trên nút lệnh Set Up Slide Show. Trong cửa sổ Set Up Show bạn sẽ lựa chọn các thông số ở mục Show Slides để xác định các slide được trình chiếu, Show options để lựa chọn các dạng trình chiếu hoặc thiết đặt con trỏ trình chiếu Laser point color,…
 
Trên đây chỉ là một trong những nội dung của bài học Thiết lập bản trình chiếu_Slide show, để nắm chi tiết hơn, bạn hãy tham gia vào video bài giảng sau nhé.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 7: Đánh giá và hoàn thiện bản trình chiếu

31
00:06:02 Bài 31: Ghi chú, in ấn, tóm tắt nội dung Bài giảng sẽ giúp bạn biết cách tạo ra tóm tắt, ghi chú cho Slide Powerpoint để việc trình chiếu được mạch lạc, suôn sẻ hơn. Ngoài ra bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách in ấn các Slide này ra văn bản.
32
00:05:52 Bài 32: Xem trước và in bản trình chiếu Trước khi in ấn một bản trình chiếu bạn cần phải bảo đảm là nó hoàn chỉnh về nội dung lẫn hình thức. Để biết cách kiểm tra nhanh trước khi in bạn hãy tham gia bài học này.
33
00:05:33 Bài 33: Hoàn tất bản trình chiếu Sau bài học Hoàn thiện bản trình chiếu trong MS Powerpoint 2010 bạn sẽ biết cách điều chỉnh để thời lượng thuyết minh đúng theo tiến độ của buổi thuyết trình.
34
Hệ thống kiến thức chương 7: Đánh giá và hoàn thiện bản trình chiếu Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.