Bài 18: Ý nghĩa thông báo lỗi trên Excel 2010

Khóa học Microsoft Office Excel 2010 cơ bản


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 32 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
 • Tóm tắt bài học
 • Bài học cùng chương
 • Giảng viên
 • Khóa học liên quan
 • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Trong quá trình thao tác trên bảng tính Excel, nếu gặp sai sót, hệ thống sẽ hiển thị ra cho chúng ta các thông báo lỗi. Chúng ta cần phải hiểu rõ ý nghĩa của những mã lỗi này để khắc phục, xử lý các lại vấn đề.

Ở bài học này, giảng viên sẽ giải thích những thông báo lỗi thường gặp cũng như minh họa từng trường hợp cụ thể để các bạn hiểu vấn đề rõ hơn.
Trong số những lỗi hay mắc phải, chúng ta thường gặp các mã thông báo sau:
 • #DIV/ - Có nghĩa là công thức có phép chia cho 0.
 • #NAME? - Có nghĩa là sai tên hàm.
 • #N/A - Có nghĩa là tham chiếu đến dữ liệu không tồn tại.
 • #NUM! - Có nghĩa là lỗi dữ liệu kiểu số.
 • #REF!  - Có nghĩa là tham chiếu đến ô không tồn tại.
 • #VALUE! - Có nghĩa là giá trị tính toán không hợp lệ.
Mời các bạn tiếp tục tham gia vào bài học Ý nghĩa thông báo lỗi trên Excel của khóa học MS Excel 2010 cơ bản để tích lũy cho mình các kinh nghiệm, kiến thức cần thiết.

 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Giới thiệu công thức và hàm trong Excel 2010

14
00:07:24 Bài 14: Khái niệm cơ bản về công thức Excel là một ứng dụng thông minh, được dùng nhiều để tính toán thống kê,.. Để làm chủ được ứng dụng này bạn cần nắm được khái niệm các loại công thức và cách đặt các phép toán vào bảng tính Excel.
15
00:03:18 Bài 15: Sử dụng toán tử trong công thức Hướng dẫn bạn biết cách sử dụng toán tử trong công thức, bao gồm: nhân, chia, cộng, trừ, ngoài ra các bạn sẽ được hướng dẫn cách đặt các toán tử khác trong lúc thực hiện công thức như: phép lũy thừa, phép nối chuỗi,...
16
00:11:26 Bài 16: Cách sử dụng hàm trong Excel Các cấu trúc, chức năng của các hàm tính toán sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn tham gia vào bài học này. Bài học sẽ giúp bạn biết được cách sử dụng dù bạn chưa bao giờ học hay thực hành các loại hàm này.
17
00:13:10 Bài 17: Tham chiếu trong công thức Các giá trị tham chiếu trong MS Excel 2010 như: tham chiếu tuyệt đối, tham chiếu tương đối, tham chiếu kết hợp và tham chiếu ngoài sẽ được hướng dẫn cụ thể trong video bài giảng này
19
Hệ thống kiến thức chương 3: Giới thiệu công thức và hàm trong Excel 2010 Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.