Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên
 Bài học: 9 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Hướng dẫn xác định mục tiêu chính xác. Đây là bước quan trọng nhất, chiếm 50% thời gian của toàn bộ quá trình giải quyết vấn đề.
 
Việc xác định mục tiêu chính xác giúp:

Tiết kiệm thời gian, nguồn lực, tư duy...

Lập kế hoạch thực hiện giải quyết vấn đề chính xác

Đảm bảo tính chính xác cho toàn bộ quá trình

Các mục tiêu cần xác định:

Mục tiêu ngắn hạn: Mục tiêu cần giải quyết trước mắt, tức thời

Mục tiêu dài hạn: Mục tiêu liên quan đến mục tiêu trước mắt

Mục tiêu sống còn: Mục tiêu quan trọng nhất, có ý nghĩa lâu dài, đích đến cần đạt được của quá trình giải quyết vấn đề (Nếu sai phạm ở mục tiêu sống còn là mất tất cả)

Khi đặt mục tiêu bạn cần phải:

Định nghĩa mục tiêu một cách cụ thể, chi tiết

Đo đạt hiệu quả của mục tiêu

Thời gian thực hiện mục tiêu

Để xác định mục tiêu chính xác mời các bạn tham gia bài học cùng giảng viên Th.s Trần Thị Ái Liên ngay dưới đây.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Tổng quan về kỹ năng giải quyết vấn đề dành cho bé

2
00:10:35 Bài 2: Nhận biết nguồn lực và nguồn lực của bé Thạc sỹ Trần Thị Ái Liên sẽ giúp bạn xác định nguồn lực để thực hiện các mục tiêu đề ra và xác định tất cả các nguồn lực có thể có giúp tận dụng vào việc giải quyết mục tiêu.
3
00:21:01 Bài 3: Tìm kiếm và kiểm chứng thông tin Để giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn cũng cần có thông tin đầy đủ về nó. Vậy làm cách nào ta tìm kiếm và kiểm chứng được những lượng thông tin đa dạng, khổng lồ? Mời bạn tham gia vào bài học để được hướng dẫn cách thu thập và kiếm chứng thông tin chính xác, giảm sai số đến mức thấp nhất có thể.

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên tốt nghiệp Thạc sĩ Chính sách Công, Đại học Berkeley (Mỹ). Cô từng là cố vấn chính sách của Project Việt Nam, thuộc Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, giảng viên Đại học Berkeley, Mỹ và Đại học Hoa Sen Việt Nam.

Cô đã có hơn 20 năm sống và làm việc ở Mỹ. Ở New York, cô làm cho Capital Group, một trong 3 hãng tài chính nổi tiếng nhất ở Mỹ với mức lương 80.000 USD. Năm 2009, cô trở về Việt Nam để theo đuổi mục tiêu đem đến phương pháp nuôi dạy tốt nhất cho trẻ em Việt Nam. Hiện nay, cô Ái Liên là sáng lập viên của tổ chức Bạn của bé - một tổ chức chuyên nghiên cứu, huấn luyện và hỗ trợ về giáo dục và phát triển trẻ em, cũng như rèn luyện thanh thiếu niên.

 

 

KHÓA HỌC LIÊN QUAN