Bài 2: Nhận biết nguồn lực và nguồn lực của bé

Khóa học Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề cho con


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên
 Bài học: 9 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Nguồn lực là gì? Làm cách nào để nhận biết được nguồn lực? Sử dụng nguồn lực như thế nào hiệu quả nhất...đây là  những nội dung sẽ được đề cập trong bài học này, giúp bạn bước đầu xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề và áp dụng cho bé tốt nhất. 
 
Tổng quan về nguồn lực
  • Nguồn lực trực tiếp: Nguồn lực nội tại có sẵn (ví dụ: sức khỏe, trí tuệ...)
  • Nguồn lực liên quan: Nguồn lực tác động từ môi trường bên ngoài
  • Nguồn lực tuyệt đối: Thời gian

 Mọi nguồn lực đều có sự ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu cần đạt được, vì vậy phải biết tận dụng và tối ưu tất cả các nguồn lực, đặc biệt là thời gian để hoàn thành mục tiêu theo đúng kế hoạch.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Tổng quan về kỹ năng giải quyết vấn đề dành cho bé

1
00:17:41 Bài 1: Giúp bé xác định mục tiêu Bài học này sẽ hướng dẫn các bạn sẽ biết cách xác định mục tiêu chính xác, rõ ràng và cụ thể để qua đó có những kế hoạch, chiến lược thực hiện quy trình giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.
3
00:21:01 Bài 3: Tìm kiếm và kiểm chứng thông tin Để giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn cũng cần có thông tin đầy đủ về nó. Vậy làm cách nào ta tìm kiếm và kiểm chứng được những lượng thông tin đa dạng, khổng lồ? Mời bạn tham gia vào bài học để được hướng dẫn cách thu thập và kiếm chứng thông tin chính xác, giảm sai số đến mức thấp nhất có thể.

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên tốt nghiệp Thạc sĩ Chính sách Công, Đại học Berkeley (Mỹ). Cô từng là cố vấn chính sách của Project Việt Nam, thuộc Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, giảng viên Đại học Berkeley, Mỹ và Đại học Hoa Sen Việt Nam.

Cô đã có hơn 20 năm sống và làm việc ở Mỹ. Ở New York, cô làm cho Capital Group, một trong 3 hãng tài chính nổi tiếng nhất ở Mỹ với mức lương 80.000 USD. Năm 2009, cô trở về Việt Nam để theo đuổi mục tiêu đem đến phương pháp nuôi dạy tốt nhất cho trẻ em Việt Nam. Hiện nay, cô Ái Liên là sáng lập viên của tổ chức Bạn của bé - một tổ chức chuyên nghiên cứu, huấn luyện và hỗ trợ về giáo dục và phát triển trẻ em, cũng như rèn luyện thanh thiếu niên.

 

 

KHÓA HỌC LIÊN QUAN