Khóa học: Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề cho con

Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề cho con

Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên
 Bài học: 9 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

Dạy con là cả một quá trình từ khi thai nghén cho đến lúc con trưởng thành. Mỗi giai đoạn phát triển, bé con nhà bạn sẽ cần được trang bị những kỹ năng sống khác nhau. Một trong những kỹ năng quan trọng ảnh hướng lớn đến tương lai của trẻ chính là kỹ năng nhận biết và giải quyết vấn đề.

Đây là cơ hội để các bậc cha mẹ:

 • Nhận biết được tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng giải quyết vấn đề cho con trẻ
 • Rút ra được bài học giáo dục hợp lý cho trẻ
 • Hỗ trợ trẻ biết cách phân tích tình huống, chọn lựa cách thức giải quyết hợp lý

Qua những chia sẻ tâm huyết, khoa học, giáo dục nhẹ nhàng, hiện đại nhưng mang lại kết quả tuyệt vời từ ThS. Trần Thị Ái Liên, khóa học sẽ giúp các ông bố, bà mẹ biết cách kích thích sự phát triển tư duy của trẻ, giúp con trẻ trưởng thành và vững vàng hơn thông qua việc tự mình học hỏi, tự mình chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống.

Xem thêm
Thu lại

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Chương 1: Tổng quan về kỹ năng giải quyết vấn đề dành cho bé

1
00:17:41 Học thử Bài 1: Giúp bé xác định mục tiêu Bài học này sẽ hướng dẫn các bạn sẽ biết cách xác định mục tiêu chính xác, rõ ràng và cụ thể để qua đó có những kế hoạch, chiến lược thực hiện quy trình giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.
2
00:10:35 Bài 2: Nhận biết nguồn lực và nguồn lực của bé Thạc sỹ Trần Thị Ái Liên sẽ giúp bạn xác định nguồn lực để thực hiện các mục tiêu đề ra và xác định tất cả các nguồn lực có thể có giúp tận dụng vào việc giải quyết mục tiêu.
3
00:21:01 Bài 3: Tìm kiếm và kiểm chứng thông tin Để giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn cũng cần có thông tin đầy đủ về nó. Vậy làm cách nào ta tìm kiếm và kiểm chứng được những lượng thông tin đa dạng, khổng lồ? Mời bạn tham gia vào bài học để được hướng dẫn cách thu thập và kiếm chứng thông tin chính xác, giảm sai số đến mức thấp nhất có thể.

Chương 2: Cùng bé phân tích tình huống và chọn lựa hướng giải quyết

4
00:10:35 Bài 4: Phân tích và nhận định tình huống Thông qua bài học phân tích và nhận định tình huống giảng viên sẽ hướng dẫn cho bạn các phương pháp tối ưu nhất trong việc phân tích và nhận định tình huống để thực hiện giải quyết vấn đề hiệu quả nhất
5
00:09:48 Bài 5: Chọn lựa hướng giải quyết Chọn lựa hướng giải quyết là gì? Làm thế nào để chọn lựa hướng giải quyết tốt nhất? Tất cả sẽ có trong bài học sau đây mời bạn tham gia khóa học cùng Th.s Trần Thị Ái Liên.

Chương 3: Dạy bé kỹ năng lên kế hoạch và đo lường kết quả

6
00:05:17 Bài 6: Lên kế hoạch và chiến lược thực hiện Để biêt cách thiết lập kế hoạch giải quyết vấn đề và chiến lược thực hiện hiệu quả nhất bạn hãy tham gia cùng Ths.Trần Thị Ái Liên qua bài học này ngay nhé.
7
00:05:13 Bài 7: Phương pháp theo dõi và đo lường kết quả Bài học sẽ giúp cho các bạn nắm được tầm quan trọng của các bước: Hành động, Thử nghiệm, Theo dõi / Đo lường và Chỉnh sửa trong việc thực hiện một kế hoạch, một chiến lược nào đó.

Chương 4: Bài học kinh nghiệm và cách áp dụng vào việc dạy con

8
00:09:28 Bài 8: Rút kinh nghiệm và bài học cho tương lai Mời bạn tham gia vào bài học để chúng ta có cái nhìn đúng đắn, biết cách rút ra bài học kinh nghiệm cho tương lai sau khi hoàn thành một việc gì đó.
9
00:13:35 Bài 9: Dạy con kỹ năng giải quyết vấn đề như thế nào? Bài học sẽ giúp bạn nhận định được tầm quan trọng của việc giúp trẻ hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề. Bạn sẽ nắm được cách luyện tập kỹ năng giải quyết vấn đề cho trẻ theo từng giai đoạn: lúc trẻ mới chào đời, lúc trẻ tập ngồi, tập đi, lúc trẻ lên 3,...
10
Bài tốt nghiệp cuối khóa Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề cho con Test

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Trần Thị Ái Liên tốt nghiệp Thạc sĩ Chính sách Công, Đại học Berkeley (Mỹ). Cô từng là cố vấn chính sách của Project Việt Nam, thuộc Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, giảng viên Đại học Berkeley, Mỹ và Đại học Hoa Sen Việt Nam.

Cô đã có hơn 20 năm sống và làm việc ở Mỹ. Ở New York, cô làm cho Capital Group, một trong 3 hãng tài chính nổi tiếng nhất ở Mỹ với mức lương 80.000 USD. Năm 2009, cô trở về Việt Nam để theo đuổi mục tiêu đem đến phương pháp nuôi dạy tốt nhất cho trẻ em Việt Nam. Hiện nay, cô Ái Liên là sáng lập viên của tổ chức Bạn của bé - một tổ chức chuyên nghiên cứu, huấn luyện và hỗ trợ về giáo dục và phát triển trẻ em, cũng như rèn luyện thanh thiếu niên.

 

 

KHÓA HỌC LIÊN QUAN

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá trung bình

Có (6) lượt đánh giá

9.0
5 sao  (5)
4 sao  (1)
3 sao  (0)
2 sao  (0)
1 sao  (0)
Vui lòng Đăng Nhập để đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi.
Nhận xét
 • Phong Nguyen
  Cách đây 7 năm trước
  Tôi đã tham gia nhiều khóa của chị Ái Liên rất nội dung rất chất lượng và cách truyền đạt súc tích, giúp người nghe dễ dàng nắm bắt trọng điểm của vấn đề và ghi nhớ.
 • Thái Ngọc
  Cách đây 8 năm trước
  Hay đó!!!!!!!Thanks nha
 • Lê Minh Phương
  Cách đây 8 năm trước
  Khóa học rất bổ ích, cảm ơn cô Ái Liên rất nhiều
 • Nguyên Thị Linh Trang
  Cách đây 9 năm trước
  Hay đó!!!!!!!Thanks nha
 • Hồng Loan
  Cách đây 9 năm trước
  vừa nhập mã coupon vừa sử dụng alaxu 50k được tặng có được không vậy ad
  Ngô Thị Thúy An CSKH Alada
  Cách đây 9 năm trước
  Được bạn ơi, chương trình tặng mã coupon và tặng 50k alaxu áp dụng đồng thời nhé bạn.
 • Bùi Gia Khánh
  Cách đây 9 năm trước
  Ngày xưa, ông bà ta chỉ cần cho con ăn no, mặc ấm là được rồi, ngày nay ngoài khoảng ăn mặc thế nào, tôi còn rất chú ý đến cách nuôi dạy con. Tôi rất muốn con được rèn luyện để phát triển toàn diện trí não ngay từ nhỏ. Tham gia các khóa học của cô Ái Liên, tôi thật sự học được rất nhiều điều, áp dụng cho việc nuôi dạy em bé nhà mình. Bé nhà mình mới 3 tuổi thôi, nhưng ai đến nhà cũng khen là bé rất thông minh

Like Fanpage nhận ngay ưu đãi: