Bài 8: Canh lề, tạo khoảng cách (Align, Spacing) trong Word 2010

Khóa học Microsoft Office Word 2010 Cơ bản


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Nguyễn Xuân Dzu
 Bài học: 33 video
 Thời lượng: 3 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 300.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Bạn có biết một văn bản sẽ đẹp và cân đối hơn khi được canh lề ngay ngắn, khoảng cách hài hòa không? Ngoài ra việc thiết đặt các thông số cần thiết trong quá trình canh chỉnh lề trái, lề phải sẽ giúp bạn đặt tab để tạo điểm dùng dễ dàng hơn trong một số loại văn bản như đơn từ, hợp đồng, biểu mẫu,... Trong bài học này, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn các thao tác canh chỉnh lề và khoảng cách cho đoạn văn bản.

Theo đó, quá trình canh lề cho đoạn văn bản chủ yếu tập trung ở 4 nút cơ bản, đó là:
  • Nút 1(First Line Indent): Canh dòng đầu tiên cho đoạn văn bản
  • Nút 2 (Hanging Indent): Thay đổi lề cho đoạn văn bản trừ dòng đầu tiên
  • Nút 3 (Left Indent): Kéo đoạn văn bản về phía trái
  •  Nút 4 (Right Indent): Kéo đoạn văn bản về phía phải
Giảng viên còn hướng dẫn bạn cách canh chỉnh khoảng cách giữa các chữ, các đoạn văn bản với nhau trong cửa sổ Paragraph. Với lời giảng dễ hiểu, các bạn sẽ biết chức năng và cách thao tác trên các menu lệnh spacing, line spacing để hiệu chỉnh đoạn văn bản của mình sao cho thật cân đối và đẹp mắt.
Mỗi một thao tác, giảng viên sẽ minh họa từng bước cụ thể, vì vậy các bạn có thể nắm kiến thức và thực hành được ngay.
 
Để nắm được nội dung chi tiết, mời các bạn tham gia vào bài học Canh lề, tạo khoảng cách (Align, Spacing) trong word 2010.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Định dạng đoạn văn bản (Paragraph Formating) trong Word 2010

9
00:10:51 Bài 9: Tạo ký hiệu, ký số đầu dòng (Bullet & Numbering) Bài học sẽ giúp bạn biết cách tạo ký hiệu, ký số đầu dòng (Bullet & Number) trong Word dưới các dạng chữ số, dấu chấm, ký tự đặc biệt,...
10
00:06:26 Bài 10: Tạo ký tự đầu dòng (Drop Capital) Giúp các bạn biết cách tạo chữ cái lớn đầu dòng để đoạn văn bản được trình bày khoa học và trông đẹp mắt hơn
11
00:07:14 Bài 11: Kẻ khung, tạo nền (Borders & Shading) Bài học kẻ khung, tạo nền (Border & Shading) sẽ giúp bạn thực hiện những công việc như tạo viền, tạo nền sao cho nhanh nhất.
12
00:12:56 Bài 12: Tạo điểm dừng (Tab) trong Word 2010 Bạn từng mất thời gian vì phải dùng “.” trên bàn phím để tạo những dòng dấu chấm cho văn bản? Bài học sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tab để tạo những dòng dấu chấm nhanh và hiệu quả hơn.
13
00:04:41 Bài 13: Sao chép định dạng văn bản Bài học sẽ giúp các bạn biết cách copy định dạng của một đoạn văn bản hay một vài nhóm chữ để áp dụng vào đoạn văn bản hoặc nhóm chữ khác
14
00:05:19 Bài 14: Chế độ nhập liệu (Insert/Over type) Sau bài học bạn sẽ biết cách ghi chèn và ghi đè. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn xử lý sự cố bị nuốt chữ khi nhập mới một nội dung nào đó vào văn bản.
15
Hệ thống kiến thức chương 2: Định dạng đoạn văn bản (Paragraph Formating) Quiz

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Nguyễn Xuân Dzu với hơn 20 kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn về CNTT như: Phần cứng – Phần mềm, mạng máy tính, đồ hoạ, Tin học văn phòng, Multimedia, MacOS/OSx, iOS. Ngoài ra thầy còn đảm trách các bộ môn chuyên ngành như: Quản trị hệ thống mạng Windows – Linux – Novell Netware – DSM,...Thầy từng tham gia những dự án về CNTT lớn cho các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, thực hiện công tác đào tạo cho các CBNV. Với phong cách truyền đạt kiến thức vui vẻ, độc đáo đề cao tính hiệu quả giúp người học thoải mái, dễ nhớ bài.