Khóa học: Dựng phim chuyên nghiệp với Adobe Premiere cho ngành truyền thông

Dựng phim chuyên nghiệp với Adobe Premiere cho ngành truyền thông

Xem video giới thiệu khóa học
Giảng viên Hồ Trọng Huy
 Bài học: 19 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

Hãy cùng Alada học cách kể câu chuyện ý nghĩa bằng hình ảnh và khám phá thế giới giới hậu kỳ đầy lý thú qua khóa học Dựng phim chuyên nghiệp với Adobe Premiere cho ngành truyền thông. Khóa học ra đời dựa trên nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, sự yêu thích nghề dựng phim và nguyện vọng làm trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và quảng cáo của giới trẻ ngày nay.

Đồng hành với các bạn sẽ là giảng viên Hồ Trọng Huy – người có nhiều năm kinh nghiệm và rất thành công trong lĩnh vực biên tập, dựng phim cũng như sản xuất hậu kỳ. Chỉ sau vài giờ học bạn sẽ nắm được kỹ thuật nhập file, cắt ghép, chỉnh âm thanh, tạo chữ,... để tự tay dựng cho mình những thước phim ca nhạc, phim ngắn,… đầy ấn tượng.

Khóa học sẽ giúp bạn:

 • Trang bị kiến thức cơ bản nhất khi muốn xin việc vào các công ty truyền thông
 • Nắm vững thao tác, kỹ thuật dựng nhiều loại phim: talkshow, ca nhạc, phóng sự, phim ngắn,...
 • Hỗ trợ các bạn muốn thực hiện dự án phim cho riêng mình
Xem thêm
Thu lại

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Chương 1: Ngôn ngữ dựng phim

1
00:10:17 Học thử Bài 1: Khái niệm cơ bản về ngành dựng phim Trước khi học dựng phim, bạn cần nắm đôi nét về ngành này - đây là một không mới mẻ nhưng lại chứa đựng nhiều điều thú vị, khơi gợi óc sáng tạo và lẫn sự yêu nghề.
2
00:06:06 Bài 2: Sự liên kết giữa dựng phim và quay phim Quay phim và dựng phim có mối liên quan mật thiết với nhau, để dựng phim tốt, chất lượng thì khâu quay phim phải đảm bảo những tiêu chí về chất lượng phim, khuôn hình, cỡ cảnh.
3
00:05:35 Bài 3: Nguyên tắc dựng phim trong điện ảnh Những nguyên tắc dựng phim trong điện ảnh mà chúng ta cần phải nắm như toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh,... Từ đó có ý đồ xây dựng kịch bản và quay phim hợp lý
4
00:04:59 Bài 4: Kết hợp giữa các cảnh phim trong một phân đoạn Việc kết hợp giữa các cảnh phim là khâu quan trọng trong quá trình dựng phim, mỗi cảnh phim đặc tả một vấn đề và người dựng phim phải biết kết hợp các cảnh phim lại với nhau.
5
00:11:42 Bài 5: Phân loại các thể loại phim trong truyền hình (Tin tức, phóng sự, phim ngắn,...) Việc nắm rõ cách dựng cho mỗi thể loại phim không đơn giản như bạn nghĩ, với mỗi thể loại ta có cách dựng và tốc độ dựng khác nhau. Đây sẽ là bộ Kits khá thú vị để bạn có thể dựng phim hiệu quả và chuyên nghiệp.

Chương 2: Học dựng phim bằng Adobe Premiere

6
00:06:16 Bài 6: Cách thiết đặt một dự án phim mới Thiết đặt một project mới là bước đầu tiên để dựng phim, bạn sẽ biết về cách cấu hình chuẩn đầu ra, chất lượng Video phù hợp với loại hình mà mình mong muốn
7
00:10:10 Học thử Bài 7: Giới thiệu về giao diện phần mềm dựng phim Adobe Premiere là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn học dựng phim bằng Adobe Premiere trong bài học này.
8
00:35:40 Bài 8: Quy trình dựng một tin tức truyền hình Bạn sẽ học cách dựng một đoạn tin tức truyền hình bằng Adobe Premiere.
9
00:09:59 Bài 9: Các hiệu ứng Video, Transition, Audio trong phần mềm dựng phim Học dựng phim bằng Premiere bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn chi tiết về các hiệu ứng để làm sinh động Video hơn trong quá trình biên tập bằng các hiệu ứng về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng,..
10
00:25:00 Bài 10: Quy trình dựng một phóng sự truyền hình Nắm quy trình dựng phim phóng sự trên phần mềm Premiere sẽ giúp bạn thành thạo các bước cần làm để dựng 1 đoạn phóng sự truyền hình chuyên nghiệp.
11
00:12:03 Bài 11: Cách thiết đặt Keyframe trong phần mềm dựng phim (tạo chuyển động) Ở Premiere, việc đặt Keyframe vô cùng đơn giản, là khâu quan trọng trong quá trình dựng phim.

Chương 3: Dựng phim ca nhạc với Adobe Premiere

12
00:19:42 Bài 12: Khái niệm cơ bản về phim ca nhạc, các cách dựng trong ca nhạc Học dựng phim ca nhạc bằng Premiere tuy đơn giản nhưng trước tiên, bạn cần nắm các khái niệm, các phương pháp về dựng phim ca nhạc. Điều này sẽ giúp bạn dựng phim ca nhạc nhanh và đúng ý đồ hơn.
13
00:15:39 Học thử Bài 13: Thực hiện dựng một bài ca nhạc hoàn chỉnh Bạn sẽ được thực hành dựng 1 đoạn phim ca nhạc hoàn chỉnh bằng Adobe Premiere với sự hướng dẫn của Giảng viên Hồ Trọng Huy.
14
00:06:57 Bài 14: Áp dụng hiệu ứng cho phim ca nhạc (chuyển cảnh, chỉnh màu…) Trong Premiere, ngoài việc giúp chúng ta dựng những đoạn phim nó còn có thể tạo ra những hiệu ứng cho phim. Ở bài học này, bạn sẽ học các hiệu ứng cho phim ca nhạc.
15
00:17:29 Bài 15: Thực hiện dựng một Talkshow hoàn chỉnh Dựng Talkshow bằng Adobe Premiere hoàn toàn đơn giản và tiện lợi. Bạn sẽ không gặp bất kì khó khăn nào khi dựng Talkshow với Adobe Premiere.

Chương 4: Học dựng phim ngắn bằng Adobe Premiere

16
00:18:41 Bài 16: Đọc hiểu kịch bản trong phim ngắn, dựng một phim ngắn hoàn chỉnh Đọc hiểu kịch bản và dựng phim ngắn bằng Premiere là các bước khá quan trọng, liên quan với nhau. Bạn cần phải đọc hiểu kịch bản thì khi đó mới có thể dựng phim ngắn bài bản, chuyên nghiệp.
17
00:09:55 Bài 17: Sử dụng hiệu ứng trong phim ngắn Khi dựng phim bằng Premiere hay một phần mềm nào để dựng phim ngắn thì bạn cũng nên sử dụng các hiệu ứng của thể loại này, việc áp dụng đúng hiệu ứng sẽ giúp phim của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.
18
00:10:03 Bài 18: Cài thêm hiệu ứng cho phần mềm dựng phim Bạn sẽ được Giảng viên hướng dẫn cài thêm các hiệu ứng, Plugin cho Premiere - Giúp công việc dựng phim của bạn trông Pro hơn.
19
00:05:10 Bài 19: Những kinh nghiệm thực tế cho ngành dựng phim Bạn sẽ được giảng viên chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong khóa học dựng phim bằng Premiere này, đây có lẽ là hành trang vô cùng quan trọng giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tự tin bước vào thực tế.
20
Bài tốt nghiệp Dựng phim chuyên nghiệp với Adobe Premiere cho ngành truyền thông Test

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Hồ Trọng Huy hiện đang là Trưởng phòng Hậu kỳ phim tại Cty TNHH MTV TMDV Phong Cách. Ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực truyền thông, truyền hình từ năm 2005, từng làm việc và cộng tác với các kênh truyền hình tại TP. HCM.

Ông còn là một người giảng viên tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực giảng dạy: dựng video, biên tập phim cho các trường đại học như ĐH Công nghệ TP. HCM (Hutech), CĐ Quốc tế Kent , Yescenter. Ông cũng từng tham gia thực hiện đồ họa cho các chương trình Truyền hình như: trực tiếp Tết Nguyên Đán, Trao giải Cánh Diều Vàng, thực hiện đồ họa cho kênh VTV9, Đạo diễn Chương trình Bình Luận Cuối Tuần kênh SCTV15,… 

ĐÁNH GIÁ

Đánh giá trung bình

Có (17) lượt đánh giá

9.0
5 sao  (15)
4 sao  (2)
3 sao  (0)
2 sao  (0)
1 sao  (0)
Vui lòng Đăng Nhập để đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi.
Nhận xét
 • lê ngọc đồng
  Cách đây 7 năm trước
  mình học nhiều khóa về video rồi, khóa của anh (thầy) Huy là hướng dẫn kỹ lưỡng, chia sẽ kinh nghiệm trong nghề, mình là người mới vào nhưng thấy qua khóa học này đã có cái nhìn rộng hơn về cách làm video. với kiến thức này đã giúp cho công việc của mình rất nhiều, cảm ơn Thầy Huy
 • Vũ Đức Thuận
  Cách đây 8 năm trước
  Khóa học có chứng nhận, vậy tôi sẽ nhận được chứng nhận như thế nào?
  Ngô Thị Hạnh CSKH Alada
  Cách đây 8 năm trước
  Khi hoàn tất khóa học. Bạn gửi yêu cầu cấp chứng chỉ bao gồm các thông tin: Họ và tên, Ngày sinh, khóa học bạn đăng ký, hình thức nhận chứng chỉ (bảng in hay file mềm) qua email: support@alada.vn bạn nhé. Khi nhận được thông tin CSKH sẽ gọi lại cho bạn nhé.
 • Nguyễn hoàng văn
  Cách đây 8 năm trước
  trong bài hoc thầy có hướng đãn phần cài pluing nhưng không giới thiệu cụ thể lắm mình biết pluing thi nhiều nhưng ít ra cũng có thể giới thiêu hay dua link cho các bạn học tải về thủ nghiệm
 • Nguyen Tuyen
  Cách đây 8 năm trước
  cho em hỏi nếu như em muốn xóa subtitle của 1 videoclip đã có sẵn, và chèn logo của mình vào thì phải làm sao ah
 • lê quốc việt
  Cách đây 8 năm trước
  nhờ thầy hướng dẫn cách cài cho máy 32bit và 64bit
 • Trường Xuân
  Cách đây 8 năm trước
  Sao video demo mờ vậy ah ?
  Ngô Thị Thúy An CSKH Alada
  Cách đây 8 năm trước
  Cảm ơn phản hồi của bạn. CSKH Alada sẽ chuyển thông tin đến bộ phận dựng phim, để nâng cao chất lượng video hơn. Thân!
 • Nguyễn Quốc Việt
  Cách đây 8 năm trước
  Mới học thử 3 bài của khóa dựng phim với Premiere, thấy thầy Huy dạy hay quá chừng, thanks Thầy nhiều, em sẽ đăng kí học luôn ngay đây
 • Nguyễn Thanh Phượng
  Cách đây 8 năm trước
  Ủa sao đoạn phim tạo ra có những nền đen vậy? có ai gặp trường hợp giống mình hông?
  Minh Nhiên CSKH Alada
  Cách đây 8 năm trước
  Chào Phượng! Trường hợp bạn vừa nêu là do các video của bạn không đồng bộ về kích thước, dẫn đến đoạn phim tạo ra sẽ có những khoảng nền đen. Trong giao diện Adobe Premiere Pro, bạn nhấn chuột vào đoạn video bị lỗi trong timeline đó, chọn thẻ Effect Controls -> Motion -> Scale. Tại mục này, bạn điều chỉnh giá trị để thu nhỏ, phóng to video cho vừa khít với màn hình.
 • Phạm Thị Xuân Mơ
  Cách đây 8 năm trước
  Học dựng phim thì yêu cầu cấu hình máy như thế nào vậy?
  Kim Ngân CSKH Alada
  Cách đây 8 năm trước
  Chào Mơ,
  Để học dựng phim tốt chúng tôi xin gợi ý cho bạn như sau:
  Cấu hình tối thiểu:
  Intel Core2 Duo hoặc Core i3
  Microsoft Windows xp
  4 GB of RAM
  Cấu hình đề nghị:
  Intel Core i5 hoặc Core i7
  Microsoft Windows 7 with Service Pack 1 (64-bit), Windows 8 (64-bit), or Windows 10
  8 GB of RAM
 • Nguyễn Thanh Nga
  Cách đây 8 năm trước
  cho em hỏi ạ, em rất thích khóa học dựng phim này, nhưng kiến thức về đồ họa vi tính của em không có, vậy em có thể tham gia khóa học này được không. em sẽ cố gắng học tập và trau dồi thêm kiến thức.
  Kim Ngân CSKH Alada
  Cách đây 8 năm trước
  Chào Nga, Mong bạn hãy yên tâm vì với khóa học dựng phim do Giảng viên Hồ Trọng Huy biên soạn - bạn hoàn toàn có thể làm chủ được một trong những công cụ dựng phim chuyên nghiệp nhất: Adobe Premiere. Khóa học yêu cầu có kiến thức đồ họa ở mức cơ bản như: màu sắc, quản lý hình ảnh, chỉnh vị trí ảnh,... tất cả điều được thực hiển dễ dàng trong khóa học. Chúc bạn sau khi hoàn thành khóa học có thể dựng cho mình những thước phim vừa ý và đẹp mắt.

Like Fanpage nhận ngay ưu đãi: