Bài 16: Đọc hiểu kịch bản trong phim ngắn, dựng một phim ngắn hoàn chỉnh

Khóa học Dựng phim chuyên nghiệp với Adobe Premiere cho ngành truyền thông


Xem video giới thiệu khóa học
Giảng viên Hồ Trọng Huy
 Bài học: 19 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Trong các chuyên mục của đài truyền hình thường có các bộ phim ngắn theo đề tài hay phản ánh một chủ đề nào đó. Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ dựng được thể loại phim này chưa? Và bạn có muốn tìm hiểu quy trình dựng một phim ngắn phải trải qua các bước nào không? Để biết được các kỹ thuật dựng cơ bản của một phim ngắn các bạn có thể tham gia ngay vào đơn vị bài học này.

Để giúp bạn thao tác tốt trên Adobe Premiere, giảng viên sẽ kết hợp diễn giải với các ví dụ minh họa cụ thể. Trước khi bắt tay vào xây dựng các cảnh phim bạn sẽ được hướng dẫn cách đọc hiểu kịch bản của các thể loại phim ngắn. Trong quá trình dựng giảng viên sẽ chia sẻ bí quyết để chọn được những cảnh đẹp, hợp lý theo từng phân đoạn.
Mời bạn tham gia vào video bài giảng để nắm nội dung chi tiết. 

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 4: Học dựng phim ngắn bằng Adobe Premiere

17
00:09:55 Bài 17: Sử dụng hiệu ứng trong phim ngắn Khi dựng phim bằng Premiere hay một phần mềm nào để dựng phim ngắn thì bạn cũng nên sử dụng các hiệu ứng của thể loại này, việc áp dụng đúng hiệu ứng sẽ giúp phim của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.
18
00:10:03 Bài 18: Cài thêm hiệu ứng cho phần mềm dựng phim Bạn sẽ được Giảng viên hướng dẫn cài thêm các hiệu ứng, Plugin cho Premiere - Giúp công việc dựng phim của bạn trông Pro hơn.
19
00:05:10 Bài 19: Những kinh nghiệm thực tế cho ngành dựng phim Bạn sẽ được giảng viên chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong khóa học dựng phim bằng Premiere này, đây có lẽ là hành trang vô cùng quan trọng giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tự tin bước vào thực tế.

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Hồ Trọng Huy hiện đang là Trưởng phòng Hậu kỳ phim tại Cty TNHH MTV TMDV Phong Cách. Ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực truyền thông, truyền hình từ năm 2005, từng làm việc và cộng tác với các kênh truyền hình tại TP. HCM.

Ông còn là một người giảng viên tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực giảng dạy: dựng video, biên tập phim cho các trường đại học như ĐH Công nghệ TP. HCM (Hutech), CĐ Quốc tế Kent , Yescenter. Ông cũng từng tham gia thực hiện đồ họa cho các chương trình Truyền hình như: trực tiếp Tết Nguyên Đán, Trao giải Cánh Diều Vàng, thực hiện đồ họa cho kênh VTV9, Đạo diễn Chương trình Bình Luận Cuối Tuần kênh SCTV15,…