Bài 5: Phân loại các thể loại phim trong truyền hình (Tin tức, phóng sự, phim ngắn,...)

Khóa học Dựng phim chuyên nghiệp với Adobe Premiere cho ngành truyền thông


Xem video giới thiệu khóa học
Giảng viên Hồ Trọng Huy
 Bài học: 19 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Bạn muốn dựng phim thì một trong những điều cơ bản bạn phải nắm đầu tiên đó là phân loại các thể loại phim trong truyền hình. Để giúp bạn, giảng viên Hồ Trọng Huy sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết qua bài học số 5 này. Tham gia vào bài học, bạn sẽ nắm được thế nào là một tin tức, phóng sự, talkshow hay phim ngắn. 

Mỗi một thể loại, giảng viên sẽ lưu ý cho bạn những đặc điểm quan trọng cũng như những nét tiêu biểu mà bạn cần phải nắm để phân biệt các loại phim với nhau. Điều này sẽ vô cùng cần thiết vì chỉ khi hiểu được bản chất của thể loại bạn mới có thể xây dựng được những thước phim chất lượng, phản ánh đúng tính chất, đối tượng.
Để khám phá những nội dung thú vị này, các bạn hãy tham gia ngay vào bài học nhé.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Ngôn ngữ dựng phim

1
00:10:17 Bài 1: Khái niệm cơ bản về ngành dựng phim Trước khi học dựng phim, bạn cần nắm đôi nét về ngành này - đây là một không mới mẻ nhưng lại chứa đựng nhiều điều thú vị, khơi gợi óc sáng tạo và lẫn sự yêu nghề.
2
00:06:06 Bài 2: Sự liên kết giữa dựng phim và quay phim Quay phim và dựng phim có mối liên quan mật thiết với nhau, để dựng phim tốt, chất lượng thì khâu quay phim phải đảm bảo những tiêu chí về chất lượng phim, khuôn hình, cỡ cảnh.
3
00:05:35 Bài 3: Nguyên tắc dựng phim trong điện ảnh Những nguyên tắc dựng phim trong điện ảnh mà chúng ta cần phải nắm như toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh,... Từ đó có ý đồ xây dựng kịch bản và quay phim hợp lý
4
00:04:59 Bài 4: Kết hợp giữa các cảnh phim trong một phân đoạn Việc kết hợp giữa các cảnh phim là khâu quan trọng trong quá trình dựng phim, mỗi cảnh phim đặc tả một vấn đề và người dựng phim phải biết kết hợp các cảnh phim lại với nhau.

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Hồ Trọng Huy hiện đang là Trưởng phòng Hậu kỳ phim tại Cty TNHH MTV TMDV Phong Cách. Ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực truyền thông, truyền hình từ năm 2005, từng làm việc và cộng tác với các kênh truyền hình tại TP. HCM.

Ông còn là một người giảng viên tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực giảng dạy: dựng video, biên tập phim cho các trường đại học như ĐH Công nghệ TP. HCM (Hutech), CĐ Quốc tế Kent , Yescenter. Ông cũng từng tham gia thực hiện đồ họa cho các chương trình Truyền hình như: trực tiếp Tết Nguyên Đán, Trao giải Cánh Diều Vàng, thực hiện đồ họa cho kênh VTV9, Đạo diễn Chương trình Bình Luận Cuối Tuần kênh SCTV15,…