Xem video giới thiệu khóa học
Giảng viên Hồ Trọng Huy
 Bài học: 19 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Việc nắm được các nguyên tắc dựng phim trong điện ảnh chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều thuận lợi khi tiến hành công tác hậu kỳ. Hiểu được điều này, giảng viên sẽ cung cấp cho bạn các nội dung cần thiết trước khi bạn bắt tay vào việc dựng phim.

Bài học sẽ giúp bạn hiểu:
  • Thế nào là trục diễn xuất? Khi nào được xem là đúng trục, vượt trục hay ngược trục
  • Sự liên tục của các hành động trong phim
Song song với những diễn giải của giảng viên là các đoạn phim minh họa cụ thể và sinh động sẽ giúp các bạn nhanh chóng nắm được nội dung bài học.
Mời các bạn tham gia ngay vào bài học "Nguyên tắc dựng phim trong điện ảnh" cùng giảng viên Hồ Trọng Huy.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Ngôn ngữ dựng phim

1
00:10:17 Bài 1: Khái niệm cơ bản về ngành dựng phim Trước khi học dựng phim, bạn cần nắm đôi nét về ngành này - đây là một không mới mẻ nhưng lại chứa đựng nhiều điều thú vị, khơi gợi óc sáng tạo và lẫn sự yêu nghề.
2
00:06:06 Bài 2: Sự liên kết giữa dựng phim và quay phim Quay phim và dựng phim có mối liên quan mật thiết với nhau, để dựng phim tốt, chất lượng thì khâu quay phim phải đảm bảo những tiêu chí về chất lượng phim, khuôn hình, cỡ cảnh.
4
00:04:59 Bài 4: Kết hợp giữa các cảnh phim trong một phân đoạn Việc kết hợp giữa các cảnh phim là khâu quan trọng trong quá trình dựng phim, mỗi cảnh phim đặc tả một vấn đề và người dựng phim phải biết kết hợp các cảnh phim lại với nhau.
5
00:11:42 Bài 5: Phân loại các thể loại phim trong truyền hình (Tin tức, phóng sự, phim ngắn,...) Việc nắm rõ cách dựng cho mỗi thể loại phim không đơn giản như bạn nghĩ, với mỗi thể loại ta có cách dựng và tốc độ dựng khác nhau. Đây sẽ là bộ Kits khá thú vị để bạn có thể dựng phim hiệu quả và chuyên nghiệp.

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Hồ Trọng Huy hiện đang là Trưởng phòng Hậu kỳ phim tại Cty TNHH MTV TMDV Phong Cách. Ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực truyền thông, truyền hình từ năm 2005, từng làm việc và cộng tác với các kênh truyền hình tại TP. HCM.

Ông còn là một người giảng viên tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực giảng dạy: dựng video, biên tập phim cho các trường đại học như ĐH Công nghệ TP. HCM (Hutech), CĐ Quốc tế Kent , Yescenter. Ông cũng từng tham gia thực hiện đồ họa cho các chương trình Truyền hình như: trực tiếp Tết Nguyên Đán, Trao giải Cánh Diều Vàng, thực hiện đồ họa cho kênh VTV9, Đạo diễn Chương trình Bình Luận Cuối Tuần kênh SCTV15,…