Xem video giới thiệu khóa học
Giảng viên Hồ Trọng Huy
 Bài học: 19 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Có một điều bạn cần phải lưu ý là khâu tiền kỳ và hậu kỳ có mối liên hệ rất chặt chẽ với nhau, chỉ khi biết được khâu tiền kỳ làm gì thì chúng ta mới có thể xây dựng những thước phim thành phẩm. 

Bài học sẽ giúp bạn nắm được mối liên hệ giữa dựng phim và quay phim cũng như các cở cảnh cơ bản mà nhà quay phim hay đạo diễn thực hiện ở công tác tiền kỳ. Đây sẽ là kiến thức và nền tảng cơ bản giúp bạn thành công trong công tác hậu kỳ.
Bạn sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng trước khi bắt đầu việc dựng phim, đó là:
  • Các cở cảnh cơ bản: cở cảnh đặc tả, cở cảnh hẹp, cận cảnh rộng, trung cảnh, toàn cảnh, viễn cảnh
  • Các góc máy quay: góc ngang tầm mắt, góc máy cao, góc thấp, góc nghiêng
Mời bạn tham gia ngay bài học "Sự liên kết giữa dựng phim và quay phim" để nắm bắt nội dung chi tiết.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Ngôn ngữ dựng phim

1
00:10:17 Bài 1: Khái niệm cơ bản về ngành dựng phim Trước khi học dựng phim, bạn cần nắm đôi nét về ngành này - đây là một không mới mẻ nhưng lại chứa đựng nhiều điều thú vị, khơi gợi óc sáng tạo và lẫn sự yêu nghề.
3
00:05:35 Bài 3: Nguyên tắc dựng phim trong điện ảnh Những nguyên tắc dựng phim trong điện ảnh mà chúng ta cần phải nắm như toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh,... Từ đó có ý đồ xây dựng kịch bản và quay phim hợp lý
4
00:04:59 Bài 4: Kết hợp giữa các cảnh phim trong một phân đoạn Việc kết hợp giữa các cảnh phim là khâu quan trọng trong quá trình dựng phim, mỗi cảnh phim đặc tả một vấn đề và người dựng phim phải biết kết hợp các cảnh phim lại với nhau.
5
00:11:42 Bài 5: Phân loại các thể loại phim trong truyền hình (Tin tức, phóng sự, phim ngắn,...) Việc nắm rõ cách dựng cho mỗi thể loại phim không đơn giản như bạn nghĩ, với mỗi thể loại ta có cách dựng và tốc độ dựng khác nhau. Đây sẽ là bộ Kits khá thú vị để bạn có thể dựng phim hiệu quả và chuyên nghiệp.

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Hồ Trọng Huy hiện đang là Trưởng phòng Hậu kỳ phim tại Cty TNHH MTV TMDV Phong Cách. Ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực truyền thông, truyền hình từ năm 2005, từng làm việc và cộng tác với các kênh truyền hình tại TP. HCM.

Ông còn là một người giảng viên tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực giảng dạy: dựng video, biên tập phim cho các trường đại học như ĐH Công nghệ TP. HCM (Hutech), CĐ Quốc tế Kent , Yescenter. Ông cũng từng tham gia thực hiện đồ họa cho các chương trình Truyền hình như: trực tiếp Tết Nguyên Đán, Trao giải Cánh Diều Vàng, thực hiện đồ họa cho kênh VTV9, Đạo diễn Chương trình Bình Luận Cuối Tuần kênh SCTV15,…