Xem video giới thiệu khóa học
Giảng viên Hồ Trọng Huy
 Bài học: 19 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Để nắm được kỹ thuật dựng phim chuyên nghiệp với Adobe Premiere cũng như để trở thành một kỹ thuật viên dựng phim chuyên nghiệp bạn cần phải nắm được khái niệm và bản chất của ngành nghề. Bằng những chia sẻ chân thành, giảng viên sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về:

  • Quá trình phía sau các tác phẩm điện ảnh
  • Biết được vai trò, vị trí của các bộ phận hậu kỳ phim (kỹ thuật dựng phim)
  • Những kiến thức cơ bản cần phải trang bị trước khi bước vào ngành dựng phim: kỹ thuật quay phim, chỉnh sửa ảnh,…
  • Những kỹ năng cần có của một kỹ thuật viên dựng phim 
Đây sẽ là những kiến thức bổ ích, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành dựng phim, để bạn thêm tự tin xây dựng nên các thước phim chất lượng.
Mời bạn tham gia vào bài học để nắm nội dung chi tiết.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 1: Ngôn ngữ dựng phim

2
00:06:06 Bài 2: Sự liên kết giữa dựng phim và quay phim Quay phim và dựng phim có mối liên quan mật thiết với nhau, để dựng phim tốt, chất lượng thì khâu quay phim phải đảm bảo những tiêu chí về chất lượng phim, khuôn hình, cỡ cảnh.
3
00:05:35 Bài 3: Nguyên tắc dựng phim trong điện ảnh Những nguyên tắc dựng phim trong điện ảnh mà chúng ta cần phải nắm như toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh,... Từ đó có ý đồ xây dựng kịch bản và quay phim hợp lý
4
00:04:59 Bài 4: Kết hợp giữa các cảnh phim trong một phân đoạn Việc kết hợp giữa các cảnh phim là khâu quan trọng trong quá trình dựng phim, mỗi cảnh phim đặc tả một vấn đề và người dựng phim phải biết kết hợp các cảnh phim lại với nhau.
5
00:11:42 Bài 5: Phân loại các thể loại phim trong truyền hình (Tin tức, phóng sự, phim ngắn,...) Việc nắm rõ cách dựng cho mỗi thể loại phim không đơn giản như bạn nghĩ, với mỗi thể loại ta có cách dựng và tốc độ dựng khác nhau. Đây sẽ là bộ Kits khá thú vị để bạn có thể dựng phim hiệu quả và chuyên nghiệp.

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Hồ Trọng Huy hiện đang là Trưởng phòng Hậu kỳ phim tại Cty TNHH MTV TMDV Phong Cách. Ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực truyền thông, truyền hình từ năm 2005, từng làm việc và cộng tác với các kênh truyền hình tại TP. HCM.

Ông còn là một người giảng viên tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực giảng dạy: dựng video, biên tập phim cho các trường đại học như ĐH Công nghệ TP. HCM (Hutech), CĐ Quốc tế Kent , Yescenter. Ông cũng từng tham gia thực hiện đồ họa cho các chương trình Truyền hình như: trực tiếp Tết Nguyên Đán, Trao giải Cánh Diều Vàng, thực hiện đồ họa cho kênh VTV9, Đạo diễn Chương trình Bình Luận Cuối Tuần kênh SCTV15,…