Bài 9: Các hiệu ứng Video, Transition, Audio trong phần mềm dựng phim

Khóa học Dựng phim chuyên nghiệp với Adobe Premiere cho ngành truyền thông


Xem video giới thiệu khóa học
Giảng viên Hồ Trọng Huy
 Bài học: 19 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Để giúp bạn thao tác thành thạo trên giao diện của phần mềm dựng phim Adobe Premiere, giảng viên sẽ giới thiệu đến bạn các công cụ và chức năng của cửa sổ Effects. Bạn sẽ được hướng dẫn các tính năng để hiệu chỉnh âm lượng, các thông số delay, hiệu ứng chuyển đoạn âm thanh trong các công cụ:

  • Video Effects: Đây là kho hiệu ứng độc quyền của Premier, bạn chỉ việc vào thẻ Effects  chọn Video Effects, nhấn mũi tên xổ xuống trước một nhóm hiệu ứng bất kỳ.
  • Transition Effects: Bạn có thể sử dụng thêm các hiệu ứng chuyển cảnh, giúp cho các khung hình được hiển thị mượt mà hơn khi sử dụng công cụ này.
  • Audio Effects: Dùng để xử lý âm thanh nền trong các video chèn vào.

Đây là những hiệu ứng cơ bản mà bạn cần phải áp dụng khi dựng các thể loại phim như ca nhạc, phim ngắn, phóng sự, tin tức,… Video bài giảng sau sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các nội dung chi tiết. Mời các bạn tham gia ngay vào bài học.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Học dựng phim bằng Adobe Premiere

6
00:06:16 Bài 6: Cách thiết đặt một dự án phim mới Thiết đặt một project mới là bước đầu tiên để dựng phim, bạn sẽ biết về cách cấu hình chuẩn đầu ra, chất lượng Video phù hợp với loại hình mà mình mong muốn
7
00:10:10 Bài 7: Giới thiệu về giao diện phần mềm dựng phim Adobe Premiere là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn học dựng phim bằng Adobe Premiere trong bài học này.
8
00:35:40 Bài 8: Quy trình dựng một tin tức truyền hình Bạn sẽ học cách dựng một đoạn tin tức truyền hình bằng Adobe Premiere.
10
00:25:00 Bài 10: Quy trình dựng một phóng sự truyền hình Nắm quy trình dựng phim phóng sự trên phần mềm Premiere sẽ giúp bạn thành thạo các bước cần làm để dựng 1 đoạn phóng sự truyền hình chuyên nghiệp.
11
00:12:03 Bài 11: Cách thiết đặt Keyframe trong phần mềm dựng phim (tạo chuyển động) Ở Premiere, việc đặt Keyframe vô cùng đơn giản, là khâu quan trọng trong quá trình dựng phim.

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Hồ Trọng Huy hiện đang là Trưởng phòng Hậu kỳ phim tại Cty TNHH MTV TMDV Phong Cách. Ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực truyền thông, truyền hình từ năm 2005, từng làm việc và cộng tác với các kênh truyền hình tại TP. HCM.

Ông còn là một người giảng viên tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực giảng dạy: dựng video, biên tập phim cho các trường đại học như ĐH Công nghệ TP. HCM (Hutech), CĐ Quốc tế Kent , Yescenter. Ông cũng từng tham gia thực hiện đồ họa cho các chương trình Truyền hình như: trực tiếp Tết Nguyên Đán, Trao giải Cánh Diều Vàng, thực hiện đồ họa cho kênh VTV9, Đạo diễn Chương trình Bình Luận Cuối Tuần kênh SCTV15,…