Bài 7: Giới thiệu về giao diện phần mềm dựng phim

Khóa học Dựng phim chuyên nghiệp với Adobe Premiere cho ngành truyền thông


Xem video giới thiệu khóa học
Giảng viên Hồ Trọng Huy
 Bài học: 19 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
 • Tóm tắt bài học
 • Bài học cùng chương
 • Giảng viên
 • Khóa học liên quan
 • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Để nắm được giao diện và chức năng của các công cụ trong phần mềm dựng phim Adobe Premiere bạn hãy tham gia ngay vào bài học này. Bằng hình ảnh trực quan sinh động cùng lời giảng dễ hiểu, giảng viên sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với các cửa sổ chức năng. Bạn sẽ được khám phá các cửa sổ quan trọng như:

 • Project Pannel: Cửa sổ dự án. Đây là nơi chứa tất cả các file nguồn đã import, các title tạo trong khi dựng.
 • Source Monitor: Đây là cửa sổ chứa màn hình xem lại các file nguồn.
 • Program Monitor: Đây là cửa sổ xuất hiện sản phẩm đã dựng của bạn. Nó cho phép xem lại tất cả hình anh, âm thanh, effect mà chúng ta đã thao tác trong quá trình dựng.
 • Effect Pannel: Đây là cửa sổ gồm các hiệu ứng, kỹ xảo của chương trình
 • Timeline Pannel: Đây là cửa sổ xuất hiện tiến độ làm việc của sequence, bao gồm các đường hình (Video tracks) và các đường tiếng (Audio tracks).
 • Effect Controls: Là cửa sổ cho phép điều chỉnh các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh
Sau bài học này, bạn sẽ nắm được chức năng của các cửa sổ trên giao diện phần mềm dựng phim Adobe Premiere để quá trình làm việc của mình được khoa học và thuận lợi.
Chi tiết bài học nằm trong video sau đây bạn nhé, hãy tham gia để nắm nội dung cụ thể.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Học dựng phim bằng Adobe Premiere

6
00:06:16 Bài 6: Cách thiết đặt một dự án phim mới Thiết đặt một project mới là bước đầu tiên để dựng phim, bạn sẽ biết về cách cấu hình chuẩn đầu ra, chất lượng Video phù hợp với loại hình mà mình mong muốn
8
00:35:40 Bài 8: Quy trình dựng một tin tức truyền hình Bạn sẽ học cách dựng một đoạn tin tức truyền hình bằng Adobe Premiere.
9
00:09:59 Bài 9: Các hiệu ứng Video, Transition, Audio trong phần mềm dựng phim Học dựng phim bằng Premiere bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn chi tiết về các hiệu ứng để làm sinh động Video hơn trong quá trình biên tập bằng các hiệu ứng về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng,..
10
00:25:00 Bài 10: Quy trình dựng một phóng sự truyền hình Nắm quy trình dựng phim phóng sự trên phần mềm Premiere sẽ giúp bạn thành thạo các bước cần làm để dựng 1 đoạn phóng sự truyền hình chuyên nghiệp.
11
00:12:03 Bài 11: Cách thiết đặt Keyframe trong phần mềm dựng phim (tạo chuyển động) Ở Premiere, việc đặt Keyframe vô cùng đơn giản, là khâu quan trọng trong quá trình dựng phim.

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Hồ Trọng Huy hiện đang là Trưởng phòng Hậu kỳ phim tại Cty TNHH MTV TMDV Phong Cách. Ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực truyền thông, truyền hình từ năm 2005, từng làm việc và cộng tác với các kênh truyền hình tại TP. HCM.

Ông còn là một người giảng viên tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực giảng dạy: dựng video, biên tập phim cho các trường đại học như ĐH Công nghệ TP. HCM (Hutech), CĐ Quốc tế Kent , Yescenter. Ông cũng từng tham gia thực hiện đồ họa cho các chương trình Truyền hình như: trực tiếp Tết Nguyên Đán, Trao giải Cánh Diều Vàng, thực hiện đồ họa cho kênh VTV9, Đạo diễn Chương trình Bình Luận Cuối Tuần kênh SCTV15,…