Xem video giới thiệu khóa học
Giảng viên Hồ Trọng Huy
 Bài học: 19 video
 Thời lượng: 4 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 500.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Trước khi bắt tay vào dựng một đoạn hay một bộ phim chúng ta cần phải có sẵn một phần mềm và sử dụng thành thạo nó. Hiện nay có rất nhiều phần mềm chuyên dựng phim dành cho các hệ điều hành máy tính khác nhau như: Adobe Premiere, Avid Liquid, Corel VideoStudio,… mà bạn có thể lựa chọn để thao tác. Tuy nhiên trong khóa học này, giảng viên sẽ giúp bạn làm quen với một phần mềm khá phổ biến trong các đài truyền hình đó là: Adobe Premiere. 

Bài học sẽ bắt đầu bằng việc cài đặt phần mềm và thiết đặt một dự án phim mới với Adobe Premiere. Bạn sẽ được cung cấp kiến thức về các dạng phim chuẩn SD, HD bao gồm thông số, đặc điểm, các đài truyền hình đang sử dụng,…
Tham gia ngay bài học "Cách thiết đặt một dự án phim mới" để nắm nội dung chi tiết bạn nhé.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Học dựng phim bằng Adobe Premiere

7
00:10:10 Bài 7: Giới thiệu về giao diện phần mềm dựng phim Adobe Premiere là phần mềm dựng phim chuyên nghiệp và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn học dựng phim bằng Adobe Premiere trong bài học này.
8
00:35:40 Bài 8: Quy trình dựng một tin tức truyền hình Bạn sẽ học cách dựng một đoạn tin tức truyền hình bằng Adobe Premiere.
9
00:09:59 Bài 9: Các hiệu ứng Video, Transition, Audio trong phần mềm dựng phim Học dựng phim bằng Premiere bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn chi tiết về các hiệu ứng để làm sinh động Video hơn trong quá trình biên tập bằng các hiệu ứng về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng,..
10
00:25:00 Bài 10: Quy trình dựng một phóng sự truyền hình Nắm quy trình dựng phim phóng sự trên phần mềm Premiere sẽ giúp bạn thành thạo các bước cần làm để dựng 1 đoạn phóng sự truyền hình chuyên nghiệp.
11
00:12:03 Bài 11: Cách thiết đặt Keyframe trong phần mềm dựng phim (tạo chuyển động) Ở Premiere, việc đặt Keyframe vô cùng đơn giản, là khâu quan trọng trong quá trình dựng phim.

GIẢNG VIÊN

Giảng viên Hồ Trọng Huy hiện đang là Trưởng phòng Hậu kỳ phim tại Cty TNHH MTV TMDV Phong Cách. Ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực truyền thông, truyền hình từ năm 2005, từng làm việc và cộng tác với các kênh truyền hình tại TP. HCM.

Ông còn là một người giảng viên tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực giảng dạy: dựng video, biên tập phim cho các trường đại học như ĐH Công nghệ TP. HCM (Hutech), CĐ Quốc tế Kent , Yescenter. Ông cũng từng tham gia thực hiện đồ họa cho các chương trình Truyền hình như: trực tiếp Tết Nguyên Đán, Trao giải Cánh Diều Vàng, thực hiện đồ họa cho kênh VTV9, Đạo diễn Chương trình Bình Luận Cuối Tuần kênh SCTV15,…