Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Bùi Đức Tiến
 Bài học: 50 video
 Thời lượng: 8 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 400.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Chủ đề "Describing a past event" là một chủ đề nói hay mà bạn có thể gặp trong bài thi IELTS. Bạn hãy kể về những kỷ niệm mà bạn ấn tượng nhất trong quá khứ bằng chính cảm xúc của mình. Điều này sẽ làm cho bài nói hay và ấn tượng hơn. Những kỷ niệm này có thể là những việc làm bạn vui, khiến bạn phiền lòng hoặc gây bực bội cho bạn. Để bài nói được suôn sẻ, bạn cần thực hiện các việc sau:

  • Planing
Chuẩn bị bằng cách viết bài nói, các ý tưởng ra giấy,… Chẳng hạn như khi kể lại việc mình đã đánh mất một vật quan trọng thì bạn có thể liệt kê ra các ý mình có thể trình bày như: Tại sao vật đó lại quan trọng với bạn? Bạn đánh mất nó bằng cách nào? Bạn đã làm những cách nào để tìm nó?,... Giảng viên sẽ cung cấp cho bạn các cụm từ hay dùng để bạn dẫn dắt và kết nối các ý lại với nhau để có 1 bài nói hoàn chỉnh.
  • Describing precautions
Sau khi miêu tả lại các sự kiện đã xảy ra, bài nói của bạn phải đưa ra được các phương án dự phòng và khắc phục nếu đó là các sự cố. 
Trên đây chỉ là một phần trong video bài giảng hấp dẫn của Mr.Đức Tiến, để nắm nội dung chi tiết bạn hãy tham gia học ngay nhé!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Speaking strategies for the IELST test

21
00:09:34 Bài 21: Identifying yourself and Discussing familiar topics Bạn sẽ nắm được cách thảo luận cũng như các dạng câu hỏi mà một Examiner hay hỏi thí sinh trong phần thi speaking IELTS.
23
00:09:00 Bài 23: Discussion questions Bài học với nội dung hấp dẫn giúp bạn biết cách thể hiện sự đồng tình hoặc không đồng tình về một vấn đề nào đó bằng cách trả lời các câu hỏi ý kiến trong phần nói IELTS.
24
00:08:02 Bài 24: Describing people and Making notes Trong phần thi nói IELTS, có thể bạn sẽ gặp chủ đề miêu tả về một người. Tham gia ngay bài học để biết mình cần phải nói gì về một người mà bạn lựa chọn miêu tả.
25
00:08:40 Bài 25: Describing jobs Nói về công việc của mình cũng là một chủ đề nói hay gặp trong bài thi IELTS. Mr. Đức Tiến sẽ giúp bạn chuẩn bị bài nói hoàn chỉnh cho chủ đề này.
26
00:10:19 Bài 26: Free time activities and Expressing preferences Hướng dẫn bạn các kỹ năng để thực hiện tốt bài nói theo chủ đề: Free time activities – Các hoạt động trong thời gian rảnh.
27
00:09:35 Bài 27: Comparing and evaluating information Bạn sẽ được hướng dẫn thật chi tiết về cách lựa chọn ý, trình bày nội dung,... khi gặp các chủ đề nói yêu cầu so sánh và đánh giá thông tin.
28
00:09:41 Bài 28: Describing animals and Describing presents Giảng viên sẽ giúp bạn biết cách miêu tả một con vật hoặc một món quà được tặng.
29
00:09:23 Bài 29: Recognizing similar questions Bài học giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng nói IELTS bằng cách nhận biết và trả lời các câu hỏi có nội dung tương tự nhau.
30
00:09:34 Bài 30: Places and feelings Hướng dẫn cách soạn bài nói theo chủ đề Places and feelings cho bài thi nói IELTS.

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Bùi Đức Tiến, tốt nghiệp thạc sĩ Linguistics, Đại học Curtin. Ông hiện là giảng viên khoa tiếng Anh tại Đại học Sư phạm TP. HCM và là ủy viên Ban Chấp Hành Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP. HCM.

Ông cũng là một trong những thành viên đồng sáng lập diễn đàn sinhvienkhoaanh.net- diễn đàn dành cho sinh viên khoa Anh trường Đại học Sư phạm TP. HCM. Mục tiêu: giúp các bạn sinh viên có một môi trường thiết thực để truyền đạt kinh nghiệm học tập.