Bài 21: Identifying yourself and Discussing familiar topics

Khóa học Luyện thi IELTS Online cùng chuyên gia


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Bùi Đức Tiến
 Bài học: 50 video
 Thời lượng: 8 giờ
 Chứng nhận: Có
 • Tóm tắt bài học
 • Bài học cùng chương
 • Giảng viên
 • Khóa học liên quan
 • 400.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

 IELTS là kỳ thi kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nếu như ở các bài học trước, các bạn đã được cung cấp các chiến lược chinh phục phần nghe và đọc thì nội dung tiếp theo đây sẽ giúp bạn vượt qua thử thách nói một cách dễ dàng.

Chủ đề đầu tiên được chia sẻ đến bạn là Identifying yourself. Bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn hai nội dung chính là:
 • Discussing familiar topics
 • Saying where you come from
Đây được xem là một chủ đề nói đơn giản mà bạn có thể soạn thảo và luyện tập một cách dễ dàng. Thông qua bài giảng bạn sẽ nắm được cách thảo luận cũng như các dạng câu hỏi mà một Examiner hay hỏi thí sinh. Thông thường bạn sẽ gặp các loại câu hỏi phổ biến như:
 • What kind of town did you grow up in?
 • Where would you like to live?
 • Do you have any hobbies?
 • What sort of TV program do you like watching?
…..
Bên cạnh các kiểu câu hỏi, bạn còn được hướng dẫn cách trả lời sao cho đầy đủ ý và thể hiện được khả năng ngữ pháp, từ vựng của mình nhất. Chi tiết bài học được thể hiện qua video sau, mời bạn tham gia học ngay.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 3: Speaking strategies for the IELST test

22
00:09:58 Bài 22: Describing a past event Hướng dẫn bạn cách chuẩn bị một bài nói hoàn chỉnh về chủ đề Describing a past event.
23
00:09:00 Bài 23: Discussion questions Bài học với nội dung hấp dẫn giúp bạn biết cách thể hiện sự đồng tình hoặc không đồng tình về một vấn đề nào đó bằng cách trả lời các câu hỏi ý kiến trong phần nói IELTS.
24
00:08:02 Bài 24: Describing people and Making notes Trong phần thi nói IELTS, có thể bạn sẽ gặp chủ đề miêu tả về một người. Tham gia ngay bài học để biết mình cần phải nói gì về một người mà bạn lựa chọn miêu tả.
25
00:08:40 Bài 25: Describing jobs Nói về công việc của mình cũng là một chủ đề nói hay gặp trong bài thi IELTS. Mr. Đức Tiến sẽ giúp bạn chuẩn bị bài nói hoàn chỉnh cho chủ đề này.
26
00:10:19 Bài 26: Free time activities and Expressing preferences Hướng dẫn bạn các kỹ năng để thực hiện tốt bài nói theo chủ đề: Free time activities – Các hoạt động trong thời gian rảnh.
27
00:09:35 Bài 27: Comparing and evaluating information Bạn sẽ được hướng dẫn thật chi tiết về cách lựa chọn ý, trình bày nội dung,... khi gặp các chủ đề nói yêu cầu so sánh và đánh giá thông tin.
28
00:09:41 Bài 28: Describing animals and Describing presents Giảng viên sẽ giúp bạn biết cách miêu tả một con vật hoặc một món quà được tặng.
29
00:09:23 Bài 29: Recognizing similar questions Bài học giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng nói IELTS bằng cách nhận biết và trả lời các câu hỏi có nội dung tương tự nhau.
30
00:09:34 Bài 30: Places and feelings Hướng dẫn cách soạn bài nói theo chủ đề Places and feelings cho bài thi nói IELTS.

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Bùi Đức Tiến, tốt nghiệp thạc sĩ Linguistics, Đại học Curtin. Ông hiện là giảng viên khoa tiếng Anh tại Đại học Sư phạm TP. HCM và là ủy viên Ban Chấp Hành Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP. HCM.

Ông cũng là một trong những thành viên đồng sáng lập diễn đàn sinhvienkhoaanh.net- diễn đàn dành cho sinh viên khoa Anh trường Đại học Sư phạm TP. HCM. Mục tiêu: giúp các bạn sinh viên có một môi trường thiết thực để truyền đạt kinh nghiệm học tập.