Bài 43: Hướng dẫn cách rút gọn link bit.ly, Goo

Khóa học Tối ưu hóa Website chuẩn SEO 2016


Xem video giới thiệu khóa học
Chuyên gia Bùi Trọng Khiêm
 Bài học: 54 video
 Thời lượng: 7 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 400.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Để giúp bạn nắm được cách rút gọn link, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn thao tác trên hai công cụ là:

  • Bit.ly
  • Goo
Đây là hai công cụ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng để thu gọn link của mình cho URL gọn đẹp hơn, thuận tiện cho việc chia sẻ, đặt liên kết hơn. 
Bạn sẽ được hướng dẫn thao tác đăng ký tài khoản và đăng nhập để sử dụng hai công cụ trên. Việc sử dụng chúng cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Đối với Bit.ly, bạn chỉ cần copy URL gốc và dán vào ô cho sẵn trong giao diện Bit.ly rồi đổi lại tên URL cho gọn đẹp. Tương tự như Bit.ly, Goo cũng sẽ giúp bạn thu gọn lại những đường link quá dài. Tuy nhiên, Goo không có chức năng thay đổi URL theo ý muốn của người dùng. Công cụ rút gọn link còn có những chức năng thú vị. Nó sẽ giúp bạn thống kê lượt click chuột đến từ các nguồn khác nhau. 
Để nắm được thao tác thực hiện trên 2 công cụ Bit.ly và Goo, mời bạn tham gia vào bài học sau.

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 5: Phương pháp tối ưu Off Page hiệu quả

35
00:06:21 Bài 35: Giới thiệu tổng quan về xây dựng liên kết (link building) Nắm rõ hơn về các cách thức xây dựng liên kết Website bằng Bookmarking, Document sharing, Forum và các nguồn khác
36
00:03:12 Bài 36: Đăng ký Website với các công cụ tìm kiếm Bạn sẽ nắm được thao tác đăng ký Website với hai công cụ tìm kiếm phổ biến nhất là Google và Bing.
37
00:03:33 Bài 37: Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả cho SEO Cung cấp những kiến thức về xây dựng liên kết Website, giúp bạn SEO hiệu quả.
38
00:04:30 Bài 38: Các mô hình xây dựng liên kết hiệu quả Giới thiệu mô hình liên kết Website theo dạng Pyramid và Wheel giúp bạn thực hiện SEO hiệu quả.
39
00:32:42 Bài 39: Xây dựng back link từ Socials, Blog, Directories, Forum Bạn sẽ nắm được những kênh chất lượng để bạn đặt Back link một cách hiệu quả trên các nguồn Socials, Blog, Directories hay Forum.
40
00:05:29 Bài 40: Giới thiệu và cách tính Google PR và SEOMoz PA, DA Nắm được các chỉ số PR, PA, DA bạn sẽ biết cách chọn trang Web chất lượng để cài đặt back link
41
00:10:35 Bài 41: Tìm hiểu và tối ưu SEO Local Bạn sẽ thực hiện dễ dàng các thao tác xây dựng hay SEO cho Local trang web.
42
00:22:47 Bài 42: Các công cụ kiểm tra backlink và phân tích backlink Sau bài học bạn sẽ biết cách kiểm tra những back link mà bạn xây dựng có hiệu quả hay không cũng như biết được chúng ta đã xây dựng back link trên những Website nào.
44
Hệ thống kiến thức chương 5: Phương pháp tối ưu Off Page hiệu quả Quiz

GIẢNG VIÊN

Trên 5 năm kinh nghiệm về SEO và Marketing Online, ông đã làm SEO cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ với hơn 1.000 từ khóa cạnh tranh, HOT.

Những dự án ông từng tham gia như: TaiLieu.VN, KhaiGiang.VN, Viễn Thông A, Trường Đào tạo Kinh doanh A.S.K, ECO Pharma, Giọng Hát Việt (VTV3), Microsoft (Windows 8), Linked.asia, Luật Hùng Phát, nhà hàng tiệc cưới Saphire, Hoàng Gia Food, ATZ Healthy life,... Ông cũng hiện là BQT của diễn đàn Thế Giới SEO – chuyên tư vấn, giúp đỡ những bạn mới tìm hiểu về SEO bằng sự nhiệt tình và thân thiện.