Bài 5: Nguồn gốc tạo ra các cảm xúc của con người

Khóa học Nghệ thuật Chinh phục Trái tim Khách hàng


Xem video giới thiệu khóa học
Thạc sĩ Châu Đình Linh
 Bài học: 14 video
 Thời lượng: 2 giờ
 Chứng nhận: Có
  • Tóm tắt bài học
  • Bài học cùng chương
  • Giảng viên
  • Khóa học liên quan
  • 350.000đ

TÓM TẮT BÀI HỌC

Nguồn gốc của cảm xúc luôn bắt đầu từ nhu cầu trong chính mỗi người. Khi một người nảy sinh một nhu cầu thì sẽ tạo ra động lực để hành động. Hành động có thể được biểu hiện dưới 2 trường hợp sau:

  • Cảm nhận
  • Học hỏi
Sau hai quá trình này, con người sẽ hình thành nên quan điểm của bản thân và cảm xúc đối với sự vật, sự việc hay hiện tượng.
Theo như Ths. Châu Đình Linh thì cảm xúc có thể diễn ra theo hai hướng:
  • Cảm xúc tích cực
  • Cảm xúc tiêu cực
Dù cho bạn không lành lặn về thân thể nhưng cảm xúc sẽ là yếu tố mà mỗi người trong chúng ta đều phải có. Một khi biết cách điều khiển cho cảm xúc đi theo chiều hướng tích cực bạn sẽ làm cuộc sống vui vẻ và tươi sáng lên.
Tham gia ngay bài học để cùng chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc tạo ra cảm xúc và bản chất của các dòng cảm xúc tích cực, tiêu cực. Chi tiết được thể hiện qua video sau, mời các bạn học ngay!

BÀI HỌC CÙNG CHƯƠNG

Chương 2: Bí mật cảm xúc

4
00:04:09 Bài 4: Cảm xúc là gì? Việc tìm hiểu cảm xúc cũng vô cùng quan trọng, hiểu về cảm xúc là bạn có thể nắm bắt được tâm lý khách hàng, từ đó chinh phục họ bằng những bí quyết độc đáo trong khóa học này.
6
00:14:11 Bài 6: Nắm bắt các quy luật cảm xúc Cảm xúc cũng có cho nó những quy luật rất riêng, nếu như nắm bắt được, chúng ta sẽ dễ dàng chinh phục trái tim của bất kỳ ai, trong đó có cả trái tim của khách hàng.
7
00:07:04 Bài 7: Hiểu rõ các dòng cảm xúc tích cực Cảm xúc tích cực sẽ làm cho bạn có những suy nghĩ lạc quan, tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp, đồng thời sống bạn sống và hành động theo hướng tích cực hơn.
8
00:09:34 Bài 8: Hiểu rõ các dòng cảm xúc tiêu cực Nhận diện được các dòng cảm xúc tiêu cực bạn sẽ kiểm soát được chúng và đẩy các dòng cảm xúc tích cực lên, nắm cách loại bỏ những yếu tố tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến cảm xúc và cuộc sống của mình

GIẢNG VIÊN

Thạc sĩ Châu Đình Linh hiện đang là giảng viên trường Đại học Ngân hàng TP. HCM. Ông đã tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng lớn trong nước như: Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Mở TP. HCM, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Trung tâm đào tạo Ứng dụng PIC, Cổng đào tạo trực tuyến Alada.vn, Trung tâm đào tạo Tài chính – Ngân hàng. Ngoài ra, ông còn tham gia đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng bán hàng hiệu quả, kỹ năng kiểm soát ngôn ngữ hình thể, kỹ năng giao tiếp ấn tượng, kỹ năng quản lý cảm xúc… Thạc sĩ Châu Đình Linh còn thường xuyên được mời đào tạo các nghiệp vụ về ngân hàng bán lẻ, phân tích tài chính doanh nghiệp, marketing, … cho nhiều doanh nghiệp trong cả nước.